Hồ Chí Minh Các bài tập đơn giản và hiệu quả với máy tạ kéo đa năng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 28/9/17.

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  190
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Máy tạ kéo chính là người bạn đồng hành chẳng thể thiếu với người tập gym. Đây là loại máy tập giúp cho bạn có thể tập nhiều nhóm cơ khác nhau. Hãy cùng thể hình XYZ tham khảo một số bài tập gym đơn giản và hiệu quả với máy tạ kéo đa năng này nhé.
  Bài tập cho cơ vai và cơ xô

  Đây là bài tập đơn giản nhất với máy tạ kéo. Ngồi vào ghế, hai tay nắm chặt lấy thanh tạ và bắt đầu tập luyện Tùy mục đích tập bạn có thể kéo tạ xuống trước ngực hoặc ra sau cổ. Nếu như bạn muốn tập cho cơ vai và ngực thì kéo tạ ra phía trước đến ngực thì từ từ thả trở lại. Còn nếu bạn muốn tập cho cơ vai và cơ xô thì hãy kéo thanh tạ ra sau cổ.
  [​IMG]
  Tập cơ tay với máy tạ kéo

  Ngồi vào máy tạ, hai tay cầm lấy dây tạ, sau đó kéo dây tạ sát vào ngực. Ngoài cơ tay, bài tập này còn giúp bạn có cơ ngực giữa săn chắc. Bài này này cũng khá đơn giản, người mới tập cũng có thể thử sức.
  [​IMG]
  Tập cơ ngực với máy tạ kéo

  Đứng dạng hai chân bằng hông, hơi khụy gối xuống và chồm tới trước khoảng 15 độ. Tay nắm vào tay cầm máy kéo với lòng bàn tay hướng xuống sàn. Củi trỏ co nhẹ. Đẩy tay hướng xuống sàn và chếch ra 15 độ, thở ra và siết chặt ngực vào. chú ý rằng lưng luôn thẳng và hít thở điều hoà. Động tác tập thể hình này còn giúp bạn tập cơ tay.
  [​IMG]
  Tập cơ xô

  Tư thế chuẩn bị, đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay cầm thanh tạ và bắt đầu kéo lên cao nhất có thể. Sau đó hai tay vòng về phía trước từ từ hạ xuống (như động tác chèo). Bạn có thể tập bài này từ 20 – 30 lần trong mỗi buổi tập.
  [​IMG]
  Bài tập với máy tạ kéo cho cơ lưng

  Động tác ngồi kéo cáp ngang là một bài tập truyền thống dành cho lưng trên. Để tăng cơ nhanh hơn khi kéo tạ về phía thân người bạn nên để vài điểm dừng khoảng 3 giây.
  [​IMG]
  Chuẩn bị một tạ vào máy kéo cáp, ngồi trên ghế tập hai chân căng cứng, ngồi thẳng. Hay tay nắm thanh tạ, rộng hơn vai. Kéo thanh tạ về phía bụng trên, dừng lại trong 3 giây sau đó từ từ hạ thấp thân người xuống vị trí ban đầu. chú ý thân người thẳng và cố định, không nghiêng về phía trước hoặc phía sau lúc tập.

  Trên đây là một số bài tập gym đơn giản và hiệu quả với máy tạ kéo đa năng mà các gymer không nên bỏ qua lúc tới phòng tập nhé.
   
: Linh tinh