Toàn quốc Bộ vi xử lý Gen 6 của Inte

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Huongque93, 13/5/16.

 1. Huongque93

  Huongque93 Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  104
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Cuối cùng thì CPU Skylake đã về Việt Nam. Bộ xử lý Core đời thứ 6 này của Intel được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn và nhiều cải tiến khác, từ bộ nhớ tới kết nối.

  Dưới đây là những điểm nhấn của bộ xử lý đời mới của Intel.

  * Cần bo mạch chủ mới
  CPU Skylake dùng socket LGA1151 mới, tức là sẽ không tương thích với các bo mạch chủ LGA1150 đang được sử dụng cho các bộ xử lý thế hệ thứ 4 (Haswell) và thứ 5 (Broadwell). Điều này là cần thiết cho bộ nhớ RAM DDR4 cũng như thiết kế hoàn toàn khác để cấp điện năng cho Skylake.

  [​IMG]

  CPU Skylake sử dụng socket LGA1151, không tương thích với các bo mạch chủ LGA1150 đang được dùng cho CPU Haswell và Broadwell.

  * Bộ tản nhiệt CPU không đổi thay
  Nếu bạn đã đầu tư lớn cho một hệ thống làm mát bằng chất lỏng hay không khí, thì vẫn dùng tiếp được. Intel dùng cùng kích cỡ cho bộ tản nhiệt như với socket LGA1150. Điều này thực ra không đổi thay kể từ thời bộ xử lý Intel dùng socket LGA1156.
  * Ép xung tốt hơn

  Intel cho biết công ty rất quan tâm tới việc ép xung đối với bộ xử lý thế hệ mới này. Một số thay đổi quan trọng đã được thực hành cho phép ép xung tối đa với việc bộ phận chính hoàn toàn mở khóa. Những bẩm gần đây cho biết chip mới ép xung có thể đạt tới xung nhịp 6GHz khi làm mát bằng nitơ lỏng, và đạt 5GHz với hệ thống làm mát bằng không khí .

  * Chipset mới Z170 đáng để nâng cấp
  Nếu bạn muốn gắn nhiều thành phần phần cứng vào PC của mình, chipset mới Z170 của Intel là một cải tiến lớn vượt hẳn chipset Z97 với băng thông hạn chế trên nền tảng Haswell. Nhờ những thay đổi thiết kế nội tại và có tới 20 luồng PCIe thế hệ 3, bạn sẽ không phải cắt giảm băng thông GPU chỉ để chạy ổ SSD chuẩn M.2 ở tốc độ cao hơn.

  * Cần RAM đời mới
  Skylake hỗ trợ bộ nhớ RAM DDR4, tức là RAM DDR3 xem như đã hết thời. RAM DDR4 được giới thiệu lần đầu vào năm 2014, nhưng lúc đó mới chỉ dùng cho nền móng cao cấp Haswell-E

  * hỗ trợ cả RAM DDR3, nhưng là phiên bản DDR3L hiếm gặp
  Điều hích là Intel đã bao gồm hỗ trợ DDR3 trong bộ điều khiển bộ nhớ mới tích hợp trong CPU Skylake, nhưng không phải là DDR3 có điện áp tiêu chuẩn mà là DDR3L, một biến thể dùng điện áp thấp của DDR3 hiếm thấy trong các máy tính để bàn. hồ hết các nhà sản xuất bo mạch chủ chỉ sử dụng RAM DDR3L trên máy tính để bàn trong những trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên RAM DDR3L mà bạn có chưa chắc đã dùng được với bo mạch chủ hỗ trợ Skylake.

  * Hiện mới chỉ có 2 dòng CPU Skylake
  Intel ưu tiên tung ra CPU Skylake trước cho game thủ, sau đó mới tới lượt người dùng phổ quát và di động. Hiện đã có 2 dòng bộ xử lý 4 nhân: Core i7-6700K xung nhịp 4GHz và Core i5-6600K xung nhịp 3,5GHz, với giá bán tương ứng lần lượt là 350 USD (~ 7,6 triệu đồng) và 243 USD (~ 5,3 triệu đồng).

  Tag: Thanh lý dàn net cấu hình cao