Toàn quốc Bố mẹ biết gì về chứng bệnh viêm họng cấp

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 16/4/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm họng cấp xuất tiết là hội chứng viêm họng cấp tính, xảy ra khá rất hay gặp quanh năm, ở đông đảo mọi lứa tuổi, bằng trẻ nhỏ tới người lớn. những lúc mắc căn bệnh, bệnh nhân thường mắc sốt cao, nhức họng liền ngay mà không qua quá trình ủ bệnh.
  * yếu tố gây viêm họng cấp xuất tiết
  Viêm họng cấp xuất tiết là hội chứng khá thường gặp, căn bệnh xuất hiện quanh năm nhưng những lúc khí hậu chuyển mùa thì viêm họng thường dàng xảy ra. Viêm họng cấp là dấu hiệu viêm niêm mạc họng tổn thương gây bắt buộc bởi virus (virus cúm, virus sởi, …), vi sinh vật gây bệnh (phế cầu, tụ cầu, liên cầu,…). nguy hiểm hơn cả là liên cầu khuẩn nhóm A vì nó là “tác giả” có ảnh hưởng nên biến chứng viêm họng dẫn tới viêm khớp cấp (thấp tim càng khi càng tiến triển), viêm cầu thận cấp là những bệnh khá nguy hiểm hoặc viêm họng cấp vì nấm (Candida).
  ---->>>>Tìm hiểu cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả tại website : phongkhammui.com
  Ngoài một vài lí do trên nên kể tới các chi tiết nguy cơ ví dụ như chuyển đổi thời tiết: mưa, lạnh, gió, bụi, lạnh quá, ẩm quá, bụi bẩn, bụi công nghiệp, khói (thuốc lá, thuốc lào, khói bếp than, củi, rơm rạ) và có khả năng vì tác hại của rượu, bia… gọi chung là chất kích thích.

  [​IMG]
  >>> Tìm hiểu viêm mũi mãn tính tại website : phongkhammui.com`
  * một vài hiện tượng của bệnh lý viêm họng cấp xuất tiết
  – Bắt đầu sốt cao, đột ngột (39 –400C)
  – Người ớn lạnh, kèm theo nhức đầu, nuốt nhức, nóng mỏi thân mình, ăn, ngủ kém. – — một số trường hợp xảy ra hạch cổ sưng và nóng. người mắc bệnh ở tiến trình đầu có cảm giác khô nóng họng vô cùng khó chịu, khát nước, dần dần cảm giác nóng rát tăng lên những lúc nuốt và lúc nói, nhức lan lên tai và nhức nhói trong lúc nuốt.
  – nghẹt thở (một hoặc hai bên) và chảy nước mũi.
  – Thông sẽ có rát họng và ho khan. những ba ngày sau, trường hợp ko được phát hiện và trị liệu có khả năng có khàn tiếng.
  – những lúc khám sẽ thấy toàn bộ niêm mạc họng đỏ rực.
  – Hai amiđan sưng lớn, nếu viêm tái hồi thì amiđan thường các có hốc, có thể có mủ, bựa trắng ví dụ nước cháo phủ trên bề mặt hoặc miệng của các hốc amiđan.
  – Trong nếu viêm họng cấp vì virus cúm thì các triệu chứng khá nặng, nhức đầu, đau rát họng, xuất huyết ở thành sau họng. Hoặc viêm họng cấp do virut APC (Adeno-Pharyngo-Conjunctival) thì xuất tiết mũi, niêm mạc họng đỏ, viêm màng tiếp hợp và sưng hạch cổ, bệnh tiế̉n triển 3 – 5 ngày. những trường hợp viêm họng cấp do virus thì việc xác định loại virut gì vẫn rất khó khăn.
  căn bệnh viêm họng cấp xuất tiết lúc thời tiết thay mùa thường diễn ra trong vòng 3 – 4 ngày, nếu sức đề kháng tốt bệnh sẽ lui dần, các triệu chứng trên sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. trong khi sức đề kháng yếu (trẻ em, người cao tuổi) thì chứng bệnh diễn biến phức tạp hơn, nặng hơn và có khả năng có ảnh hưởng biến chứng ví dụ viêm tai, viêm mũi, phế quản phế viêm và vươn lên thành viêm họng mạn tính.
  trường hợp một số bạn muốn biết cụ thể về bệnh lý viêm họng cấp xuất tiết của mình, mong một số bạn hãy tới khám tại viện tai mũi họng hà nội hoặc gọi hotline 043.668.7878 để được giải đáp một giải pháp cụ thể nhất!