Toàn quốc Các biểu hiện rõ ràng của bệnh suyễn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 25/8/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Các triệu chứng của suyễn khác nhau tuỳ người và tuỳ từng thời điểm. Điều quan trọng là phải nhớ rằng, những triệu chứng này có thể khó thấy và có thể hao hao với các triệu chứng được thấy ở các bệnh khác.

  [​IMG]
  quơ các triệu chứng được đề cập sau đây cũng có trình bày diện ở các bệnh hô hấp khác, và thỉnh thoảng cũng giống như ở các bệnh tim mạch. Sự lộn lạo tiềm ẩn này làm cho việc nhận biết các triệu chứng xuất hiện và xét nghiệm chẩn đoán trở nên rất quan trọng trong việc nhận ra rối loạn này. Chuyên bán mặt hàng bồn mát xa có uy tín, chất lượng đảm bảo

  4 triệu chứng chính để nhận dạng :

  Khó thở - đặc biệt khi gắng sức hoặc ban đêm.

  Khò khè - tiếng thở huýt sáo, thở rít khi thở ra.

  Ho - có thể mạn tính; thường nặng hơn vào ban đêm và sáng sớm. Nhiều người suyễn xuất hiện sau khi gắng công hoặc khi xúc tiếp không khí lạnh, khô.

  Nặng ngực - có thể xuất hiện với có hay không có các triệu chứng trên.

  thực tại suyễn

  Suyễn được phân loại theo tần số và độ nặng của triệu chứng, hoặc "cơn", các kết quả của xét nghiệm chức năng phổi.

  30% người bị suyễn có các triệu chứng suyễn nhẹ, đứt quãng (ít hơn 2 cơn 1 tuần) với các xét nghiệm hô hấp thường ngày.

  30% có các triệu chứng suyễn nhẹ, dằng dai (>= 2 cơn 1 tuần) với các xét nghiệm hô hấp bình thường.

  40% có các triệu chứng suyễn vừa hoặc nặng, dằng dai (mỗi ngày hoặc liên tục) với các xét nghiệm hô hấp thất thường.

  Cơn suyễn cấp tính

  Một cơn suyễn cấp tính, hoặc đột ngột, thường do xúc tiếp với các dị nguyên hoặc một nhiễm trùng đường hô hấp trên. Ðộ nặng của cơn phụ thuộc vào bệnh suyễn căn bản của bạn đang được kiểm soát tốt như thế nào (phản ảnh sự viêm đường hô hấp được kiểm soát tốt như thế nào). Một cơn cấp có thể đe dọa tính mạng vì nó có thể vẫn tiếp diễn dù bạn có dùng thuốc cắt cơn thường nhật (dãn phế quản hít) đi chăng nữa.

  Cơn suyễn mà không đáp ứng với điều trị bằng 1 thuốc dạng hít thì bạn nên tìm đến săn sóc y tế ngay tại các phòng cấp cứu bệnh viện gần nhất hoặc một phòng khám chuyên khoa suyễn, tùy thuộc vào hoàn cảnh và thời khắc trong ngày. Các cơn suyễn không tự dừng khi không có điều trị. Nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo sớm, bạn tự đặt mình vào nguy cơ xuất hiện "suyễn ác tính" (trạnh thái suyễn).