Các hiểu biết về cổng cáp VGA Trên Máy Tính

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi daocuong, 18/9/16.

 1. daocuong

  daocuong New Member

  Tham gia ngày:
  19/3/16
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vào năm 1987 và trở thành video đầu ra cho những máy tính tiêu chí trong một số năm 1990 Cáp VGA là một kết nối đầu ra video cũ đã đc miêu tả lần 1 trở lại.đó chính là một kết nối 15-pin và thường đc tô màu xanh để điểm khác nhau.

  Hiện nay vài kết nối cáp VGA 15 chân truyền hình có độ nét cao có khả năng đc tìm thấy trên màn hình máy tính và các phương tiện như máy tính sách tay và những thiết bị kết nối nhỏ khác. Một cổng cáp VGA có thể đc thay thể bởi một cổng cáp VGA mini đôi để thay thế cho một vài kết nối Đầu ra chuẩn VGA kích thước đầy đủ.

  Máy chủ sẽ không bị nguy hại và hỏng hóc hoặc gây nên các thiệt hại ko đáng có lúc người dùng kết nối hoặc không kết nối đầu ra khi dùng giao diện VGA.

  Video Graphics Array là của Đầu ra chuẩn VGA. Đây là một tiêu chuẩn màn hình phổ biến được phát triển bởi IBM và được giới thiệu vào năm 1987..Cây VGA được hiểu là thiết bị xuất đồ họa dưới dạng Video thành từng dãy ra màn hình cung cấp độ phân giải 640 x 480 với 16 màu sắc hiển thị tại một thời điểm . Với mọi một vài chuẩn hiển thị như CGA, MDA và EGA chuẩn chuẩn cáp VGA đều dùng tương xứng được

  Một VGA với 15 chân kết nối. Đầu ra chuẩn VGA có thể được sử dụng với nhiều độ phân giải. dây cáp VGA hỗ trợ độ phân giải dao động từ 640 × 400px @ 70 Hz (24 MHz băng thông tín hiệu) đến 1280 × 1024px @ 85 Hz (160 MHz) và lên đến 2048 × 1536px @ 85 Hz(388 MHz).

  . Chúng ta sẽ thu được hình ảnh nét hay ko là nhờ một phần chất lượng đầu ra kết nối của biểu hiện từ máy PC,PC có card màn hình tốt thì hình ảnh ra sẽ sắc nét hơn còn ko thì hình ảnh sẽ ko đc rõ nét.  [​IMG]

  Chi tiếtđọc thêm cho hàng hóa sản phẩm:cáp DVI

  cáp VGA đầu ra từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn thường sẽ yêu cầu bạn cho phép hiển thị thêm một màn hình kết nối, bạn sẽ thực hiện cách này bằng cách sử dụng các thuộc tính hiển thị (Display properties) của Windows.Tuỳ thuộc vào yêu cầu của người sử dụng cap dây VGA ta có thể cấu hình tuỳ chọn bật tắt các chức năng hoặc chuyển đổi bằng các phim tắt có trê bàn phìm máy tính.

  Thiết kế cap dây cáp VGA cho phép ta phân biệt các đầu kết nối dễ dàng với các màu khác nhau , chúng còn có thể ngăn chặn nhieux xuyên âm bằng các duy trì đầy đủ đồng trụ che chắn thông qua kết nối tròn.

  có thể thay đổi HDMI sang VGA và DVI sang dây VGA.Một VGA sang HDMI ko thể chuyển đổi tín hiệu dây VGA analog thành dấu hiệu HDMI khoa học số,Chuyển HDMI / DVI sang Đầu ra chuẩn VGA adapter không kèm kênh âm thanh cáp âm thanh cần được dùng riêng biệt.

  bây giờ , đã có nhiều chuẩn khác thay thế cho cổng Đầu ra chuẩn VGA, đặc biệt một vài chuẩn mới nhỏ và gọn đồng thời cũng ít tiêu hao điện năng hơn như cổng DisplayPort, HDMI hiệu quả của chúng là đem tới dấu hiệu hình ảnh tốt hơn và thuận tiện kết nối với nhiều trang thiết bị điện tử khác.riêng AMD còn lên kế hoạch mẫu bỏ cổng DVI-I tích hợp trong một số màn hình LCD cùng thời gian với cổng Đầu ra chuẩn VGA.

  có thể thấy đc 1 số chức năng của chuẩn cáp VGA không đáp ứng đc các thiết bị mới và bị mẫu bỏ thí dụ như một số card video và 1 vài trang thiết bị số, bao gồm cả Apple TV. Theo xu thê mới đồng loại 1 vài hãng sản xuât đã giảm bớt tích hợp cổng cáp VGA của 1 vài dòng máy mới trong tương lai từ đấy ta có thể thấy được sự lac hậu của chuẩn nay trong xu thế hiện nay.