Hồ Chí Minh Các bài thuốc chữa đau đầu hiệu quả.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ngobinh, 4/6/16.

 1. ngobinh

  ngobinh Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo đông y (y học cổ truyền) đau đầu là bởi vì những mẫu khí xấu như hỏa, hàn, phong, thấp ảnh hưởng lên phần đỉnh đầu của cơ thể buộc phải xuất hiện bệnh.
  Đau đầu là một bệnh lý hết sức rộng rãi sở hữu hầu hết toàn bộ người, hầu như trong đời ai cũng 1 lần vướng nên căn bệnh này. Trong y học cổ kính phần đầu là phần cao nhất của cơ thể, nơi tụ họp của dương khí trong thân thể, hầu hết huyết khí kinh mạch trong lục phủ ngũ tạng đều đổ về đây bởi thế trường hợp nội thương phủ tạng hoặc ngoại cảm thời tà đều sẽ khiến dương khí ở đây bị tác động dẫn đến sinh bệnh đau đầu.
  Xem thêm: chữa bệnh thoái hoá đốt sống lưng ở đâu ?
  Đau đầu là hiện tượng bệnh lý tương đối thường nhật của nhiều bệnh vì vậy nguyên cớ gây đau đầu cũng đông đảo, và tùy vào mỗi tác nhân và thể trạng người bệnh thì y khoa cổ đại cũng sở hữu những bài thuốc đặc dụng dành riêng.
  [​IMG]
  Bài thuốc đông y chữa đau đầu.
  những cái căn do gây đau đầu
  Qua kiểm chứng đau đầu phát xuất trong khoảng hầu hết nguyên do nhưng tựu thông thường lại đều bởi vì 2 nguồn:
  1 là do nội nhân (tự phiên bản thân mang bệnh cần sinh đau đầu), để dễ tưởng tượng thì yếu tố bên trong là vì bạn bị các bệnh như viêm xoang, cao huyết áp, u não tác động nên dẫn tới đau đầu, cảm, sốt, số mũi…
  2 là bởi ngoại nhân các nguyên tố bên ko kể như nhiệt, hàn, phong, phải chăng .. tác động lên thân thể gây đau đầu. ví dụ những yếu tố bên ngoại trừ là bởi vì chấn thương, thời tiết đổi thay, không gian sống vô cùng ồn ã, khiến việc đa dạng đầu óc căng thẳng, áp lực..
  Có thể bạn quan tâm: thoái hoá cột sống dùng thuốc gì ?
  Chữa bệnh đau đầu bằng đông y
  do đau đầu nảy sinh từ đa số căn nguyên và sở hữu mỗi duyên do đều mang các phương pháp chữa khác nhau. thành ra để việc chữa bệnh được nhanh và hiệu quả thì bạn cần đế thăm khám trực tiếp để bác sĩ xác định rõ nguyên nhân cũng như phương hướng điều trị mang thể áp dụng cho mình.
  Chủ trương của y học cổ xưa việc chữa bệnh là điều trị bảo tồn, tức thị loài người là cơ bản là cội rễ, bệnh tật chỉ là ngọn, ví như người khỏe bệnh sẽ tự tiêu biến. thành ra dược chất dùng trong các bài thuốc đông y đều là các vị thuốc khởi thủy hoàn toàn trong khoảng khi không, không với công dụng phụ, giúp người bệnh sở hữu thể sử dụng trong khoảng thời gian dài mà không gặp gỡ chức năng phụ cũng như điều trị tận gốc căn do lên đường của bệnh.
  những bài thuốc đông y chữa đau đầu:
  các bài thuốc đông y quý chữa đau đầu được đúc kết do những lương y
  Sau quá trình nghiên cứu sắm tòi cũng như kinh nghiệm qua số đông nếu bệnh, các danh y đã đúc kết được các bài thuốc quý chữa đau đầu như:
  Sơ mỏng mảnh nhiệt thang: ứng dụng cho người bệnh bị đau đầu cực độ, sốt cao, mắt đỏ, sợ gió, mồm khát, nước tiểu rubi, táo bón, rêu lưỡi vàng. tác dụng của bài thuốc: Giải nhiệt, tiêu trừ phong khí. các vị thuốc tiêu dùng trong bài: cúc hoa 12g, bạch chỉ 12, thạch cao 16g, xuyên khung 12g. phương pháp dụng: 1 thang chi khiến 3 phần, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 phần.
