Toàn quốc Bố mẹ nên mua bảo hiểm cho trẻ dưới một tuổi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xungsuca2, 26/9/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  201
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  càng ngày càng có nhiều các căn bệnh nguy hiểm hiện hữu ở tất cả lứa tuổi, nhất là đối với trẻ nhỏ khi hệ miễn dịch còn non nớt, Bởi vậy mà khá nhiều các bậc phụ huynh có xu thế mua bảo hiểm sức khỏe cho con nhỏ của mình .

  tất cả mọi người biết phòng xa để bớt kinh phí tốn kém về sau

  Chị Nguyễn Thị Hà Thu (30 tuổi, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội) cho biết, chị vừa mua bảo hiểm sức khỏe cho con trai 18 tháng tuổi để đề phòng trường hợp cháu mắc bệnh thì có điều kiện khám chữa bệnh tại các bệnh viện tư nhân hay quốc tế, tránh xa bệnh viện công đông đúc, chen lấn và lây nhiễm chéo đáng sợ. không những vậy chị còn khẳng định bảo hiểm sức khỏe là không thể thiếu cho cả người lớn không gì mỗi trẻ nhỏ.

  Tôi cũng cực kỳ muốn đưa con đi khám bệnh ở bệnh viện Nhi Trung Ương, nhưng mà giờ đây bệnh sởi đang bùng phát mạnh mẽ, tôi sợ con sẽ bị lây nhiễm từ các cháu khác nên không dám vào đó khám nữa . không muốn vào viện công vì sợ lây bệnh, chứ vào viện tư nhân hay quốc tế lại tốn kém lắm, nếu phải nằm viện thì mất cả trăm triệu . Thế nên, tôi thấy mua bảo hiểm sức khỏe con vào thời điểm này là quá hợp lý. lúc có bảo hiểm rồi thì an tâm đưa con đi khám ở những nơi chất lượng cao nhất mà không lo tốn kém nữa chị Thu nói.

  [​IMG]

  Hay chị mai ở Hoàng Mai cũng rất lo âu khi thấy cháu họ của mình đột nhiên nhiễm sởi và phải nằm viện dài ngày . Gia đình cháu bé thì lại rất khó khăn, nhưng vì sợ con bị lây chéo bệnh sẽ nguy hiểm đến tính mạng nên phụ huynh cũng phải cắn răng cho con vào điều trị ở bệnh viện quốc tế, mong sao con được an toàn, mà tiền viện phí thì lại quá cao

  Chị mai sợ nhỡ con gái mình không may cũng bị bệnh sẽ không biết phải làm sao nên cũng vội vàng mua bảo hiểm sức khỏe cho hai cô con gái nhỏ, dù phải bỏ ra hai tháng lương có nghĩa là 5 triệu VNĐ để mua bảo hiểm sức khỏe cho con nhưng mà chị thấy cực kỳ vui vì về sau ko phải lo hành chính nếu chẳng may con có đi viện chị Mai vừa cười vừa chia sẻ .

  Nhiều đơn vị bảo hiểm cho hay,hiện số lượng hợp đồng bảo hiểm sức khỏe cho bé đang tăng cao. Tiêu biểu như thống kê của tổng doanh nghiệp bảo hiểm Bảo Việt thì số lượng đơn bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ em dưới 1 tuổi đang tăng vọt qua từng ngày, cụ thể là số lượng bảo hiểm đc bán qua kênh sản xuất của HSBC đã tăng gấp đôi số lượng cũ .

  Công bố có dịch sởi, bảo hiểm sẽ không bồi thường

  Hiện nay trên thị trường tồn tại không ít đơn vị bảo hiểm để đáp ứng mong ước về dịch vụ sức khỏe cho toàn dân, nổi trội là các đơn vị bảo hiểm lớn và có tên tuổi như Bảo Việt, Dầu Khí, Hàng ko, Bảo Minh hay Bưu Điện mọi người có thể tùy lựa chọn sử dụng DV của các đơn vị bảo hiểm này Khách hàng khi mua bảo hiểm sức khỏe của các doanh nghiệp này sẽ đc dùng DV y tế của các bệnh viện quốc tế nổi tiếng tại Việt nam như Hồng ngọc, Vinmec hay Việt Pháp với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên ngành cao, hơn nữa hạ tầng cơ sở và trang thiết bị cũng hết sức đời mới Chính vì nguyên nhân đó khách hàng rất an tâm và hài lòng Phí bảo hiểm gói cơ bản của phần đông các công ty bảo hiểm hiện nay ở mức 2,5 triệu VNĐ . nếu như tham gia theo nhóm thì khách hàng sẽ được hưởng chiết khấu từ 10-30%. Với rất nhiều khuyến mại hấp dẫn như hưởng quyền nội trú từ 100 trđ tới 200 trvnđ trên thời gian 1 năm, hay 5-10 triệu VNĐ trong một ngày tùy thuộc vào từng dòng hợp đồng mà khách hàng tham gia ký kết với doanh nghiệp bảo hiểm sức khỏe .

  Ngoài ra, phần đông các doanh nghiệp bảo hiểm chỉ cấp sổ sách bảo hiểm cho trẻ em dưới 1 tuổi với điều kiện tham gia bảo hiểm sức khỏe cùng với bố mẹ. Theo đó, nếu như muốn mua bảo hiểm cho trẻ em dưới 1 tuổi thì kinh phí bảo hiểm sẽ phải tăng lên gấp đôi do phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho bố hoặc mẹ.

  Với đặc thù trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thường hay ốm đau, nhập viện nên hiện nay nhiều đơn vị bảo hiểm đã ngừng cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi. Đối với trẻ em từ 1 tuổi tới 18 tuổi mua bảo hiểm thì phải đi kèm bản hợp đồng bảo hiểm sức khỏe của bố/mẹ.

  Ngoài ra, anh Vũ Trần Khôi, hệ thống nhân viên Bảo hiểm y tế và tai nạn con người của Bảo Việt, còn cho biết: “Bảo hiểm Bảo Việt không chịu trách nhiệm chi trả tiền bảo hiểm đối với các rủi ro xảy ra do các nguyên nhân bao gồm những rủi ro mang tính chất thảm họa như: động đất, núi lửa, sóng thần, nhiễm phóng xạ, dịch bệnh theo khuyến cáo của WHO từ cấp 6 trở lên”. Như vậy, nếu như WHO công bố dịch sởi thì bảo hiểm sẽ từ chối chi trả, bồi thường cho bệnh nhi sởi.