Toàn quốc Bước làm món ruốc chay ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi diendanchoxua, 2/6/16.

  1. diendanchoxua

    diendanchoxua Member

    Tham gia ngày:
    23/2/16
    Bài viết:
    37
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Ruốc chay là món ăn ưa chuộng của nhiều người. Không chỉ có hương vị quyến rũ mà còn rất tốt cho sức khỏe. bởi vậy bữa nay, facebook.com/ruocchayhn sẽ hướng dẫn các bạn “cách làm ruốc nấm đơn giản” nhất nhé.

    [​IMG]
    GIÁ CHỈ 125k/0,5kg (FREE SHIP NỘI THÀNH HÀ NỘI)

    ĐẶT HÀNG: [SMS ĐỊA CHỈ] . Shop sẽ gọi lại ngay cho bạn để giao hàng sớm nhất.

    CAM ĐOAN GIÁ HỢP LÝ NHẤT THỊ TRƯỜNG

    SHOP GIAO HÀNG ĐẾN TẬN NHÀ - THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG, NHANH, SIÊU TỐC

    LIÊN HỆ: 0167.634.5204

    Nguyên liệu:

    - Chân nấm hương: 200g

    - Nước mắm: 2 thìa súp.

    - Dầu ăn: 1 muỗng canh.

    Hướng dẫn làm:

    - Chân nấm hương nhặt sạch, cắt bỏ phần chân đen (chỗ xúc tiếp với gỗ), đem rửa lại với nước lạnh.

    - Ngâm chân nấm hương bằng nước nóng trong 10 phút. Sau đó các bạn vớt chân nấm ra, để ráo, phần nước ngâm nấm các bạn giữ lại

    - Dùng tay/dao xé chân nấm ra thành những sợi to.

    - Cho nấm đã xé vào máy xay sinh tố xay nhỏ.

    - Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng dầu ăn, sau cho chân nấm đã xay vào chảo, đảo qua.

    - Sau đó cho phần nước ngâm vào đun cùng vì nước này sẽ làm cho ruốc ngọt hơn, để lửa to. Khi nước cạn, bạn cho nước mắm vào, để lửa nhỏ vừa, đảo đều tay vào liên tiếp cho đến khi ruốc khô lại là được. các bạn chú ý đảo liên tục vì ruốc sẽ dễ bị cháy và dính vào đáy chảo.

    - Ruốc chín, bày ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.

    Với cách làm như trên, các bạn sẽ có thêm một món mới trong thực đơn của mình. Ruốc nấm các bạn còn có thể dùng trong bữa sáng với đồ ăn nhẹ, hoặc dùng hằng ngày như một món ăn để giảm cân cũng rất tốt. Chúc các bạn ngon miệng!

    Để đọc thêm sản phẩm của chúng tôi, truy cập ngay các rao vặt miễn phí của chúng tôi trên chợ xưa .com