Toàn quốc Các bước chế biến mực trộn khổ qua chua ngọt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Opupi, 12/9/16.

  1. Opupi

    Opupi Member

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    51
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nau an ngon - Mực trộn khổ qua chua ngọt: Mùa hè trời nóng nực, được ăn 01 dĩa Mực trộn khổ qua chua ngọt với vị mực ngòn ngọt giòn giòn nơi đầu lưỡi, khổ qua thì chua chua thanh thanh vị giấm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Mời quí vị và các bạn cùng thưởng thức món Mực trộn khổ qua chua ngọt này nhé.
    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    Chính:

    - 150g mực lá
    - 1 trái khổ qua to
    - 2 cọng cần tây
    - ½ củ hành tây
    Phụ:
    - 1M ớt sừng cắt sợi
    - 1M mè rang đập dập
    - Bánh phồng tôm chiên
    - Tỏi, ớt băm, lá chanh bắc, rau húng lủi, tỏi phi
    - Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm
    - Giấm gạo
    1. Sơ chế
    - Khổ qua bổ đôi, cắt lát mỏng. Hành tây bào mỏng ngang củ. Ngâm khổ qua và hành tây trong nước đá khoảng 10 phút.
    - Lá chanh bắc cắt sợi nhuyễn. Cần tây tước xơ, cắt mỏng xéo. Húng lủi cắt nhỏ.
    - Mực cắt sợi, chần trong nước sôi có ít giấm và hạt nêm Aji-ngon.
    - Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm gạo Aji-no-moto với 1,5M đường, 1M nước mắm, 1/5m muối, 1m tỏi băm và 1,5m ớt băm.
    2. Trộn
    - Vớt khổ qua, hành tây, cần tây ra để ráo. Trộn khổ qua với 1/3m muối và 1m đường, để 5 phút sau đó chắt bỏ nước.
    - Trộn tất cả với mực, nước trộn, rau húng lủi, lá chanh, ớt sừng cắt sợi, mè trắng và tỏi phi.
    3. Cách dùng
    Cho mực trộn khổ qua chua ngọt ra dĩa, dùng kèm bánh phồng tôm.
    Chúc các bạn thành công ...
    Bạn có thể tham khảo thêm công thức mon ngon cho be, mon ngon cuoi tuan tại trang web:Amthuc360.info nhé!!!