Hà Nội Các dấu hiệu của trĩ cần biết

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi ganoipho6, 27/11/15.

 1. ganoipho6

  ganoipho6 New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bịnh trĩ là một chứng bệnh hơi phổ biến hiện giờ , bất kỳ ai cũng đều có thể mắc phải bịnh “khó nói” này. Trĩ thường gây ra các biểu hiện rất khó chịu, tác động chẳng nhỏ đến công việc và sinh hoạt hàng ngày . Vậy những triệu chứng của bệnh lòi dom là gì? Dưới đây sẽ là một vài biểu hiện giúp bạn sớm nhận thấy trĩ, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời.

  Bệnh lòi dom được hình thành là vì các đám huyết mạch bệnh trĩ bị áp lực dẫn tới tình trạng căng dãn . Nguyên nhân gây ra bệnh lòi dom có thể kể đến là do chứng táo bón, vì có thai , khẩu phần ăn uống chớ thích hợp , tại vì thói quen ngồi lâu, do lo lắng , stress kéo dài…

  [​IMG]

  Các biểu hiện của bịnh trĩ

  Bệnh lòi dom được phân thành 3 loại là bệnh lòi dom nội, bệnh trĩ phía ngoài và trĩ hỗn hợp nhưng chúng đều có dấu hiệu điển hình là chảy máu khi đi đồng và hình thành búi bệnh trĩ .

  Đi nhà xí ra huyết

  Đây là dấu hiệu sớm nhất và thường gặp nhất ở các người mắc trĩ . lúc đầu, máu chảy cực kỳ ít, cơ thể bệnh chỉ vô tình nhận biết lúc máu bám trên giấy vệ sinh hoặc bám theo phân ra ngoại .

  Về sau, mỗi lần đi đồng do chứng táo bón nên thân thể bịnh thường dùng hết sức nhằm rặn phân ra phía ngoài khiến cho huyết chảy thành tia, thậm chí cứ mỗi lần đi tiêu , ngồi xổm… là máu lại chảy ra. một số trường hợp cần đi cấp cứu tại vì huyết chảy quá nhiều .
  Xem thêm : Di dai tien ra mau la benh gi

  Sự xuất hiện của búi bịnh trĩ
  Ở bịnh trĩ nội, búi trĩ được hình thành ở bên trong hậu môn và tiến triển qua khá nhiều cấp độ, bao gồm:
  Bệnh lòi dom nội độ 1: Búi bệnh lòi dom mới bắt đầu hình thành , kích thước chỉ bé như hạt đậu
  Bệnh lòi dom nội độ 2: Búi bệnh trĩ bắt đầu phát triển và sa ra ngoài sau mỗi lần đi đại tiện nhưng vẫn có thể tự co lên được
  Bệnh trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra bên ngoài sau khi đi tiêu cơ mà chẳng thể tự co lên được mà phải phải sử dụng tay mới đẩy lên được.
  Bịnh trĩ nội độ 4: Búi trĩ nằm hẳn ở ngoại lỗ môn và có thể bị thắt lại dẫn đến hoại tử.
  Bệnh trĩ ngoài : búi bịnh trĩ nằm ở bên ngoài "lỗ hậu môn" và không phân cấp độ tương tự như bệnh lòi dom nội. Búi bệnh trĩ được tạo thành ngay từ ban đầu và cơ thể căn bệnh có thể sờ thấy được. Ban đầu nó chỉ nhỏ như hạt đỗ, mềm , chẳng đau đớn . lúc chứng bệnh tiến triển , búi trĩ sẽ phát triển to hơn, khiến cho thân thể bịnh gặp vô cùng lắm khó khăn lúc ngồi xuống hoặc vận động .
  Bệnh lòi dom hỗn hợp: là sự kết hợp của bịnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoài .

  Dấu hiệu không giống
  Ngoài 2 biểu hiện điển hình trên, cơ thể mắc bệnh lòi dom còn có thể cùng với một số triệu chứng như đau đớn rát khi đi tiêu , ngứa rát ở lỗ môn …

  Khi mắc bệnh lòi dom , nếu người căn bệnh chần chừ trong việc khám chữa trị căn bệnh thì có thể gây ra khá nhiều nguy hại như: thiếu tiết (máu) , tắc búi bệnh lòi dom , nghẹt búi bệnh lòi dom , nhiễm khuẩn…tại vì vậy, lúc nhận ra mình có những triệu chứng của căn bệnh bạn hãy nhanh chóng đến những trung tâm y tế chuyên khoa để được những bác sĩ thăm khám và chữa kịp thời. Bịnh trĩ nếu được nhận biết sớm thì việc chữa trị sẽ vô cùng đơn giản và tiết kiệm chi phí. Ngược lại, lúc bệnh nặng người căn bệnh nên tiến hành phẫu thuật cắt búi bệnh lòi dom , khi này thời gian điều trị sẽ dài hơn và cơ thể bịnh sẽ tốn chi phí hơn.

  Trên đây là những Chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về trieu chung benh tri. Nếu bạn muốn nghiên cứu thêm về câu hỏi này xin vui lòng gọi đến số 01665 115 116 – 01665 116 117 nhằm được những chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.