Toàn quốc bỏ túi Phương pháp mới dạy bé học tiếng Việt cực hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi mymyluv, 21/5/16.

 1. mymyluv

  mymyluv New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1. Bé học tiếng Việt: Mưa dầm thấm lâu
  Bất cứ việc gì, thói quen gì đi nữa thì chỉ cần được lặp lại thường xuyên, hằng ngày, bé sẽ nhanh chóng ghi nhớ tốt hơn.

  Nguyên tắc này có thê áo dụng trong quá trình cho bé học tiếng Việt. Bố mẹ hãy cho bé tiếp xúc với tiếng Việt hàng ngày ngay khi bé được 6 tháng tuổi thay vì đợi đến khi bé vào lớp 1 mới được học.

  Hãy cắt dán những chữ cái xung quanh nhà, những vị trí bé có thể nhìn thấy. “Mưa dầm thấm lâu”, theo thời gian, bé sẽ dần nhận diện được mặt chữ và ghi nhớ tốt hơn.

  Các chuyên gia nhận định, tiếp xúc với chữ cái thông qua sách báo, thông qua những khối hình đồ chơi có chữ cũng là cách giúp bé nhanh chóng làm quen với mặt chữ.
  gia sư tiếng anh
  2. Bé học tiếng Việt qua cuộc sống hàng ngày
  Trong mọi việc, quá trình sinh hoạt, bố mẹ có thể cho bé học tiếng Việt một cách có ý nghĩa, thay vì chỉ biết từng mặt chữ mà không hiểu nghĩ hay cách sử dụng.

  Cách đơn giản nhất, khi bố mẹ nhận thấy con của mình đang hứng thú với việc gì, hãy cho con học và làm quen dần với chữ cái liên quan đến việc, hiện tượng đó.

  Ví dụ, bé nhà bạn rất thích chơi với cún con. Hãy đánh vần chữ “Cún con” và chỉ vào cún cho bé hiểu. Dạy bé đánh vần, làm quen dần là điều cần thiết.

  [​IMG]

  Sử dụng hình ảnh ngộ nghĩnh là cách giúp bé học tốt hơn

  3. Bé vừa học tiếng Việt, vừa chơi
  Trẻ con khá hiếu động và bạn sẽ luôn cảm thấy khó khăn trong việc bắt bé ngồi yên một chỗ để tiếp thu kiến thức. Cách học ép buộc thực tế cũng không thể mang lại hiệu quả.

  Bố mẹ có thể dạy con thông qua những trò chơi xếp hình những chữ cái có ý nghĩ với nhau, dạy bé cách ghép hai chữ cái một và đọc chữ cái đó.

  4. Dạy bé học tiếng Việt qua những câu chuyện cổ tích
  Chuyện cổ tích luôn là một phần không thể thiếu đối với bất cứ trẻ nào. Bạn có thể dạy bé học tiếng Việt thông qua những câu chuyện cổ tích được kể hàng ngày.

  Hãy kể cho bé nghe những câu chuyện đơn giản nhưng ý nghĩa. Bạn cũng có thể hỏi lại bé về câu chuyện được kể, về những nhân vật trong câu chuyện để bé có thể nhanh chóng nắm bắt được mạch chuyện, nhận được những bài học lý thú.
  gia sư toán lý hóa
  Bố mẹ nên chú ý đến thái độ học tập của con. Nếu nhận thấy con không thể hợp tác, đừng bắt ép con học ngay. Hãy trò chuyện với trẻ, xem xét lại phương pháp học, xem xét lại thể trạng của trẻ.

  [​IMG]

  Dạy bé với thái độ tích cực nhất

  Hãy dạy bé với thái độ học kiên trì, tích cực, đừng nặng lời, không khó chịu với bé. Và điều quan trọng là bố mẹ cần ý thức được rằng: Việc dạy bé học tiếng Việt không chỉ đơn giản là dạy bé ngôn ngữ mà còn mang đến cho bé những “món ăn tinh thần”, cũng là cách bạn đang xây dựng nên tâm hồn của con mình.

  Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi luôn sẵn sàng tư vấn cho bố mẹ về những phương pháp dạy bé học tiếng Việt ngay từ bây giờ.