Hồ Chí Minh Bông hồng đỏ tặng mẹ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mehattieu, 22/3/16.

 1. mehattieu

  mehattieu New Member

  Tham gia ngày:
  23/9/15
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu bạn thường xuyên nghe các chương trình của đài phát thanh hay đọc các bài văn, thơ tản mạn về tình cảm gia đình, bạn sẽ thấy và nghe rất nhiều câu chuyện hay về mẹ, từ những mẫu truyện ngắn đơn giản đến các câu chuyện cảm động khiến độc giả phải rơi nước mắt. Hôm nay mevaobep sẻ cùng các bạn chia sẻ câu chuyện ngắn về mẹ, về những gì còn đọng lại gợi lên cho chúng ta nhiều suy nghỉ về cuộc sống, mối quan hệ ngày nay của chính bản thân mình với mẹ.

  Hôm nay là ngày của mẹ – cái ngày mà những đứa con trên thế giới này đều muốn thể hiện tình yêu, tình cảm của mình đối với mẹ. An cũng thế, An cũng không ngoại lệ và tìm đến cửa hàng bán hoa bên đường gần công ty chỗ An làm việc và đặt mua cho mẹ 200 bông hồng xinh đẹp nhất. An đặt hẳn dịch vụ giao hoa tận nhà cho mẹ dù mẹ đang ở nhà – chỉ cách nơi An đứng 200m.Khi An bước ra khỏi cửa tiệm, An thấy có cô gái trẻ đang ngồi khóc bên đường. Hiếu kỳ, An bước đến gần và hỏi nguyên nhân tại sao cô gái lại khóc. Cô gái thổn thức trả lời với An:“Tôi muốn mua 1 bông hồng đỏ tặng cho mẹ. Nhưng tôi chỉ có 15 xu, trong khi 1 bông hồng lại có giá 2 đô la.”An mỉm cười và nói với cô gái:“Thôi nào, hãy đi với tôi, tôi sẽ mua cho cô 1 bông hồng đỏ.”

  [​IMG]

  Theo lời hứa, An đã mua cho cô gái 1 bông hồng đỏ ngay tại cửa hàng bán hoa mà An đã đặt hoa cho mẹ mình. Khi ra khỏi cửa, An đề nghị sẽ chở cô gái về nhà theo phép lịch sự vốn có của người đàn ông. Cô gái vui vẻ gật đầu và nói lên đề nghị muốn nhờ An chở đến nghĩa trang – nơi mà mẹ cô đang nằm dưới mảnh đất lạnh giá dù nó mới được hoàn thành chỉ cách đây vài hôm. An bần thần khi thấy hình ảnh cô gái nâng niu bông hoa hồng trên tay và trang trọng đặt lên ngôi mộ của mẹ mình. An biết, hôm nay là ngày của mẹ, cô gái ấy muốn gửi đến cho mẹ mình niềm thương nỗi nhớ, niềm tôn kính của một đứa con dành cho mẹ của mình, dù người mẹ đã không còn trên thế gian này.Sau khi đưa cô gái về, An vội quay lại cửa hàng bán hoa, hủy hóa đơn đã đặt 200 bông hoa hồng xinh đẹp nhất của mình và hủy cả dịch vụ giao hoa tận nhà. Cô bán hoa cứ nhìn An, giống như không hiểu, giống như đang thắc mắc vô cùng. An chỉ cười và chọn mua 1 bông hoa hồng đỏ đẹp nhất, An vội quay xe và hướng về phía nhà mình cách đây 200 dặm – nơi có mẹ An đang sinh sống và dâng tặng cho mẹ 1 bông hoa hồng đỏ thắm.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin kiến thức về chăm sóc cho mẹ và bé tại beyeume hay chia sẻ các công thức chế biến thức ăn tại mevaobep.