Các dấu hiệu của viêm nhiễm phần phụ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 21/4/16.

 1. phac

  phac Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  218
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay căn bệnh viêm nhiễm phần phụ đang là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ, vậy làm thế nào để tìm hiểu các triệu chứng của căn bệnh này?


  Phần lớn chị em phát hiện mắc bệnh viêm phần phụ khi khám sức khỏe phụ khoa, hoặc chữa trị các bệnh khác. Tuy nhiên, theo bác sĩ việc phát hiện sớm các triệu chứng viêm phần phụ là điều hoàn toàn có thể.


  [​IMG]


  Hiện nay, bệnh viêm nhiễm phần phụ ở nữ giới khi phát bệnh thường biểu hiện thành các triệu chứng khá điển hình. Trong đó có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau:


  [​IMG]
  Một số phụ nữ khi kỳ kinh nguyệt đến trước một tuần thường có triệu chứng bụng duới bị đau âm ỉ, kỳ kinh càng đến gần càng đau dữ dội, tình trạng này là vì bệnh nhân mắc viêm phần phụ mãn tính, thường xuyên gây ra khoang chậu xung huyết, dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh ứ máu.

  - Nữ giới có thể gặp dấu hiệu bị viêm nhiễm phần phụ rắc rối về đường tiểu: khi tiểu khó, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu nhiều lần và tiểu đêm nhiều lần. Và cần tìm hiểu bệnh viêm phần phụ có nguy hiểm không để tìm ra hướng khắc phuc.


  Dấu hiệu bệnh viêm phần phụ cấp tính: nữ giới có thể cảm nhận sự suy giảm sức khỏe, cơ thể suy nhược, thường xuyên bị đau bụng, thân nhiệt cao, dễ bị sốt và ớn lạnh, sợ gió.


  Bệnh có triệu chứng kém rõ ràng hơn so với các bệnh phụ khoa khác, cụ thể:
  – Đau bụng, đặc biệt ở phần dưới. Sau khi quan hệ, cơn đau càng kéo dai hơn. Phần hông thường xuyên đau mỏi.

  -Chóng mặt, buồn nôn.


  - Dấu hiệu bệnh mãn tính: các biểu hiện ở giai đoạn cấp tính có thể diễn biến trầm trọng hơn, tái phát nhiều lần. Các dấu hiệu bất thường khác như: rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, rong kinh, ít kinh, kinh thưa hoặc xuất huyết giữa kỳ kinh. Nữ giới có quan hệ tình dục sẽ bị đau, vợ chồng quan hệ bình thường nhưng bị hiếm muộn, vô sinh.  Cần phải chữa trị nó để nhanh chóng giải quyết tình trạng rắc rối của cơ thể, làm tăng cường hạnh phúc gia đình và quyền làm mẹ của phụ nữ.