Các bước làm bánh chuối bọc nếp thơm nhất

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vivi123, 2/8/16.

  1. vivi123

    vivi123 New Member

    Tham gia ngày:
    19/7/16
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Để chuẩn bị cho những món ăn vặt trong mùa đông sắp đến bạn nên chuẩn bị học cách làm bánh chuối chiên ngon với nếp, món bánh chuối bọc nếp rất ngon và hảo hạng dành cho bạn. Mùi thơm nếp sẽ khiến bạn thích thú và cảm thấy ngon miệng.

    [​IMG]


    nguyên liệu
    • 6 quả chuối
    • một tô con gạo nếp
    • 2 thìa canh đường
    • 250ml nước cốt dừa
    • Lạc rang chín
    • một thìa nhỏ bột năng, 1 ít muối, đường
    • Lá chuối để gói.

    hướng dẫn làm bánh Chuối

    Gạo nếp ngâm qua đêm, đổ ra rổ trộn vào gạo một thìa nhỏ muối, cho vào xửng hấp chín. Nấu gạo nếp bằng xoong cơm điện và thêm vào 50 ml nước cốt dừa. Gạo nếp vừa chín tới thêm 2 thìa canh đường vào vận dụng đũa xới đều.Đun tới khi gạo chín mềm, để nguội, xới ra đĩa để riêng

    Ngâm hạt trân châu vào âu, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước. Thêm150 ml nước cốt dừa đổ ra xoong, thêm đường, muối, bột năng. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sánh đặc.

    Chuối lột vỏ, lạc rang thơm, giã nhỏ. dùng muôi múc 1 ít xôi trải đều ra bề mặt lớp nilon sạch. Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt xôi. Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối lại.

    Trải lá chuối cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại. Lấy lá chuối gói nếp bọc chuối. Đem từng quả chuối bọc nếp, nướng trên lửa than cho tới khi bên ngoài xôi vàng rám giòn, chuối chín mềm, nếu không sử dụng than hoa bạn có thể nướng ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

    Xem thêm: cách làm bánh chuối nướng