Toàn quốc Các bí mật về những phương pháp triệt lông chị em nên biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 15/5/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Người xưa có câu : “Nam tu, nữ nhũ”, tức thị đàn ông đậm chất đàn ông là nhờ râu lông, còn phụ nữ ra nét phụ nữ là nhờ bộ ngực.

  Tuy nhiên, thật đáng buồn nếu điều ngược lại xảy ra. Có một số chị em nữ giới khổ sở vì tuy là con gái nhưng lông lại mọc dày, dài, nhiều, đen như đàn ông.

  bởi thế có một nhu cầu thuộc loại khó nói ở nữ giới là làm sao tẩy vĩnh viễn lông mọc dài và rậm trên tay, chân và các vùng khác trên thân để có sự tự tín hơn. Và một phương pháp triệt lông, đặc biệt thuốc triệt lông, được nghĩ đến.

  Phương pháp đơn giản nhất để triệt lông hay còn gọi tẩy lông chính là nhổ hoặc cạo, tuy nhiên nếu nhổ thì sẽ mất rất nhiều thời gian, còn nếu cạo thì chỉ sau một thời kì ngắn lông sẽ mọc lại.

  ngoại giả còn có phương pháp tẩy lông đặc biệt là waxing, là dùng sáp đặc biệt để cạo lông. Phương pháp này có tác động đến gốc sợi lông nên thời kì lông mọc lại lâu hơn so với cạo.Tuy nhiên nếu dùng thẳng tính phương pháp này sẽ gây kích thích lông moc nhiều, đen và cứng hơn do waxing không loại bỏ triệt để chân lông.

  Vậy nên các bạn không nên cạo lông, waxing quá nhiều lần trong thời gian ngắn.

  Còn thuốc tẩy lông hay thuốc triệt lông được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản, dễ sử dụng, không gây đớn đau. Tuy nhiên, thuốc tẩy lông cũng gây ra nhiều vấn đề cho người sử dụng.

  Trước hết cần biết lông hay tóc được cấu tạo bằng keratin là hợp chất cấu tạo bởi các dây polypeptid (gồm nhiều acid amin) nối với nhau bằng các cầu nối disulfur (là liên kết tạo bởi hai nhân tố sulfur). Nếu các cầu nối disulfur bị tiêu hủy thì keratin bị phân rã, khi ấy lông bị nhão ra, lỏng gốc và được nhổ ra khỏi lỗ chân lông dễ dàng.

  Thuốc tẩy lông thường chứa các chất như: acid thioglycolic, acid mercapto-propionic, acid thiolactic... Các chất này có tác dụng phân hủy cầu nối disulfur làm tan rã keratin, do đó làm lông lỏng gốc và nếu có lực tác động sẽ bị tẩy đi. Thoa đều thuốc xong, giữ khoảng 5 - 10 phút. Chỉ sau khoảng ba phút là lông sẽ lỏng gốc và lau nhẹ là được tẩy. Sau đó phải rửa sạch dưới vòi nước.

  Việc dùng thuốc tẩy lông phải thận trọng vì hoạt chất chính và khá nhiều chất gọi là phụ gia chứa trong thuốc là các hóa chất có khả năng gây dị ứng. Người sử dụng có thể gặp các tình trạng như: nổi ban đỏ tại chỗ, ngứa ngáy, khô da, bong da...

  Cần lưu ý đa số thuốc tẩy lông sẽ không tẩy lông vĩnh viễn vì chỉ tác động vào lông chứ không tác động vào nang lông. Vài tháng sau khi tẩy bằng thuốc, lông lại mọc như cũ. Lưu ý nếu tẩy nhiều lần, chân lông bị kích thích, ở chỗ thoa thuốc lông có thể mọc rậm hơn.

  Bạn nên cân nhắc kỹ nếu muốn sử dụng thuốc triệt lông, vì nếu có loại thuốc hay phương pháp tẩy lông vĩnh viện thì nó sẽ gây tổn hại đến cho nang để lông chẳng thể tiếp chuyện mọc ra. Điều này sẽ gây xâm phạm, tổn thương cho thân thể có nguy cơ tai biến làm tổn hại sức khỏe.