  Bình can tiềm dương thang: áp dụng cho người bệnh luôn cảm thấy bực dọc trong người (đông y gọi là bốc hỏa), dễ cáu gắt, thường xuyên hoa mắt đau đầu, đau rộng rãi 2 bên hoặc đỉnh đầu, thường xuyên mất ngủ ko ngon giác, mắt đỏ, miệng luôn đắng, lưỡi đóng rêu đá quý. công dụng của bài thuốc: bình can tiềm dương, bình tĩnh giảm hỏa tính. các vị thuốc sử dụng: phục thần 10g, hoài ngưu tất 12g, đỗ trọng 12g, cúc hoa 10g, long đờm thảo 12g, sơn chi 10g, sinh chiếc lệ 15g, sinh long cốt 15g, sinh thạch quyết minh 15g, câu đằng 12g, thiên ma 10g. phương pháp dùng: mỗi ngày sắc 1 thang sử dụng.
  Sơ phong tán hàn thang: áp dụng cho người bệnh bị nóng lạnh trong người, sợ gió, bi tráng nôn, tay chân lạnh, đau cổ, vai, gáy. tính năng của bài thuốc: Ôn kinh tán hàn, bình ổn kinh mạch triệt tiêu hàn khí. những vị thuốc dùng trong bài này là: tế tân 5g, khương hạt 12g, cam thảo 6g, kinh giới 12g, bạc hà 8g, bạch chỉ 12g, phòng phong 6g, xuyên khung 12g. các dùng: 1 thang thuốc chia làm cho 3 phần, mỗi ngày tiêu dùng 3 lần mỗi lần 1 phần.
  Hoạt huyết hóa ứ thang: ứng dụng cho người bị ứ huyết sau chấn thương bên ngoại sọ não hoặc đàn bà rối loàn kinh nguyệt lâu ngày xâm nhập kinh lạc dẫn đến huyết ứ khí trệ, làm huyết mạch lưu thông ko đều lên não phải phát bệnh. tính năng của bài thuốc: giúp đã giải tỏa huyết ứ, máu huyết lưu thông bất biến. những vị thuốc dùng trong bài này: sâm tam thất 6g, đương quy vĩ 10g, hành 3 củ, xuyên khuông 6g, xích thược 6g, hồng hoa 9g, đào nhân 9g. Mỗi ngày nhan sắc dùng 1 thang.
  bửa thận điền tinh thang: vận dụng cho người bệnh bị đau lưng, mỏi gối, người thường xuyên hoa mắt chóng mặt, người bị di tinh, ít ngủ, 1 số người bởi bẩm sinh bất túc rộng rãi thèm muốn, phòng lao quá độ (quan hệ quá nhiều) khiến cho thận tinh bị khuyết tổn. Thận cốt sinh tủy, tủy thông lên não, não là bể của tủy. bởi vì quá độ buộc phải thận tinh suy giảm, lâu dần khiến bể tuy rỗng phát thành bệnh đau đầu. chức năng của bài thuốc: giúp bổ dưỡng dương khí, tăng mạnh thận tinh, tăng mạnh khí huyết. các vị thuốc tiêu dùng trong bài này là: mạn kinh tử 6g, cúc hoa 6g, thỏ ty tử 6g, nữ trinh tử 12g, đương quy 10g, đỗ trọng 10g, câu kỷ tử 10g, sơn dược 10g, sơn thù nhục 10g, thục địa 16g. bí quyết dùng: mỗi ngày sắc đẹp 1 thang dùng.
  Khu phong thắng thấp thang: ứng dụng cho người bệnh đau đầu nặng, tây chân mình mẩy luôn cảm thấy nặng nề, đau nhức, khó tính, đi tả, tiển tiện thể đau buốt. tác dụng của bài thuốc: giải trừ tê thấp, bổ dưỡng dương khí, thông kinh hoạt lạc. những vị thuốc tiêu dùng trong bài: tế tân 3g, bạch chỉ 6g, cảo bạn dạng 6g, phòng phong 10g, mạn kinh tử 10g, xuyên khung 10g, độc hoạt 6g, khương hoạt 10g. cách dụng: mỗi ngày nhan sắc 1 thang dùng.
  Đau đầu là bệnh lý không quá tác động đến sức khỏe người bệnh bên cạnh đó ví như kéo dài thì sẽ khiến cho người bệnh vô cùng bị cản trở trong sinh hoạt hàng ngày. nếu điều trị bằng tân dược thì chỉ ngừng thời kì tiêu dùng do thuốc thường với chức năng phụ gây ko mong muốn, vì thế thuốc đông y là 1 chọn lọc khá phù hợp và theo thực tế chữa trị thì chỉ nên chưa tới hai liệu trình thuốc thì bệnh hầu như khỏi hoặc thuyên giảm tới 80%.
  Để việc chữa trị được bình yên và hiệu quả, bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ trực tiếp kiểm tra bệnh cũng như căn do phát bệnh từ đó đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc cụ thể, tránh việc tự ý bốc thuốc uống bởi có thể bài thuốc không đáp ứng mang thể trạng của mình.