Các cách phòng tránh rủi ro pháp lý lúc mua bán đất hay là nhà ở

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 5/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Rủi ro pháp lý là một trong nhiều bộ phận cần thiết khi tiến hành buôn bán bất động sản, tuy vậy, thực tế lại chỉ ra phần nhiều người mua nhà không hiểu hay là không nắm rõ những vấn đề này có dính líu tới thủ tục pháp lý. Hậu quả là không ít người chịu cảnh “tiền mất tật mang” khi mua nhà.
  Phần lớn người mua nhà không hiểu luật

  Rủi ro pháp lý là một trong các thành phần cần thiết khi bắt đầu buôn bán bất động sản, tuy vậy nhưng, hiện thực lại nói rằng hầu hết người mua ban dat di an không hiểu hoặc là không nắm rõ những việc cần làm có liên quan tới thủ tục pháp lý. Hậu quả là không ít người chịu cảnh “tiền mất tật mang” khi mua nhà.
  Hiệu quả một cuộc thống kê bởi vì đây - một trang thông tin điện tử đứng đầu Việt Nam về tình hình thị trường bất động sản nói rằng, chỉ có 12% số người được hỏi cho biết đã “thông thuộc” các loại giấy tờ và thủ tục trong giao dịch bất động sản. Trong lúc đó, có đến 18% nhiều người được hỏi cho biết liệu gì về thủ tục giấy tờ giao dịch nhà và cũng liệu chăng nên tìm tin ở tại nguồn nào.
  Đầu năm 2014, sau hơn 2 tháng vất vả ngược xuôi tìm nhà, vợ chồng anh Trung chị Hương quyết định “xuống tiền” một căn hộ thuộc dự án tái sinh sống tại khu vực thẳm Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chủ nhà cho biết, căn hộ này được mua lại bằng loại hình hợp đồng ủy quyền từ một người có “suất” tại dự án và đã ở được 6 năm, tuy như vậy vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Với địa điểm rất tiện lợi ở sát công viên, khoảng không thoáng mát đãng và mức giá “mềm”, vợ chồng anh Trung vội vã đặt cọc 50 triệu đồng sau khi đã coi xét nhiều giấy tờ như hợp đồng mua bán viết tay, hợp đồng ủy quyền, biên lai nộp thuế.
  Tuy vậy, sau lúc thăm dò ý kiến luật sư về việc làm sổ đỏ, vợ chồng anh Trung mới xuất phát cảm thấy lo âu lúc việc mua nhà bằng hình thức hợp đồng ủy quyền đang tồn tại đông đúc rủi ro.
  [​IMG]
  Luật sư cho rằng, rủi ro cực lớn ở ở tại chỗ, bên ủy quyền hoàn toàn có quyền đặt hàng tòa án tuyên vô hiệu hóa hợp đồng ủy quyền hoặc là trong tình huống người ủy quyền hay người được ủy quyền không may chết thì hợp đồng này cũng hiển nhiên hết hẳn. Lúc đó, thiệt hại sẽ hoàn toàn thuộc về bên mua.
  Sau lúc xem xét kỹ, vợ chồng anh Trung quyết định đồng tình mất số tiền cọc bởi rủi ro quá lớn.
  Chỉ là một ví dụ điển hình trong số những rủi ro pháp lý mà người mua ban nha di an có khả năng gặp phải trong giao dịch bất động sản.
  7 bước cần thiết người mua nhà cần biết
  Vấn đề phải quan tâm pháp lý, nỗi lo âu lớn của phần nhiều những người mua nhà lần đầu, đã được chỉ dẫn rất cụ thể trong bước 5 của Cẩm nang “Mua nhà trong cỡ tay”, tại vì đây phối hợp cùng nhiều chuyên gia bất động sản hàng đầu làm. Theo đó, luật sư đã đưa ra 4 điều cần kiểm tra nếu chọn ra mua nhà đất, và 2 điều cốt lõi nhất phải lưu ý nếu mua căn hộ chung cư dự án.
  Với mục đích giúp sức người mua nhà xử lý những vấn đề rắc rối trên quá trình lựa chọn nơi an cư, Cẩm nang của đây đã đưa ra 7 bước ngắn gọn và rõ rệt nhằm người mua xử lý dứt khoát mỗi vấn đề một. Chẳng hạn bước 1 của Cẩm nang có đưa tới bảng trắc nghiệm nhanh chóng nhằm người mua tự trả lời nghi vấn liệu mình đã sẵn sàng để mua nhà hay chưa. Nếu rồi, họ sẽ tiếp tục với bước 2 nhằm biết mình cần chuẩn bị ngân sách như thế nào là đủ. Đó là bước khá quan trọng, với nhiều bộ phận được dẫn giải cụ thể và sát cùng với khả năng tài chánh của người Việt, làm cho họ tự biết đến mình cần giảm xuống như thế nào và có thể vay bao nhiêu là đúng với.
  Bước 3 của Cẩm nang đưa ra các nguồn tin mà người mua có khả năng lựa chọn cho mình, tránh bị sa vào ma trận hàng loạt các tin tức nhiễu loạn khác với nhau trên tình hình thị trường hiện tại. Tại đây, người mua nhà cũng sẽ biết công thức nhận dạng như thế nào là môi giới chuyên nghiệp nhằm có thể chọn lựa ra mặt gửi vàng. Bên lề đấy là những mẹo hay giúp sức họ tìm kiếm tin nhà đất trực tuyến – xu thế nổi trội hiện nay trong thời đại số.
  Bước 4 sẽ phân trần nỗi phân vân của các người chưa biết chọn lựa ra gì giữa nhà phố và chung cư. Các ích lợi và khuyết điểm được nêu rõ tại đây, để người đọc tự đối chiếu với tình hình và yêu cầu của mình.
  Đáng lưu ý, một điều thú vị và không kém phần cần thiết là phong thủy, cũng được những bác sĩ diễn giải theo phương thức ít khó khăn và dễ hiểu nhất tại bước 6. Tại bước này, nhiều bí quyết vận dụng màu sắc sắc theo phong thủy tượng tự như nhiều lưu ý về bài trí hợp với cho từng phòng được hướng dẫn một phương pháp trực quan, sinh động.
  Nhất là, bước 7 của Cẩm nang còn cấp cho cho người mua nhà một Danh mục những dự án căn hộ chung cư & nhà phố nổi bật tại Thành phố.HCM và Hà Nội, hoàn thành một quá trình quan trọng và đáng nhớ cùng với các người ban đầu tận hưởng cảm giác chạm đến giấc mơ an cư của mình.