Toàn quốc Bọc răng sứ cho răng cửa cho nụ cười rạng rỡ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenduyen, 1/7/16.

 1. nguyenduyen

  nguyenduyen Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đối với răng hàm thì hiên tượng sâu răng thường xảy ra chủ yếu, tuy nhiền có rât nhiều trường hợp răng cửa bị sâu do vệ sinh răng miệng không tốt, Vậy việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín cùng một quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị sâu theo chuẩn Hoa Kỳ sẽ giúp bạn có được hàm răng chắc khỏe, khắc phục tình trạng răng sâu phiền toái hàng ngày.
  1. Bọc răng sứ cho răng cửa bị sâu
  Sâu răng chủ yếu là do mảng bảm trên răng, dưới tác động của vi khuẩn phân hủy chất đường có trong thức ăn tạo nên các acid khiến răng bị tổn thương. Răng cửa tuy không có chức năng ai nhai chính như răng hàm nhưng sâu răng lại có ảnh hưởng đến khớp cắn và tính thẩm mỹ. Bọc răng cửa cùng với hàn trám là những phương pháp cơ bản giúp hỗ trợ điều trị răng sâu một cách hiệu quả.

  Sau khi được điều trị, bọc răng sứ sẽ giúp đảm bảo cho răng không bị vi khuẩn xâm nhập, duy trì độ bền chắc cho răng, giúp răng ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường.

  [​IMG]

  Bọc răng sứ cho răng cửa chuẩn Hoa Kỳ
  >>>> Xem thêm:răng sứ emax
  2. Quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị sâu tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn

  Một quy trình bọc răng sứ cho răng cửa đem lại hiệu quả cao nhất bao gồm những bước chính sau đây:

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn

  Bước đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị sâu là bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu cần thiết, nha sĩ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra răng cần bọc. Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn biết trường hợp lấy tủy hoặc không lấy tủy chân răng tùy theo tình trạng của chân răng cần bọc hoặc trồng sứ.

  Bước 2: Nạo sạch vết sâu

  Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ tiến hành làm sạch vết răng sứ sâu tức là loại bỏ các mô răng bị bệnh, ngăn ngừa các mầm mống răng sâu tái phát và gây bệnh. Trong quy trình điều trị răng sâu thì đây là thao tác quan trọng và không thể bỏ qua.

  >>>> Xem thêm: Bọc răng sứ không kim loại

  Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

  Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị sâu,bác sĩ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt. Đây được coi là thao tác sửa soạn cho việc bọc răng sứ lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Trong quá trình mài răng bạn sẽ thấy khó chịu một chút vì lớp bên ngoài răng vừa được mài đi, tuy nhiên nha sỹ sẽ gây tê cục bộ trước khi mài, do đó cảm giác ê nhức sẽ được giảm đi rất nhiều. Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

  Bước 4: Thử sườn và đắp sứ

  Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi, sâu răng. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không, để điều chỉnh khớp cắn. Tiếp theo bác sĩ sẽ kiểm tra các tiếp xúc mặt bên, chân nướu.

  Bước 5: Kiểm tra khớp cắn lần cuối và hoàn tất

  Lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn bọc sứ vĩnh viễn lên răng cửa bị sâu và hoàn tất quy trình bọc răng sứ cho răng cửa.