Hồ Chí Minh Các cách nhận biết sàn gỗ công nhiệp chất lượng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kimlien88, 9/3/16.

 1. kimlien88

  kimlien88 Member

  Tham gia ngày:
  17/10/15
  Bài viết:
  144
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Cấp độ chịu đựng với ký hiệu Class, chỉ số này thể hiện độ cứng, chắc của tấm gỗ. Các dòng gỗ thông thường có chỉ số class 32, số ít có chỉ số class 33, một số loại không công bố chỉ số này trên bao bì.
  Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường rất đa dạng mẫu mã nhưng để lựa chọn loại sàn gỗ nào tốt nhất và không biết loại nào đạt chất lượng và cách lựa chọn như thế nào

  Thứ nhất: Xem xuất phát của sản phẩm

  Các mẫu sàn gỗ công nghiệp sở hữu chất lượng tốt đa phần mang nguồn gốc từ Châu Âu, Thái Lan, Malaysia, trong đó sàn gỗ Malaysia sở hữu khả năng chịu ẩm phải tốt nhất.

  [​IMG]

  Thứ hai: Để biết sàn gỗ công nghiệp dòng nào tốt nhất chúng ta với thể dựa vào cảm quan, quan sát sản phẩm

  Sàn gỗ tốt là loại sàn gỗ có khả năng chịu ẩm tốt, muốn biết khả năng chịu ẩm của sản phẩm thì bắt buộc cho một mẩu gỗ ngâm vào nước trong 24h rồi kiểm tra giả dụ miếng gỗ nở ít, bề mặt không bị phồng rộp thì đấy là sản phẩm tốt.

  Sàn gỗ loại tốt là loại bề mặt chịu xước cao, có thể kiểm tra bằng việc thử cà vật cứng lên bề mặt của tấm gỗ, ngoài ra nên lựa chọn sản phẩm hèm với phủ sáp nến. Lớp phủ hèm khóa này có tác dụng chống thấm nước cạnh, tạo độ êm cho ván sàn. Lớp này thường có màu nâu, lấy móng tay cà nhẹ để kiểm tra.

  Thứ ba: Muốn biết chất lượng loại sàn gỗ đó tốt hay không ta có thể dựa vào những thông số Kỹ thuật của sản phẩm trên bao bì

  Độ chống mài mòn của sản phẩm với ký hiệu là AC. Giả dụ là sản phẩm với xuất xứ từ Trung Quốc thì cần chọn loại sàn gỗ công nghiệp với độ chống mòn AC4, nếu là sàn gỗ công nghiệp mang xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan hoặc Châu Âu thì có thể lựa tậu cái với độ chống mòn AC3, AC4, AC5.

  Độ chống cháy của sản phẩm có ký hiệu là B, đa số những loại sàn gỗ công nghiệp đều sở hữu khả năng chống cháy tuy nhiên dòng mang độ chống cháy B1 là cái phải chăng nhất. Loại này có thể để điếu thuốc lá đang cháy dở lên bề mặt mà không để lại dấu vết.

  Mức độ phát thải độc hại có ký hiệu là E, những chiếc sàn gỗ công nghiệp loại tốt trên thị trường đều nên đạt mức độ phát thải E1, E0 là mức thấp nhất (mức độ phát thải bằng 0).


  Các phụ kiện đi kèm sàn gỗ như nẹp kết thúc sàn, nẹp kết nối chênh cốt sàn , phào chân tường ( bắt buộc tìm phào lamilate ) cũng nên tìm màu sắc sao cho ưng ý. Những mẫu phụ kiện này tuy không quan trọng bằng sàn gỗ nhưng nó lại là phụ kiện đồng bộ tạo nên tính thẩm mỹ cao và cá tính

  [​IMG]

  Bề mặt ván sàn được làm bằng bột nhựa tổng hợp Melamin có thể lau chùi bằng giẻ ẩm thường xuyên, nhưng không được để sàn gỗ bị ngâm nước và bảo quản sàn gỗ thật tốt để đảm bảo tuổi thọ cho sàn nhà .

  Kết luận: Những mẫu sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao phải hội tụ các yếu tố như: khả năng chịu ẩm tốt, chống cháy, chống trầy xước, độ độc hại tốt, chịu lực tốt.

  Một số nhãn hàng sàn gỗ công nghiệp tốt trên thị trường hiện nay: Sàn gỗ Robina, sàn gỗ Malayfloor, … Ngoài ra sàn gỗ tự nhiên cũng là một lựa chọn tốt nhưng giá thành hơi cao

  Xin liên hệ Công ty sàn gỗ Trường Anh qua số: 0909.420.489 (anh Phi)