Bố trí không gian liên thông và tầm nhìn của căn phòng khách

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kidnotkid, 16/7/15.

 1. kidnotkid

  kidnotkid New Member

  Tham gia ngày:
  13/7/15
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một phòng khách đẹp được cảm thụ từ khi khách mới đặt chân vào nhà, khi ngồi trên ghế sofa trò chuyện hay khi được nhìn từ phòng ăn. Do đó, việc tạo cho phòng khách những góc nhìn đẹp là rất cần thiết, giúp chủ nhà cảm thấy thoải mái, tự hào và yêu mến ngôi nhà của mình hơn.

  Trong xu thế nhà ở đô thị hiện nay, không gian thiết kế nội thất giữa phòng khách, phòng ăn và bếp thường được tổ chức liên thông, ít vách tường, rộng mở về tầm nhìn và được phân chia khéo léo bằng các chi tiết trang trí. Một giải pháp thiết kế nửa kín, nửa hở tạo sự độc lập của các không gian sinh hoạt nhưng không ngăn cách tuyệt đối sẽ tôn lên rất nhiều vẻ đẹp phòng khách đối với toàn bộ nội thất của ngôi nhà.

  [​IMG]

  Một ví dụ về hiệu quả thẩm mỹ từ các hướng nhìn khác nhau giữa phòng khách và phòng ăn là sử dụng các tấm kính trang trí nhẹ nhàng.

  Việc sử dụng các kệ trang trí thấp cũng là giải pháp quen thuộc để ngăn chia không gian một cách ước lệ. Phòng khách có thể kết thúc bằng một kệ - cột gạch xây thấp, ốp đá bề mặt, phía trên điểm xuyến một vài chậu cây cảnh và phản ánh sáng từ phía trong tạo hiệu quả thẩm mỹ đáng kể.

  [​IMG]

  Một thành phần khác thường tham gia vào cấu trúc phòng khách là cầu thang. Khi đó, việc thiết kế nội thất hình thức về thang, lan can cũng góp phần làm đẹp cho phòng khách. Bộ sofa đặt áp sát vào cầu thang dọc nhà trong một không gian tương đối chật hẹp cũng có thể là giải pháp tạo góc sinh hoạt hợp lý.

  Khuyến mãi hấp dẫn trong tháng 8/2015 khi thực hiện thiết kế và thi công cùng Đoàn Huy Decor, giảm giá 10% chi phí thiết kế hoặc tặng phong bì trị giá 5tr đồng từ nhà thiết kế nội thất Đoàn Huy. Chương trình được sự tài trợ của tập đoàn Ulvac, đơn vị hàng đầu Việt Nam về máy bơm chân không và thiết bị công nghiệp. Đoàn Huy và Ulvac là 2 đối tác chiến lược của nhau trong nhiều dự án lớn nhỏ từ trước đến nay. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem lại website ULVAC.COM.VN các bạn nhé.