Toàn quốc Bình phòng cháy chữa cháy mini tự phát nổ, có thật không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyen Duong, 22/6/15.

 1. Nguyen Duong

  Nguyen Duong Member

  Tham gia ngày:
  28/5/15
  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo dõi những diễn đàn lớn về xe cộ vào những ngày nắng nóng như thế này, chúng ta sẽ gặp nhiều topic thành viên có phản ánh về hiện tượng bình chữa cháy trên xe ô tô tự dưng phát nổ dù chưa hề sử dụng hay chịu tác động mạnh từ bên ngoài.

  [​IMG]
  Qua tìm hiểu thực hư thì lỗi được ghi nhận ở do người sử dụng đặt bình chữa cháy ở gần nơi mặt trời chiếu vào như cốp chứa đồ, bảng táp-lô trước hay khay để đồ bên dưới kính sau những dòng xe con.

  Vì sao vậy? Và nó có liên quan gì?

  Để giải thích được các vấn đề này thì trước hết các bạn phải hiểu rằng hầu hết các bình chữa cháy mini cho xe hơi trên thị trường hiện nay đều là bình chữa cháy CO2 và chỉ chịu được nhiệt độ đến 55 độ C. Trong khi đó nếu đỗ xe dưới trời nắng hơn 40 độ C thì nhiệt độ bên trong xe có thể lên tới 60 độ C.

  Đặc biệt với những nơi như: bảng táp-lô bằng vật liệu nhựa hay da nằm dưới kính trước sẽ hấp thụ trực tiếp nhiệt từ mặt trời, nên nhiệt độ vùng này thường xuyên vào khoảng từ 70 đến 80 độ C, cao hơn nhiều so với ngưỡng các bình chữa cháy chịu được. Nhiệt độ tăng, làm thể tích các chất lỏng bên trong cũng tăng theo, và đến một mức áp suất đủ lớn thì nó sẽ gây ra hiện tượng nổ vô cùng nguy hiểm.

  Tuy không gây cháy xe nhưng hậu quả của việc nổ bình chữa cháy là không hề nhỏ. Bên cạnh việc có thể gây hư hỏng các bộ phận bên trong xe như nứt kính, bể dàn táp-lô. Thì bọt chữa cháy với tính chất không hòa tan với nước, xăng, dầu, không bốc hơi, tính bền, trọng lượng riêng nhẹ để bao bọc tách ly xăng với môi trường và dập tắt đám cháy, khiến cho việc tẩy rửa các chi tiết nội thất bị bọt bắn vào là bất khả thi. Chúng ta không chỉ tốn một chi phí đáng kể để thay thế các món bị hư hỏng, mà chuyện sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu có người ngồi trong xe lúc xảy ra hiện tượng nổ.

  Trên đây là một vài lưu ý từ bảo hộ lao động thiên bằng đối với các chủ phương tiện có trang bị bình chữa cháy mini bên trong xe.

  Công ty Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng hoạt động với tiêu chí đảm bảo an toàn tối đa có thể cho người lao động, các sản phẩm Công ty chúng tôi cung cấp bao gồm các sản phẩm bảo vệ cho toàn bộ các bộ phận trên cơ thể người:

  Sản phẩm: Trang thiết bị an toàn lao động: Quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ, mũ bảo hộ, kính bảo hộ, dây an toàn, găng tay, khẩu trang, bình cứu hỏa

  + Sản phẩm khác: Giẻ lau máy, băng báo cáp ngầm, vải may quần áo bảo hộ.

  + Dịch vụ: Nạp lại bình cứu hỏa; In thêu quần áo, làm mác quần áo!

  Mọi thông tin các bạn có thể tìm hiểu tại địa chỉ.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN BẰNG

  Cơ sở 1: Km 12 - Quốc Lộ 32 - Cầu Diễn - Từ Liêm - TP. Hà Nội (cạnh siêu thị EBEST MALL)

  Điện thoại: 04.6660.9897

  Cơ sở 2: Số 69/335 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - TP. Hà Nội ( Bùng Binh Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi)

  Điện thoại : 04.3551.0888

  Hotline: 0985.991.707- 0985.992.401 - Email: thienbang288@gmail.com

  Xưởng may: Lãng Công - Sông Lô - Vĩnh Phúc - Ms.Thu 0985.992.401