Hồ Chí Minh Các điều nên lưu ý lúc phá thai bằng thuốc

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 9/9/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  289
  Điểm thành tích:
  16
  phá thai nội khoa là thủ thuật tiêu dùng tác dụng của thuốc làm chấm dứt thai nghén ở thời gian đầu. Một phương pháp bỏ thai khá phổ biến bây giờ khi thai nhi vẫn còn nhỏ chưa cần thiết phải làm cách .

  giải pháp này mới phát triển khoảng 20 năm nay. bây giờ loại thuốc hay được đưa tới dùng là Mifepristone và Misoprostol dùng phối hợp , làm mềm cổ tử cung đẩy bào thai ra ngoài sau ấy tác động để có thể cổ tử cung và tử cung lại thu lại về trạng thái thông thường .

  1. Nguyên lí phá thai bằng thuốc :

  Chỉ được sử dụng với thai nhi dưới 7 tuần,sau khi tác dụng thuốc bào thai sẽ dần dần yếu đi không còn sức sống ,cùng lúc đó tiếp tục tác dụng thuốc xúc tiến tử cung co bóp mạnh đẩy bào thai ra ngoài.từ thời kì tử cung co bóp,sẽ có cảm giác đau, cảm giác này phụ thuộc sức chịu đựng của mỗi người, dù vậy thông thường thì có lẽ sẽ chịu đựng được

  [​IMG]

  Xem thêm : phòng khám khám phụ khoa đảm bảo ở TP HCM

  2 . điểm hay của phá thai nội khoa

  điểm hay : tránh được sự đớn đau của giải pháp dao kéo, tránh được những tai hại nảy sinh , đạt được mục đích đình chỉ thai không đau

  phá thai bằng thuốc thuận lợi , có lẽ sẽ uống tại nhà, không cần làm bí quyết , ít đau, đáng tin tránh được sự đau đớn của giải pháp và một số hậu quả nghiêm trọng tác hại nảy sinh . tỉ dụ như thủng tử cung, nhịp tim đập nhanh, thậm chí là bất tỉnh vv…nhất là đối với một vài nữ giới lo sợ với một số loại máy móc dao kéo dùng cho phương pháp phá bỏ thai . tỉ lệ thành công của biện pháp phá thai nội khoa là 70- 75%, tiêu dùng thuốc phá thai giống như biện pháp phá thai ngoại khoa . Chính vì thế mà sau khi phá thai nội khoa phải quan tâm giữ giàng vệ sinh sạch sẽ. Hằn ngày phải rửa vệ sinh âm hộ sạch sẽ phòng trường hợp nhiễm khuẩn. Tốt nhât trong vòng một tháng nhất là khi vẫn còn bị chảy máu tuyệt đối không quan hệ tình dục .

  3. các để ý của giải pháp phá thai bằng thuốc

  Có một vài người bị bệnh sau khi sử dụng thuốc đình chỉ thai nghén bị kinh nguyệt ra nhiều tương đối lâu, những it phải đi nạo lại buồng tử cung. những bạn tuổi còn trẻ, thanh thiếu niên khi tử cung vẫn chưa từng bị kích thích, cổ tử cung còn chặt nên lúc làm cách sẽ gặp phải những khó .

  các người nhiễm bệnh có kì kinh ngắn, thuốc tránh thai sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn. thường ngày chỉ sử dụng nguyên Mifepristone thì hiệu quả đạt được 65-85%, nhưng nếu kết hợp dùng với Misoprostol hiệu quả có thể đạt lên đến 95%. thích hợp dùng trong vòng 49 ngày, thử nước giải dương tính, độ tuổi thai nhi càng ngắn thì hiệu quả đạt được càng cao. Nhưng chống chỉ định với người bị bệnh hen suyễn, viêm truất phế quản, một số bệnh về tim mạch, huyết áp cao, tăng nhãn áp, gan, thận, vị trí thai nhi bất thường , loét bao tử …

  Sau khi tắt kinh ít hơn hoặc bằng 49 ngày, không ăn hoặc sau ăn 2 tiếng uống 1 viên Mifepristone, ngày hai lần đến sang và tối lien tục trong 3 ngày. Sáng sớm ngày thứ 4 uống 3 viên Misoprostol 200ug (tổng 600ug) hoặc đặt tới âm đạo phía dưới cổ tử cung. Chú tình ý trạng rỉ máu sau khi sử dụng thuốc liệu có bào thai bị đẩy ra ngoài không? bình thường kết hợp hai loại thuốc này dùng một lúc thì sau hai -3 ngày bào thai sẽ bị đẩy ra.