Toàn quốc Các cách công tác giám sát khi xây nhà

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi vietkanpy, 29/2/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chia sẻMột số hướng dẫn công tác giám sát khi xây nhà

  xem thêm: sat xay dung
  [​IMG]

  Công tác giám sát bao gồm Giám sát Tác giả (GSTG) của KTS thiết kế và Giám sát Thi công (GSTC) do chủ đầu tư hoặc đơn vị tham mưu do chủ đầu tư thuê thực hiện. Đối với GSTG, tác giả định kế sẽ chỉ có mặt tại công trường khi thi công các công đoạn chính theo yêu cầu của chủ đầu tư hoặc để xử lý các sơ sót trong hồ sơ thiết kế. trái lại, đối với GSTC, giám sát viên phải có mặt thẳng băng tại công trình để theo dõi, giám sát, hướng xử lý kịp thời các nảy và ghi nhật ký công trường.


  1. Giám sát Tác giả

  KTS hoặc đại diện của KTS có quyền và bổn phận giám sát tác giả để bảo đảm công trình được thi công theo đúng thiết kế của họ, bao gồm cả việc giải thích về hồ sơ thiết kế với đơn vị thi công và giám sát thi công. Các công việc này được thực hiện theo một lộ trình được thỏa thuận với chủ đầu tư. Thường ở các công đoạn: Đào và xử lý móng, hoàn thành cốt thép và chuẩn bị đổ bê tông các cấu kiện chính, hoàn thiện các chi tiết quan yếu, ... phí tổn cho giám sát tác giả thường đã nằm trong uổng thiết kế, trừ khi hai bên có thỏa thuận khác.

  2. Giám sát Thi công

  2.1 Nhiệm vụ chính của công tác giám sát

  - rà công việc và chất lượng thi công của nhà thầu;

  - Theo dõi vật tư, đề nghị nhà thầu thực hiện đúng mức vật tư, tránh phao phí hoặc không bảo đảm chất lượng;

  - Tiến hành nghiệm thu từng hạng mục công việc, xúc tiến thi công bảo đảm thực hành đúng tiến độ;

  - soát thực hiện an toàn lao động;

  2.2 Các hình thức Giám sát

  - Tự giám sát: Chủ nhà có thể là người “đóng vai” giám sát hoặc nhờ người nhà đảm đương việc giám sát nếu có chuyên môn và hiểu biết thật sự về xây dựng;

  - Thuê công ty tham vấn giám sát: Đây là những đơn vị có chuyên môn và giấy phép hành nghề giám sát theo quy định pháp luật.

  2.3 tại sao cần bên giám sát

  Vì đây là bên thay mặt và bảo vệ quyền lợi chủ nhà song song họ cũng đủ trình độ và chuyên môn để nói chuyện “kỹ thuật” với nhà thầu, bảo đảm thi công đúng chất lượng. thuộc cấp vào gói thầu mà phần việc của giám sát có bao gồm giám sát vật tư hay là không.

  2.4 Giá thuê giám sát

  phí thuê giám sát từ thường động dao trong khoảng 2% - 3% giá trị công trình. Đối với những công trình nhỏ có thể thỏa thuận theo mức lương tháng, tuần hoặc ngày. thông báo trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên cập nhật thời giá từ các công ty tham vấn giám sát tại thời điểm thuê.

  http://hotro7.forumvi.com/