Hồ Chí Minh Các dấu hiệu nhận biết bệnh đau thần kinh tọa và cách điều trị an toàn, hữu hiệu.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hainam28, 21/7/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  đau quặn thắt thần kinh tọa là hiện tượng căn bệnh hình thành thông qua dây thần kinh hông ( thần kinh tọa ) mang nguy hại hoặc bị áp lực. Đây là dây thần kinh nghiêm trọng chạy dài từ dưới đây lưng tới 2 chi dưới và rất quyết định. ảnh hưởng của bệnh là thường là gây đau quặn thắt vùng thắt lưng, và có thể lan nhiễm xuống dưới chân. đau dữ dội thần kinh tọa vừa là bệnh đau riêng, vừa có thể là hiện tượng của những dạng bệnh khác như thoát vị, thoái hóa đĩa đệm hoặc hẹp ống sống.

  [​IMG]

  dấu hiệu dấu hiệu bệnh đau dữ dội thần kinh tọa

  Xem thêm: điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

  những biểu hiện đau thắt thần kinh tọa phổ biến:


  Thông thường đau thắt thần kinh tọa chỉ biến chứng đến 1 bên cơ thể và ́một vài cơn đau dữ dội tồn tại ở vùng thắt lưng dưới sau đây đó lan xuống mặt dưới đây của đùi rồi đi xuống chân hiện tượng như:

  • đau quặn thắt liên tục một bên hông hay chân, rất hiếm khi đau thắt cả 2 bên
  • đau thắt xuất phát từ vùng lưng hoặc mông và đi lan truyền từ từ theo dọc đường đi của dây thần kinh hông xuống mặt sau của đùi rồi tới cẳng chân và bàn chân.
  • Cơn đau dữ dội chỉ giảm khi bệnh nằm xuống hay đang đi bộ, song thấy chiều phương thức gia tăng khi đứng hoặc ngồi.
  • Đôi lúc nhìn thấy cảm giác như kim chích, nhói, tê hoặc yếu chân khi di dộng bàn chân.
  • Tùy thuộc vào nơi dây thần kinh tọa chứa Tác động tiêu cực và, cơn đau thắt có nguy cơ ở chận hoặc ở các ngón chân
  Xem thêm: điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt

  chất thải tế nhị kiểu hiện tượng đau thắt thần kinh tọa theo rễ thần kinh:


  Dây thần kinh tọa được tạo bởi vì năm rễ thần kinh S1, S2, S3, L4, L5, hầu hết búi với nhau sau đó tỏa ra xuống chân để chi phối chức năng cảm giác, chức năng hoạt động và bồi bổ. biểu hiện đau dữ dội tùy theo rễ thần kinh như:

  [​IMG]

  Sơ đồ chất thải tế nhị bố một số rễ thần kinh S1, L4, L5 theo tài liệu y khoa

  • đau thắt rễ thần kinh S1: sự bất thường qua phần ngoài của ban chân, có khi truyền nhiễm xuống ngón út hoặc ngón áp út. người nhiễm bệnh cảm nhận yếu khi nâng gót chân lên khỏi mặt đất hoặc tìm mọi cách đứng trên đầu ngón chân, phản xạ thần kinh ở mắt cá chân cũng chứa giảm.
  • đau rễ thần kinh L4: dấu hiệu đau thường tác động tiêu cực ở đùi, người nhiễm bệnh bắt đầu thấy yếu sức trong việc thẳng chân và phản xạ thần kinh ở đầu gối chứa giảm.
  • đau quặn thắt rễ thần kinh L5: hiện tượng đau có khi mở rộng qua một số ngón chân và mắt cá chân, người nhiễm bệnh có khả năng có đau hoặc tê trên mu bàn chân, đặc biệt là khu vực ở giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai.
  [​IMG]

  Sơ đồ chất thải tế nhị bố vùng biến thể của các rễ thần kinh S1, L4, L5  Nếu bệnh nhân đau quặn thắt thần kinh tọa bắt đầu thấy nhiều hơn 1 rễ thần kinh nhiễm chèn ép thì có thể gặp sự phối hợp giữa một số dấu hiệu trên.