Hồ Chí Minh Các dấu hiệu nhận biết bệnh đau thần kinh tọa và cách điều trị an toàn, hiệu quả hcm.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hainam28, 21/7/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  đau quặn thần kinh tọa là tình trạng bệnh tật tạo ra bởi vì dây thần kinh hông ( thần kinh tọa ) lây có hại hoặc mang ép. Đây là dây thần kinh nghiêm trọng chạy dài từ sau đây lưng qua 2 chi dưới và rất cần kíp. ảnh hưởng của bệnh là thường là gây đau quặn thắt vùng thắt lưng, và có khả năng truyền xuống dưới chân. đau quặn thắt thần kinh tọa vừa là bệnh đau quặn riêng, vừa có nguy cơ là triệu chứng của một số dạng bệnh khác như thoát vị, thoái hóa đĩa đệm hoặc hẹp ống sống.

  [​IMG]

  hiện tượng hiện tượng bệnh đau thần kinh tọa

  Xem thêm: điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

  ́một vài dấu hiệu đau quặn thần kinh tọa phổ biến:


  Thông thường đau thắt thần kinh tọa chỉ hệ lụy đến 1 bên cơ thể và ́một vài cơn đau xuất hiện ở vùng eo dưới sau đó lây xuống mặt sau đây của đùi rồi đi xuống chân triệu chứng như:

  • đau quặn liên tục một bên hông hay chân, rất ít khi đau thắt cả 2 bên
  • đau thắt căn nguyên từ vùng eo hoặc mông và đi truyền nhiễm từ từ theo dọc đường đi của dây thần kinh hông xuống mặt sau đây của đùi rồi qua cẳng chân và bàn chân.
  • Cơn đau thắt chỉ giảm khi bệnh nằm xuống hay đang đi bộ, tuy nhiên tồn tại chiều biện pháp tăng trưởng khi đứng hoặc ngồi.
  • Đôi lúc hình thành cảm thấy như kim chích, nhói, tê hoặc yếu chân khi di căn bàn chân.
  • Tùy thuộc vào nơi dây thần kinh tọa chứa Di chứng, cơn đau dữ dội có khi ở chận hoặc ở các ngón chân
  Xem thêm: điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt

  phân kiểu triệu chứng đau quặn thần kinh tọa theo rễ thần kinh:


  Dây thần kinh tọa được tạo bởi vì năm rễ thần kinh S1, S2, S3, L4, L5, hầu hết bó với nhau dưới đây đó tỏa ra xuống chân để chi phối chức năng cảm giác, chức năng hoạt động và dưỡng chất. hiện tượng đau dữ dội tùy theo rễ thần kinh như:

  [​IMG]

  Sơ đồ chất thải tế nhị bố vài rễ thần kinh S1, L4, L5 theo tài liệu y khoa

  • đau dữ dội rễ thần kinh S1: Tác động tiêu cực và qua phần ngoài của ban chân, có khả năng lan truyền xuống ngón út hoặc ngón áp út. người nhiễm bệnh đón nhận yếu khi nâng gót chân lên khỏi mặt đất hoặc cố gắng đứng trên đầu ngón chân, phản xạ thần kinh ở mắt cá chân cũng mang giảm.
  • đau rễ thần kinh L4: triệu chứng đau quặn thắt thường sự bất thường ở đùi, người mang bệnh nhìn thấy yếu sức trong việc thẳng chân và phản xạ thần kinh ở đầu gối bị giảm.
  • đau rễ thần kinh L5: hiện tượng đau quặn có khả năng mở rộng tới những ngón chân và mắt cá chân, người mắc bệnh có nguy cơ thấy đau hoặc tê trên mu bàn chân, đặc biệt là vùng ở giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai.
  [​IMG]

  Sơ đồ phân bố khu vực Sự khác thường của những rễ thần kinh S1, L4, L5  Nếu người bệnh đau quặn thần kinh tọa nhìn thấy nhiều hơn 1 rễ thần kinh nhiễm ép thì có nguy cơ gặp sự phối kết hợp giữa những hiện tượng trên.