Hà Nội Các bước giúp tài xế điều khiển xe ô tô qua khúc cua đơn giản

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi binhthai2755, 2/8/16.

 1. binhthai2755

  binhthai2755 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  132
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  học lái xe 83 Trung tâm dạy lái xe 83 group xin mách cho các bạn điều khiển xe nguyên tắc 3 bước để có thể lái xe o to qua khúc an toàn giúp bạn vòng xe trong bất kỳ điều kiện vào thời tiết (dù mưa hay nắng) mà vẫn có thể cam kết an toàn. Hãy cùng trung tâm đào tạo lái xe 83 group tìm hiểu các kỹ thuật điều khiển xe ôtô qua khúc cua vô cùng an toàn đó dưới đây nhé!
  Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều trường hợp xe ôtô (nhất là xe con, xe tải vừa, xe chở khách dưới 30 chỗ ngồi), bị tai nạn nghiêm trọng khi chạy qua đường vòng, tại vì điều khiển xe đã thiếu kiến thức và kinh nghiệm để điều khiển xe khi vào cua. Điều này bạn bắt buộc học Dường như học bằng lái xe hạng C để có kinh nghiệm khi trước khi lái xe tham gia giao thông.
  Đã ko ít điều khiển xe thực hiện vòng xe như sau: trước hết giảm số (về số 0), và tiếp theo vừa phanh xe vừa vào cua và sau cuối chính là tăng tốc độ. Chính vì phương pháp điều khiển xe vào cua như vậy đã khiến cho xe mất điều khiển, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. các kỹ thuật viên dạy thi bằng b2 của học lái xe 83 khuyến cáo những điểm sau đây để giúp cả nhà có thể điều khiển xe tham khảo khi đi qua khúc cua đảm bảo an toàn.
  Bước 1:
  Trước hết bạn hãy giảm tốc độ. Chỉ được phanh khi xe đang đi thẳng và không được đạp phanh khi quay vô lăng và nếu buộc phải có thể thì bạn hãy về số thấp
  Lưu ý: khi chuyển số khi đang vòng cua thì có thể gây trượt xe đột ngột, nếu như đường trơn.
  Nhiệm vụ của bước này chính là giảm vận tốc khi xe còn đang đi thẳng để chuẩn bị một số bước tiếp theo.
  Bước 2:
  Nhả phanh rồi mới đc quay tay lái đúng một góc quan trọng và giữ nguyên không bắt buộc chỉnh thêm.
  Trung tâm dạy lái xe ô tô chung tôi xin chú ý với anh chị em là khi xe đang lượn thì điều quan trọng là bạn cần giữ ga đều và ổn định tốc độ; ko đc nhấn hoặc nhả ga vì tăng hoặc là giảm ga (nghĩa là tăng hoặc giảm tốc độ) nhất là chạy trên những đoạn đường trơn có thể làm trượt xe, nếu như vận tốc cao dễ xảy ra lật xe.
  Bước 3:
  Khi bạn đã vượt qua khúc cua, thì điều tiếp theo đó là thực hiện trả tay lái về thẳng hướng, sau đó mới tăng ga.
  Trên đây chính là kỹ thuật học lái xe ô tô để giúp bạn vượt qua khúc cua một cách an toàn. Hy vọng cả nhà sẽ có các kiến thức và sức khỏe để lái xe an toàn nhé!