Toàn quốc Các điều cần lưu tâm khi chọn mua tivi

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi maccixado, 1/10/15.

 1. maccixado

  maccixado Member

  Tham gia ngày:
  30/8/15
  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Dựa trên những thông tin căn bản Trạm bảo hành tivi LG cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một chiếc tivi hạp, chấp thuận nhất.


  [​IMG]
  Cần hiểu rõ các tham số tivi để chọn được sản phẩm bằng lòng
  Độ phân giải
  Các nhà sinh sản thường nhấn mạnh một số thuật ngữ như Full HD, HD ready và 4K để chỉ các mức độ phân giải mà chiếc TV đó có thể đáp ứng. Về căn bản, HD là viết tắt của thứ High Definition dùng để chỉ chất lượng khung hình có độ phân giải lớn hơn một khung hình chuẩn DVD (720 x 480 pixel). tức thị những TV nào có khả năng hiển thị được chất lượng hình tốt hơn chuẩ DVD thì gọi là HDTV.


  HD Ready là thuật ngữ chỉ mức độ phân giải là 720p với kích cỡ 1280 x 720pixel. Standard HD Ready hay một số TV có ghi là 1080i có kích cỡ khung hình là 1920 x 640 pixel và FullHD có kích cỡ khung hình là 1920 x 1280 pixel. Một số dòng sản phẩm đời mới được trang bị màn hình 4K hay còn gọi là Ultra-HD có độ phân giải độ phân giải 3840 x 2160 pixel

  Khi độ phân giải càng lớn thì hình càng mịn, đặc biệt với những màn hình lớn sẽ không bị vỡ hình. Tuy nhiên, để nhận biết rõ rệt sự hiệu quả của độ phân giải cao thì cần có nguồn nội dung chất lượng cao ứng.

  Độ sáng
  Độ sáng của TV được tính bằng những chỉ số như 500cd/m2 hoặc 800cd/m2. Về nguyên tắc, chỉ số này càng lớn thì càng tốt, đặc biệt với không gian rộng. Tuy nhiên tùy theo kích cỡ phòng đặt TV mà có thể có lựa chọn phù hợp với túi tiền. thường nhật độ sáng 500cd.m2 là đủ với không gian gia đình.


  Độ tương phản
  Độ tương phản tĩnh được tính bằng tỷ lệ độ sáng của điểm ảnh sáng/tối xuất hiện tại một thời khắc trong khi mức tương phản động xét trong một khoảng thời gian nhất mực.


  Độ tương phản của TV được mô tả bằng các chỉ số như 1200:1, 5000:1, 8000:1 .. 12000:1. Độ tương phản càng lớn thì hình ảnh thể hiện càng sâu, rõ nét và sặc sỡ. Đây là một trong những chỉ số quyết định tính giá trị và khả năng hiển thị của một TV.

  Xem thêm: Trung tâm bảo hành tivi Panasonic tại Hà Nội miễn phí

  thời kì đáp ứng
  thời gian đáp ứng được mô tả bằng chỉ số 2ms, 5ms hay 8ms. thời gian đáp ứng càng nhỏ đồng nghĩa với tốc độ đáp ứng càng lớn là càng tốt. Nếu thời kì đáp ứng càng dài thì dẫn tới hiện tượng hình ảnh bị bóng, mù mờ không rõ nét đặc biệt là khi hiển thị các hình ảnh chuyển động nhanh hay các trò chơi tốc độ cao. Các TV thường ngày hiện nay có thời gian đáp ứng thường là 5ms.


  Góc nhìn
  giờ, các TV trên thị trường thường được giới thiệu với góc nhìn từ 176 đến 178 độ. Với góc nhìn hẹp, người xem chỉ nhìn được hình có chất lượng tốt nhất khi ở góc chính diện với màn hình. Chỉ số góc nhìn cho người dùng biết phạm vi bán cầu mà người dùng có thể ngồi xem mà vẫn có được hình ảnh tốt nhất. Chỉ số tuyệt đối là 180 độ, tuy nhiên bây giờ một số mẫu TV mới cũng chỉ đạt được góc nhìn là 178 độ. Về nguyên tắc, chỉ số này càng lớn càng tốt.


  Tần số quét thực
  Tần số quét hay còn gọi là tần số làm tươi màn hình được biểu đạt qua chỉ số thông thường là 60Hz. Có một số TV có thể có tần số quét lên tới 100 – 120 Hz. Tần số này càng lớn thì hiển thị các cảnh phim hành động, thể thao hay chơi Game càng tốt. Các nhà sinh sản lớn còn nâng cấp tần số quét của TV bằng những công nghệ chèn khung hình phụ giúp hình ảnh có cảm giác mượt mà hơn, trót lọt hơn nhưng có thể sẽ làm hình ảnh chuyển động dại và thiếu chân thực hơn.
  Các cổng kết nối
  Các TV LCD có thể có các cổng kết nối như: AV, Component, S-Video, HDMI, DVI và RGB. Cổng AV (2 đường tiếng, 1 đường hình) là loại kém nhất dùng cho đầu VCD và một số đầu DVD chất lượng kém. Cổng Component có 3 đường hình, 2 đường tiếng cho chất lượng hình tốt hơn. Các đầu DVD đời sau đều hỗ trợ. S-Video cũng cho chất lượng hình tốt hơn nhưng giờ ít dùng. HDMI và DVI đều cho chất lượng hình cao hơn, hỗ trợ độ phân giải HD. Với cổng RGB có thể nối với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và dùng nó thay cho màn hình máy tính thông thường. bây giờ ở các công ty chứng khoán, phi trường, nhà ga … các màn hình TV được dùng nối với các máy tính để hiển thị số liệu.


  7 thông số này được các chuyên viên sửa tivi hợp nhất là những dữ liệu quan yếu trong việc chọn tivi. Những thông tin trên thường được dán nhãn ngay cạnh mỗi sản phẩm tại trọng điểm mua sắm. Để dễ dàng tìm hiểu hơn, bạn nên xem trước các tham số này trên mạng, so sánh các sản phẩm cùng mức giá và nhắm trước một đôi hãng ưng trước khi chọn xem trực tiếp.