Hà Nội Các loại bằng lái xe máy tại nước ta ngày nay

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi binhthai2755, 10/9/16.

 1. binhthai2755

  binhthai2755 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  132
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  một số loại giấy phép lái xe máy tại VN là gì, chúng được dùng để điều khiển các phương tiện gì, học và thi giấy phép lái xe máy ở đâu?
  một số loại bằng lái xe mô tô, xe gắn máy tại Việt Nam

  GPLX hay giấy phép lái xe là gì? Việt Nam hiện có bao nhiêu loại bằng xe máy ?
  Sau đây TT hoc lai xe oto sẽ giới thiệu tới cả nhà các loại bằng lái xe máy đang được sử dụng ở Việt Nam
  bằng lái xe (GPLX) là gì?

  GPLX hay giấy phép lái xe là chứng chỉ (bằng) mà người điều khiển những loại phương tiện khi tham gia giao thông đc cơ quan tác dụng có thẩm quyền cấp. Có giấy phép lái xe có nghĩa là bạn được phép điều khiển một số phương tiện (ô tô, xe máy, xe tải…) tham dự giao thông. không có GPLX, nếu bị CSGT bắt thì bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của luật pháp. Tùy vào tính chất của từng loại xe mà giấy phép lái xe mô tô, xe gắn máy được phân ra thành những loại sau:
  một số loại giấy phép lái xe máy ở VN

  Như Bài số trước có giới thiệu tới các bạn những loại bằng lái xe oto tại Việt Nam. Có 04 loại giấy phép dành cho người điều khiển mô tô, xe máy chi tiết như sau:
  • Hạng A1: Bằng A1 được bộ GTVT cấp cho người điều khiển phương tiện xe máy 02 bánh có dung tích xi lanh 50 cc -> 175cc. Xe 3 bánh dành cho người khuyết tật
  • Hạng A2: Bằng A2 được Bộ GTVT cấp cho chủ phương tiện có dung tích xi lanh >= 175cc và dĩ nhiên là cả những loại xe mà bằng A1 có thể điều khiển
  • Hạng A3: Bằng A3 đc Bộ GTVT cấp cho người điều khiển xe máy 3 bánh (xe lam, xích lô có gắn động cơ máy…) và những loại xe mà bằng A1 có thể điều khiển
  • Hạng A4: Người điều khiển máy kéo có trọng tải <=1000 tấn
  • Thời hạn đối với bằng lái xe mô tô, xe gắn máy những hạng A1, A2, A3 là vô thời hạn. Còn bằng lái xe hạng A4 cứ sau 10 năm xin cấp lại 01 lần. vừa rồi Bộ GTVT đã đưa ra đề nghị đổi GPLX cũ sang GPLX mới.
  • >> học lái xe số tự động
  Điều kiện học và thi bằng lái xe máy tại VN

  + Công dân nước ta, người nước ngoài được phép làm việc, học tập, cư trú tại nước ta
  + bảo đảm điều kiện về sức khỏe, văn hóa
  + đảm bảo đề nghị về độ tuổi như sau:
  • Đối với các loại xe có dung tích xi lanh < 50 cc đủ 16 tuổi
  • Đối với những bằng A1, A2,A3, A4 đủ 18 tuổi
  Trên đây là toàn bộ một số thông tin về các loại giấy phép lái xe máy tại VN. Với mức tiền 500k (trọn gói thi bằng lái xe máy cho bạn)