Các hậu quả của bệnh trái rạ ở người lớn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 27/9/16.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đối tượng trước hết bật ra khỏi đầu bạn lúc nhắc đến bệnh thủy đậu hay trá rạ, phỏng dạ chính là trẻ con, và bạn đã đúng lúc nghĩ rằng bệnh này ảnh hưởng chính yếu tới sức khỏe của trẻ.

  Thật ko may rằng, điều đó không có nghĩa rằng người lớn miễn dịch với bệnh này. Trong thực tại, bệnh thủy đậu ở người lớn có trạng thái bệnh của họ còn tệ hơn cả bệnh thủy đậu ở trẻ

  [​IMG]

  Thủy đậu là gì?

  Bệnh thủy đậu do virus varicella zoster gây ra. trẻ con dưới 10 tuổi là đối tượng phổ biến thường mắc bệnh này, tuy nhiên bất kỳ người nào ở độ tuổi nào đều có thể mắc phải.

  loại virus này thâm nhập vào thân thể người lớn lại gây ra hậu quả nặng hơn, sở hữu nguy cơ cao bị biến chứng như chuyển sang viêm phổi. các người có hệ miễn dịch suy yếu như người hút thuốc và nữ giới có thai có nguy cơ nhiễm dòng virus này cao hơn.

  >> Người mắc bệnh thủy đậu có được tắm không?

  Bệnh thủy đậu hơi phổ thông ở con trẻ, ít thấy ở người lớn tuổi hơn – cỗi nguồn là phần nhiều mọi người đã từng mắc thủy đậu lúc còn bé. 1 lúc bạn đã bị thủy đậu, bạn sẽ ko bị nữa.

  Đây là tin phải chăng cho những người đã từng mắc thủy đậu khi còn nhỏ, bên cạnh đó lại ko hay ho gì cho những người chưa từng mắc.

  Những biến chứng bệnh thủy đậu ở người lớn

  Biến chứng của bệnh thủy đậu thường gặp nhất là bị nhiễm trùng tại các nốt đậu. trạng thái nhiễm trùng này ví như không chữa trị kịp thời, thương tổn sẽ ăn sâu, lan rộng, về sau để lại nốt sẹo rỗ gây mất thẩm mỹ. Trong trường hợp nặng còn dẫn đến viêm mô tế bào, nhiễm trùng máu.

  Theo thông báo được ban bố bởi tổ chức Bảo hiểm y tế tư nhân Anh, người khỏe mạnh có thể có những biến chứng khác khi mắc thủy đậu. ví dụ, các vết phát ban hoặc mụn nước có thể bị nhiễm trùng, dẫn tới thời kỳ lành vết thương chậm lại và có thể để lại sẹo.

  trong khi đó, những biến chứng thường gặp và nghiêm trọng nhất của bệnh phỏng dạ và viêm phổi (viêm mô phổi), người hút thuốc dễ mắc hiện trạng này. đôi khi, mặc dầu rất hi hữu xảy ra, nhưng bệnh thủy đậu có thể gây viêm não hoặc viêm phổi khi phổi của bạn bị nhiễm bệnh.

  Bác sỹ Nitin Shori của NHS cho biết rằng người có nguy cơ cao mắc những biến chứng của bệnh thủy đậu, chẳng hạn như đàn bà mang thai có thể được chỉ định tiêu dùng 1 liều thuốc kháng virus được gọi là aciclovir.