Toàn quốc Cà gai leo; Vị thuốc nên có khi điều trị viêm gan B

Thảo luận trong 'Máy Tính Bảng' bắt đầu bởi WANKADA, 12/6/18.

 1. WANKADA

  WANKADA Member

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Bài viết:
  385
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Song song với y học hiện đại, y học cổ truyền cũng góp phần điều trị bệnh viêm gan B có hiệu quả cao bằng cây thuốc nam rẻ tiền dễ tìm, dễ sử dụng. Trong đó có cây cà gai leo.Cà gai leo mọc hoang ở khắp nơi, phân bổ nhiều ở Trung bộ và miền Bắc nước ta, thuộc loại cây nhỡ leo, thân dài 0,6 - 1m hay hơn, rất nhiều gai, cành xòe rộng, trên phủ lông hình sao, lá hình trứng, hoa tím nhạt, quả hình cầu. Thành phần hóa học: Toàn cây có Ancaloit, Saponozit, Flavonozit.Bộ phận dùng: Toàn cây. Cây được thu hái quanh năm, rửa sạch, thái nhỏ, phơi hay sấy khô bảo quản chống mốc mọt.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quốc


  Liều dùng: Mỗi ngày dùng 100gr đến 150gr cho vào khoảng 1,5 lít nước sắc còn 1 lít, lần 2 cho vào 1 lít nước sắc còn 0,5 lít hòa chung uống cả ngày, thời gian uống từ 6 tháng đến 1 năm.Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học về dược liệu cà gai leo thì cây có chứa glycoalcaloit có tác dụng tốt trong việc chống viêm, ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B, ức chế mạnh sự phát triển của xơ gan, chống oxy hóa và làm âm tính virus viêm gan nhất là virus viêm gan B và hầu như không có tác dụng phụ gì.


  xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng hoàn


  Qua theo dõi trong quá trình điều trị bệnh nhân bị viêm gan B, có men gan tăng cao bằng cà gai leo tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Định ghi nhận kết quả rất khả quan. Số bệnh nhân giảm các triệu chứng lâm sàng và giảm men gan rõ rệt chiếm tỷ lệ cao.Như vậy, cây cà gai leo là cây thuốc quý mọc hoang khắp nơi trong cả nước, là nguồn dược liệu dồi dào giúp bà con sử dụng dễ dàng, thuận tiện đểđiều trị cũng như phòng bệnh viêm gan B và các bệnh gây tổn thương gan khác.