Các kịch bản thú vị ở loạt hạ màn bảng B EURO 2016

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sam2003, 22/6/16.

 1. sam2003

  sam2003 New Member

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ty le euro 2016 cập nhật Dù đang dẫn đầu bảng B song ĐT Anh hoàn toàn có nguy cơ rơi xuống vị trí thứ 3 ở loạt trận hạ màn vòng bảng đêm nay.


  BẢNG XẾP HẠNG BẢNG B TRƯỚC LOẠT HẠ MÀN

  Đội ST T H B Tg Th HS Đ
  Anh 2 1 1 0 3 2 3-2 4
  Wales 2 1 0 1 3 3 3-3 3
  Slovakia 2 1 0 1 3 3 3-3 3
  Nga 2 0 1 1 2 3 2-3 1
  ST: Số trận T: Thắng H: Hòa B: Bại Tg: Số bàn thắng Th: Số bàn thua HS: Hiệu số Đ: Điểm


  ĐT Anh

  Với 4 điểm trong tay, ĐT Anh đã chắc chắn nằm trong top 3 đội dẫn đầu bảng B. Để giành vé đi tiếp, Tam sư cần ít nhất 1 điểm nữa trong màn đụng độ Slovakia đêm nay. Thậm chí, ngay cả khi để thua, thầy trò Hodgson cũng có mặt ở vòng 1/8 với điều kiện xứ Wales không thắng Nga ở trận cùng giờ.  Để đi tiếp với ngôi đầu bảng B, Anh cần thắng Slovakia. Thậm chí, 1 điểm cũng đủ để Tam sư giành ngôi đầu bảng nếu ở trận cùng giờ, xứ Wales không thắng Nga. Xem ket qua euro


  Nếu Anh thua Slovakia và xứ Wales hòa Nga, Slovakia sẽ đi tiếp với ngôi đầu. Anh và xứ Wales sẽ cùng có 4 điểm nhưng Anh sẽ xếp trên nhờ thắng ở màn đối đầu trực tiếp.

  Nếu Anh thua Slovakia, đồng thời Nga thắng xứ Wales, Anh sẽ phải so kè hiệu số bàn thắng/bại, tổng số bàn thắng, thậm chí là chỉ số Fair Play để tranh vị trí thứ 2 với Nga. Như vậy, nguy cơ rơi xuống vị trí thứ 3 của thầy trò Hodgson là vẫn có.

  ĐT Xứ Wales

  Xứ Wales đang có cùng 3 điểm như Slovakia nhưng xếp trên nhờ thắng ở màn đối đầu trực tiếp. Để chắc chắn giành vé đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả trận cùng giờ, xứ Wales phải đánh bại Nga ở trận hạ màn đêm nay. 1 kết quả hòa cũng đủ cho thầy trò Coleman nếu Slovakia không thể hạ Anh ở trận cùng giờ.  Xứ Wales sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng B nếu đánh bại Nga, đồng thời Anh thua Slovakia. Khi ấy, cả xứ Wales và Slovakia đều có 6 điểm nhưng xứ Wales sẽ xếp trên nhờ thắng ở màn đụng độ trực tiếp.

  Nếu xứ Wales hòa Nga, đồng thời Slovakia thắng Anh, xứ Wales sẽ chỉ xếp thứ 3 bảng B. Khi ấy, Slovakia sẽ giành ngôi đầu bảng, Anh và xứ Wales cùng có 4 điểm nhưng Anh sẽ xếp trên nhờ chiến thắng ở màn đối đầu trực tiếp.

  Nếu xứ Wales thua Nga, họ sẽ bị loại trong trường hợp Slovakia có ít nhất 1 điểm trước Anh. Khi ấy, thầy trò Coleman sẽ xếp vị trí cuối bảng B, sau ĐT Nga và dĩ nhiên không có cơ hội so kè thành tích với các đội hạng 3 khác.

  Trong trường hợp để thua Nga, thầy trò Colamen cần chiến thắng của Anh trước Slovakia. Khi ấy, họ sẽ xếp thứ 3 và vẫn còn hy vọng đi tiếp với tư cách một trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

  ĐT Slovakia

  Cùng có 3 điểm như xứ Wales nhưng Slovakia đang xếp thứ 3 do thua đối thủ ở màn đụng độ trực tiếp. Để chắc chắn tấm vé đi tiếp, Slovakia cần đánh bại Anh. Nếu thắng, đồng thời xứ Wales không thắng Nga, Slovakia sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng.  Trong trường hợp Slovakia hòa Anh, đội bóng này sẽ đi tiếp với vị trí thứ 2 nếu Nga đánh bại xứ Wales. Khi ấy, Slovakia và Nga cùng có 4 điểm nhưng Slovakia sẽ xếp trên vì đánh bại đối thủ ở màn đối đầu trực tiếp. Nhưng nếu xứ Wales có ít nhất 1 điểm trước Nga, Slovakia sẽ chỉ xếp thứ 3.

  Trong trường hợp Slovakia thua Anh, đội bóng này sẽ về đích thứ 3 bảng B nếu xứ Wales có ít nhất 1 điểm trước Nga. Nhưng nếu xứ Wales thua Nga, Slovakia sẽ xếp cuối bảng và bị loại.

  ĐT Nga

  Với vỏn vẹn 1 điểm trong tay, Nga chỉ còn cách duy nhất là giành chiến thắng ở trận hạ màn với xứ Wales. Nếu hòa hoặc thua, họ chắc chắn xếp cuối bảng và bị loại.  Trong trường hợp Nga thắng xứ Wales, đội bóng xứ sở bạch dương sẽ đi tiếp với ngôi nhì bảng nếu Anh hạ Slovakia. Nhưng nếu Slovakia hòa Anh, Nga chỉ xếp thứ 3 và phải chờ kết quả so sánh với các đội hạng 3 khác để giành vé đi tiếp.

  Một kịch bản nữa cũng cần phải nhắc tới là Nga hạ xứ Wales đồng thời Slovakia hạ Anh. Khi ấy, Slovakia sẽ đi tiếp với ngôi đầu, Anh và Nga cùng có 4 điểm. Nếu kịch bản này xảy ra, UEFA sẽ phải tiến hành so sánh lần lượt theo các tiêu chí là hiệu số bàn thắng/bại, tổng số bàn thắng và chỉ số Fair Play.