Hồ Chí Minh Bước vào TPP, doanh nghiệp BĐS Việt Nam có nằm "chiếu dưới"?

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi hienpq, 12/10/15.

 1. hienpq

  hienpq Member

  Tham gia ngày:
  31/8/15
  Bài viết:
  211
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bước vào TPP, doanh nghiệp BĐS Việt Nam có nằm "chiếu dưới"?


  Tóm tắt

  Trước hết, nhận định về chuyển động trên thị trường khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của khối TPP, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, cho rằng lĩnh vực BĐS công nghiệp, văn phòng, bán lẻ và nhà ở cho thuê sẽ có sự tăng trưởng mạnh vì các nhà đầu tư nước ngoài đang có nhu cầu cao để làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

  Cho đến thời diểm hiện nay, đầu tư vào BĐS của DN trong và ngoài nước vẫn được coi là khá cân bằng. Thị trường BĐS Việt Nam hiện nay vẫn nằm trong sự “thống lĩnh” của doanh nghiệp trong nước. Còn trên thị trường mua bán, chuyển nhượng (M&A), các nhà đầu tư BĐS trong nước vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường chứ không phải là các nhà đầu tư nước ngoài.


  Phối cảnh khu tiện ích trên cao du an everrich infinity


  Cú lội ngược dòng

  “Theo quan sát, ngoài những doanh nghiệp quá lớn trên thị trường hiện nay, chúng ta còn thấy có nhiều nhà đầu tư BĐS mới nổi trong nước đang làm chủ thị trường, từ việc hoạch định chiến lược kinh doanh, phát triển dự án quy mô lớn, đến việc chủ động lôi kéo các nhà đầu tư nước ngoài cùng góp vốn phát triển dự án”, ông Châu nói.

  Cùng chung quan điểm trên, ông Marc Townsend, tổng giám đốc CBRE Việt Nam, đánh giá hiện nay có đến 95% nguồn vốn đầu tư trên thị trường BĐS đều thuộc về các doanh nghiệp trong nước, từ 3-5% còn lại là nguồn vốn bên ngoài. Xu hướng cho thấy, các nhà đầu tư BĐS Việt Nam đang bắt đầu một cuộc đua mới “săn” tìm vốn ngoại để tăng năng lực cạnh tranh.

  “Các công ty BĐS Việt Nam ngày nay nhận ra rằng, họ cần phải có một tài khoản minh bạch để làm ăn và giao dịch tiền tệ với khách hàng nước ngoài. Nhiều công ty Việt Nam đã bắt đầu sử dụng ngân hàng nước ngoài, các nhà định giá và các nhà cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý nước ngoài để nâng cao tính chuyên nghiệp, canh tranh trên thị trường, đáng tin cậy và sẵn sàng cho bất cứ giao dịch nào có thể diễn ra trên thị trường”, ông Marc nói.

  Cơ hội vươn ra thế giới?

  Theo ông Timothy Horton – Tổng Giám Đốc Công ty Tư vấn Bất Động Sản Cushman & Wakefield, thị trường BĐS Việt Nam đang thay đổi nhiều từ khi có những hiệp định tự do thương mại, giúp các nhà đầu tư có cơ hội giao lưu và cởi mở với nhau nhiều hơn, sự giao thoa và học hỏi lẫn nhau cũng được thúc đẩy nhiều hơn. Hội nhập sẽ mang lại nhiều điều tích cực, các nhà bán lẻ, nhà đầu tư địa ốc ngoại vào Việt Nam là cơ hội cho DN nội trong nước học hỏi để đứng vững tại thị trường bằng cách không ngừng đổi mới để tồn tại trong cuộc chiến cạnh tranh thị phần này.

  dự án everrich infinity với mô hình căn hộ văn phòng đang cực hot


  Nguồn: chungcu12h.com . Theo chungcu12h.com/chi-tiet-san-pham/103-du-an-can-ho-the-everrich-infinity-290-an-duong-vuong.html