Bố trí phòng họp theo thuật ngũ hành, hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi anhcof111, 1/8/16.

 1. anhcof111

  anhcof111 New Member

  Tham gia ngày:
  9/7/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bàn họp của công ty đều có cách sắp xếp khác nhau, dựa theo mục đích và số lượng người lao động mà tập đoàn sắp xếp số lượng bàn ghế phòng họp cho thích hợp. Cách sắp xếp ghế ngồi theo ngũ hành khá thong thường, có hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp tin chuộng.

  Bài trí nội thất văn phòng theo dạng hành Kim

  Kiểu bàn thuộc hành Kim thường là kiểu bàn hình tròn đem đến cảm giác cho tất cả nhân viên ngồi đều có vị trí ngang nhau, vì vậy nếu họp buổi dự án, hay những buổi làm việc nhóm thì đều sử dụng mẫu bàn này. Không quá nghiêm túc như kiểu bàn họp, bàn Thổ kiểu hành Kim có hướng đem đến cho mọi người nói suy nghĩ của mình nhiều hơn cùng nhau trao đổi để hoàn thiện.

  [​IMG]

  Trang trí nội thất công ty theo kiểu hành Thổ

  Bàn họp kiểu hành Thổ phù hợp với nhiều mẫu phòng họp mang tính nghiêm túc không có tính đùa, mọi người khi tham gia vào họp đều thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc. Ban hành Thổ có vị trí ngồi thân thiện và nghiêm trang nên cách bàn luận công việc hay thảo luận đi vào đúng chuyên đề, đạt được kết quả tốt. Bàn làm việc văn phòng này phù hợp với phòng họp có ít người hay các cuộc họp làm việc theo nhóm. Có thể bố trí thành một chiếc Bàn làm việc nhân viên hòa phát trong tập đoàn, các tổ dự án có thể họp và bàn bạc công việc. Đặc thù chính của loại bàn họp này đem lại cảm giác tôn trọng và tin tưởng, mọi ý kiến đều được mọi người lắng nghe.

  Bài trí nội thất văn phòng kiểu hành Thủy

  Với những công ty làm về nghệ thuật, sáng tạo như nhà thiết kế, truyền thông, nhà báo, ca hát hay điện ảnh....bàn họp có thể bố trí theo hành Thủy. Có các vị trí ngồi tự do, mọi người tham gia có thể thoải mái nói những ý tưởng, ý kiến, suy nghĩ của mình, không lo việc có đúng quy cách hay không.

  Bài trí nội thất văn phòng kiểu hành Hỏa

  bàn máy tính đơn giản theo kiểu hành Hỏa phù hợp với những cuộc trò chuyện người chủ trì nói chuyện với nhiều người khác, giống như cuộc phỏng vấn hay ở giảng đường đại học, hay giám đốc nói với nhân viên. Khi bố trí bàn họp kiểu này, bạn muốn đưa ra mệnh lệnh, muốn thuyết trình vấn đề gì đó, muốn thông báo nội quy... và bạn chỉ nghe lại phản hồi của người trong cuộc họp. Bàn họp kiểu hành Thủy mang tính chất hướng dẫn công việc, thông báo, đưa ra mệnh lệnh hơn thảo luận. Mô hình ghế gấp hòa phát này dành cho những công ty nhỏ, ít nhân viên sẽ hợp lý hơn.