Hồ Chí Minh Bọc răng sứ có nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi quydoanh5493, 6/10/16.

 1. quydoanh5493

  quydoanh5493 Member

  Tham gia ngày:
  18/5/16
  Bài viết:
  172
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi:

  Thưa bác sĩ, bác sĩ cho em hỏibọc răng sứcó nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng không ạ? Em nghe nói khi bọc răng sứ phải mài cùi răng thật, không biết thao tác này có làm ảnh hưởng đến men răng, suy yếu răng thật hay không? Em rất lo lắng và chưa biết có nên bọc răng sứ hay không? (Thanh Hằng - Hải Phòng)
  Trả lời:

  Bọc răng sứ có nguy hiểm không là câu hỏi được rất nhiều người gửi đến Góc tư vấn của trung tâm. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi xin giải thích như sau:

  1. Bọc răng sứ có nguy hiểm không?
  Bọc răng sứ là gì? Là phương pháp khắc phục các khiếm khuyết răng xấu như răng sứt mẻ, gãy vỡ, mòn men, răng thưa hở kẻ, răng sau hỗ trợ điều trị bệnh lý... giúp khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật. Về bản chất,bọc răng sứ có nguy hiểmkhông được các chuyên gia nha khoa khẳng định là không nguy hiểm, không gây hại gì cho sức khỏe răng miệng.

  [​IMG]
  Bọc răng sứ có nguy hiểm - về bản chất là không gây hại gì cho răng


  Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người chưa hiểu rõ về phương pháp này, và có lo lắng bọc răng sứ có nguy hiểm không? Băn khoăn này xuất phát từ đâu, thực chất của vấn đề này là gì?

  Bọc răng sứ có nguy hiểm không, xuất phát từ thao tác mài cùi răng khi sửa soạn kích thước răng, để chế tạo mão răng sứ cho phù hợp và sát khít với răng thật. Tỷ lệ mài cùi răng phải đúng tỷ lệ cho phép:

  Với răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm.

  ♦Với răng hàm, mài cổ răng trong khoảng từ 0,8mm – 1mm, thân răng trong khoảng từ 1,5mm – 2mm, mặt nhai trong khoảng từ 1,5mm – 2mm.

  Nếu tỷ lệ mài cùi răng không chính xác, sẽ dẫn đến các tác hại xấu cho hàm răng như:

  • Làm mòn men răng, ảnh hưởng đến ngà răng và tủy răng.
  • Làm răng bị ê buốt sau khi bọc răng sứ.
  • Làm mão răng sứ không được sát khít với răng thật, gây vướng cộm và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.
  Xem thêm !

  2. Bọc răng sứ an toàn, hiệu quả bằng cách nào?
  Để không phải lo lắngbọc răng sứ có nguy hiểmkhông, trước khi bọc răng sứ, nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, nơi đó sẽ có công nghệ bọc răng sứ hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi trình độ chuyên môn, hệ thống trang thiết bị máy móc giúp thao tác mài răng và chế tạo răng sứ an toàn, không đau, không sai khác.

  [​IMG]
  Nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín để bọc răng sứ an toàn và hiệu quả


  Hiện nay, trung tâm được coi là nha khoa uy tín để khách hàng có thể yên tâm khi bọc răng sứ, đó chính là nha khoa Paris. Không chỉ có địa chỉ ngoài Hà Nội, mà hiện nay nha khoa Paris đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh, cũng như một số cơ sở ở tỉnh như Hải Phòng, TP Vinh. Công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều theo tiêu chuẩn Pháp cũng là một trong những dịch vụ mũi nhọn của trung tâm.

  Công nghệ răng sứ CT 5 chiều cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ chuẩn, không gây đau nhức hay nguy hiểm cho răng thật.

  Đồng thời công nghệ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa bọc răng sứ mà vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho hàm răng.

  Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho băn khoănbọc răng sứ có nguy hiểmkhông,và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để bọc răng sứ cho các khiếm khuyết răng xấu. Cần trợ giúp thông tin về bất cứ vấn đề gì liên quan đến bọc răng sứ, bạn có thể gọi đếnhotline 1900 6900để được giải đáp thêm.

  Cám ơn bạn!

  * Lưu ý : Hiệu quả tùy thuộc cơ địa mỗi người  Nguồn : nhakhoaparis.vn