Toàn quốc Blockchain sẽ loại bỏ các bước thừa thãi và rờm rà trong ngành xuất nhập khẩu

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi toilaha1230, 11/2/18.

 1. toilaha1230

  toilaha1230 Member

  Tham gia ngày:
  9/8/17
  Bài viết:
  60
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tính bất biến, minh bạch và loại bỏ các bên trung gian là một số trong những tính năng tuyệt vời nhất của Blockchain để khắc phục tình trạng nhiều gián đoạn đang xảy ra trong các ngành công nghiệp.


  [​IMG]

  Việc có thể theo dõi được quá trình, sản phẩm và dịch vụ thông qua các chuỗi truyền thông mở rộng là một sự phát triển quan trọng trong các khía cạnh xã hội và thương mại của đời sống con người. Khi thương mại và xuất nhập khẩu quốc tế tiếp tục mở rộng thì các phương pháp hiệu quả hơn cũng được phát triển để thực hiện tốt hơn các dịch vụ giao hàng và chuyển giao giá trị, tuy nhiên vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định, dẫn đến nhu cầu về sử dụng Blockchain để có thể ứng dụng của các tài sản vốn có.
  Không cần đến sự can thiệp của con người
  CEO của Netcoin, Michael Vogel đã phát biểu với CCN rằng hạn chế cốt lõi của bất cứ hệ thống xuất nhập khẩu nào đều là yếu tố con người. Theo Vogel, dù là khâu dữ liệu đầu vào, kiểm toán, các lỗi chính tả hay tính toán sai, tất cả những quá trình liên quan đến con người đều có khả năng dẫn đến sự trì hoãn hoặc sai sót. Thực tế, đây là lý do VISA Châu Âu đang bí mật khám phá ý tưởng sử dụng công nghệ Bitcoin và Blockchain để cải tiến việc thanh toán nội bộ (cải tiến thời gian phản hồi và sự chính xác).
  “Blockchain là công cụ hoàn hảo cho ngành xuất nhập khẩu bởi nó đưa cơ sở dữ liệu truyền thống lên một tầm cao mới, một hồ sơ bất biến, lý tưởng cho việc tra kiểm toán và tránh sự giả mạo,” Vogel cho biết.
  Ông cũng lưu ý rằng kế toàn là một phần quan trọng của xuất nhập khẩu. Sự khởi đầu của Blockchain đã tạo cơ hội cho khái niệm kế toán “ ba sổ cái”, ý tưởng về cuốn sổ cái kế toán thứ ba dựa trên công nghệ Blockchain được lưu cùng với tất cả hồ sơ tài chính. Việc này cho phép kiểm tra tức thì, trái ngược với hình thức đánh giá theo quý như truyền thống.
  “Ngay khi các mạng lưới Blockchain bắt đầu những bước đi đầu tiên trên phạm vi thị trường đại chúng, chúng sẽ tiết kiệm cho ngành thương mại quốc tế ít nhất 50 tỉ đô mỗi năm. Và khi lớn mạnh hơn, công nghệ Blockchain có thể tiết kiệm cho ngành công nghiệp xuất nhập khẩu đến 500 tỉ đô mỗi năm cho các chi phí thông thường và mang lại nhiều lợi ích khác nữa.” theo John Monarch, CEO của ShipChain.
  An ninh tốt hơn
  Monarch giải thích các thiết bị được kết nối xoay quanh “Internet vạn vật” (IoE) cần một sự đảm bảo an ninh tốt hơn. Monarch cho rằng công nghệ Blockchain đem đến một giải pháp tuyệt hảo cho vấn đề này bởi nó mang đến sự bảo vệ tốt nhất qua các sổ cái được phân phối, mã hoá tiến bộ, hợp đồng thông minh và giảm các bên trung gian. Do đó, nó sẽ khắc phục các vấn đề liên quan đến tham nhũng, mã độc tống tiền, trộm cắp, phí bảo hiểm và các vấn đề về kiểm soát.
  Trước khi tiến đến kỉ nguyên của văn bản, lĩnh vực xuất nhập khẩu chiếm đa số lao động trên thế giới, và khi mở rộng qua hàng ngàn năm, nó đòi hỏi sự đổi mới về quy mô và duy trì tính thực dụng cho dân số đang tăng lên. Điều này đang tái diễn trong kỷ nguyên của văn bản với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư này.
  Loại bỏ các bước không cần thiết
  Theo Jeremy Epstein, CEO của Never Stop Marketing, một trong những thách thức lớn nhất trong chuỗi cung ứng là các hệ thống rờm rà không kết nối với nhau. Theo ông, việc này tốn thêm một lượng chi phí lớn cho chuỗi cung ứng. Epstein nhận định các tổ chức khá nhau, dù là chính phủ hay nhà cung cấp mất rất nhiều thời gian để kiểm tra xem các lô hàng có chứa đúng mặt hàng như đã định không. Khi tất cả được hoàn thành thì khách hàng lại phải trả thêm phí.
  Epstein phát biểu với CCN:
  “Công nghệ Blockchain giúp chúng ta có thể loại bỏ được rất nhiều sự thừa thãi và rờm rà không cần thiết, cung cấp hàng hoá chất lượng cao hơn với chi phí thấp hơn bằng cách đảm bảo rằng một container chứa sản phẩm được liệt kê trong bản kê khai bên trong hoặc đảm bảo rằng không sự đánh tráo sản phẩm nào xảy ra trên đường đi, do đó giảm các chi phí hải quan và giúp tăng cường an ninh.”

  Nguồn: http://fundgo.vn/vi/du-an/10/du-an-cho-vay-ngang-hang-tren-nen-tang-blockchain-