Toàn quốc Các điều nên tránh khi thiết kế phòng đọc sách

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenviethai, 16/6/16.

 1. nguyenviethai

  nguyenviethai Member

  Tham gia ngày:
  28/5/16
  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong không gian chung của ngôi nhà thì phòng đọc sách hay thư trai chính là nơi để mọi thành viên trong gia đình thư giãn, đọc sách cũng như học tập. Ngoài yên tĩnh và sáng sủa thì việc thiết kế nội thất, bố trí bàn đọc sách, bàn làm việc sao cho thật khoa học và hợp với phong thủy là điều rất cấp thiết.

  [​IMG]

  [sub]Nên thiết kế nội thất phòng đọc sách như thế nào?[/sub]

  Khi thiết kế nội thất phòng đọc sách, thư phòng thì cửa phòng không nên hướng về phía cửa phòng ngự sinh, nhà bếp để tránh trường không khí từ các phòng này ảnh hưởng đến làm phân tán tâm trí khi bạn đang học hay làm việc.

  Nếu bạn có nhu cầu về triệt lông hãy tới amiexinhspa.com

  Màu sắc dành cho phòng đọc sách, thư trai cũng rất quan trọng. Nếu dùng những màu chói lọi dễ gây cảm giác bít tất tay hoặc màu tối quá sẽ gây ra tâm lý u buồn, thụ động. Những đồ dùng trong phòng sách, thư trai nên màu chọn những màu nâu, hạt dẻ, màu nâu đậm giúp cho sự trầm tĩnh, sâu sắc, chín chắn và kỹ lưỡng trong nghĩ suy cũng như trong cách làm việc.

  dùng đèn chiếu sáng trong phòng đọc sách, trai phòng thì chọn những loại có lợi cho mắt. Bạn không nên dùng các loại đèn trang hoàng nội thất rườm rà, vừa chói mắt lại vừa sai mục đích Sử dụng, không tốt cho việc tụ hợp suy nghĩ.

  Đặc biệt để ý phòng sách, thư trai phải được sắp đặt ngăn nắp, một bình hoa tươi hay một chậu cây xanh trong phòng sách, thư phòng sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Sử dụng một bộ ghế sofa đơn giản tạo điểm nhấn cho căn phòng.

  Nếu bạn muốn Phun xăm nghệ thuật hãy tới amiexinhspa.com

  Nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng đọc sách

  Cũng giống như các không gian khác, phong thủy phòng đọc có những nguyên tắc riêng tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng.

  - Không nên đặt bàn đọc ở giữa phòng vì vị trí này không hiệp theo Phong Thuỷ, nó ở thế “Bốn phía cô lập”, sớm muộn trái phải đều không có chỗ để nương. Đây là điều rất ỉ eo vì là điềm báo con đường học thức và công danh của người trong gia đình bị cô lập, không có nền móng để phát triển.

  - Kỵ đặt bàn dưới xà ngang, gây tâm lý găng, nặng nề.

  - Phòng đọc sách thuộc Mộc nên những màu sắc thuộc Mộc như xanh lục, xanh nhạt, nâu gỗ… có lợi cho sự tâm tĩnh, sâu sắc. Không nên sơn sắc trầm lặng, khuất tất như nâu đen, đen sẫm… vì nó dễ làm cho ý thức con người nặng nề, gây buồn ngủ…hay màu quá chói gây tâm lý nôn nóng.

  - Về phương vị của tủ sách, theo nguyên tắc phong thủy “Thư đài tọa cát, thư quỹ tọa hung” tức thị bàn học (thư đài) nên đặt ở phương vị cát lợi; tủ sách (thư quỹ) nên đặt những phương vị không cát lợi để trấn át hung sát.

  hiện thời, một số gia đình đặt giá sách lên trên bàn học. Điều này giúp bạn dễ dàng lấy, cất sách và hà tiện không gian. ngoại giả, nó cũng không vi phạm về mặt phong thủy. Tuy nhiên, giá sách không nên quá cao hoặc nặng.

  Nếu bạn có niềm ham đọc sách, hãy tạo một căn phòng riêng giống như một thư viện thu nhỏ, thiết kế nội thất phòng đọc sách của mình trở thành nơi ráo nhất để thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chúc bạn thành công!