Toàn quốc Các loại dụng cụ làm bánh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi southstar, 11/11/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn là tín đồ của các loại bánh? Bạn luôn trong tình trạng “cháy túi” vì những món bánh vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng? Hay đơn giản, bạn chỉ muốn cưa cẩm một cô nàng hoặc anh chàng thích đồ ngọt mà “bước chân” vào con đường bánh kẹo ngọt ngào?

    Tuy vậy, bạn lại khá mù mờ trong việc chọn mua các dụng cụ làm bánh sao cho tiết kiệm nhưng phải mang lại hiệu quả. Xin chúc mừng, bạn tìm đúng nơi rồi đấy! Lambanh365 hôm nay sẽ liệt kê cho bạn “Những dụng cụ làm bánh không thể thiếu cho người mới bắt đầu” không những rẻ đẹp mà còn mang tính sử dụng cao.

    1. Lò Nướng, lò nướng bánh bông lan

    – Đối với các loại bánh như Flan hay Pancake,… thì không cần sử dụng lò nướng. Nhưng đa phần đối với các loại bánh khác thì đều phải sử dụng, sắm sửa cho gian bếp nhà mình một chiếc lò nướng là điều cần thiết.

    [​IMG]


    – Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại lò nướng với các công dụng và giá thành khác nhau. Nhưng vì bạn mới học, hoặc chỉ để làm bánh cho gia đình thì mình xin đề cử loại lò nướng Sanaky – dung tích 30l, giá cả trên thị trường hiện nay là từ 500.000đ trở lên, khá rẻ so với những nhãn hiệu khác.

    Nếu không thích Sanaky, bạn cũng có thể tham khảo thêm lò nướng của các nhãn hiệu Gali, Bluestone,…
    Tuy nhiên, đối với bất kỳ lò nướng của nhãn hiệu nào thì để nướng được bánh cũng phải có ít nhất ba yếu tố sau:

    – Dung tích tối thiểu khoảng 30l (nhưng với các loại bánh lớn như Baguette thì nên chọn lò có dung tích 42 – 50l)

    – Có đủ thanh nhiệt trên – dưới (mọi người hay gọi là lửa trên và lửa dưới)

    – Có thể điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian và các chế độ nhiệt.

    2. Dụng cụ đánh trứng,


    – Phới lồng cầm tay, máy đánh trứng cầm tay hay máy đánh trừng để bàn là dụng cụ không thể thiếu để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon.

    [​IMG]

    – Phới lồng đánh trứng là loại rẻ nhất, tuy nhiên, phải hơi mất sức mới có thể đánh trứng, kem hoặc bột lỏng đạt yêu cầu.

    – Máy đánh trứng cầm tay: đây là loại mình khuyên dùng, máy của hãng Philips dùng khá tốt, bạn có thể mua loại 200W với giá khoảng chừng 190.000đ

    [​IMG]

    – Máy đánh trứng để bàn: Nếu túi bạn “rủng rỉnh”, bạn có thể sắm cho mình chiếc máy đánh trứng để bàn với công suất lớn (có thể đánh được bột mì).

    [​IMG]


    Kenwood và Kitchen Aid đều là những dòng máy khá nổi tiếng. Giá thành vào khoảng 10 – 12 triệu đồng.

    3. Các dụng cụ cân đong,

    3.1. Bộ thìa đong theo đơn vị teaspoon hoặc tablespoon:

    “Cooking is art, baking is science” – “Nấu ăn là nghệ thuật, còn làm bánh là khoa học”. Chính vì “làm bánh là khoa học” nên từng nguyên liệu trong công thức phải được cân đong chính xác. Bạn hẳn không xa lạ với những thuật ngữ như “muỗng cà phê” hay “muỗng canh” – đó là dịch ra từ “teaspoon” và “tablespoon”. Ngày nay, đơn vị teaspoon/tablespoon/cup được chuẩn hóa trên toàn thế giới, vậy nên, một bộ thìa hoặc cốc đong là dụng cụ không thể thiếu khi bạn mới bắt đầu học làm bánh.

    [​IMG]

    Bạn nên mua đủ cả bộ teaspoon, tablespoon và cup, cũng như nên chọn mua những loại nhựa hoặc kim loại tốt, vì đôi khi bạn sẽ cần đong những nguyên liệu đã được đun nóng. Dùng những loại nhựa không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Giá thành cho các loại thìa, cốc đong khoảng từ 50.000 – 150.000đ.

    3.2. Cân:

    – Dĩ nhiên là bạn không thể dùng cái cân sức khỏe để cân nguyên liệu làm bánh rồi. Hãy sắm cho mình một chiếc cân chịu sức nặng ít, khoảng 1 – 3kg. Hoặc tốt nhất là đầu tư một cái cân điện tử để có thể đong nguyên liệu một cách chính xác nhất. Giá của một chiếc cân điện tử hiện nay khoảng từ 180.000 trở lên.

    4. Khuôn bánh,


    4.1. Khuôn tròn đế rời: Với lò có dung tích 35l, loại khuôn có đường kính 20cm là thích hợp. Còn các loại lò nướng nhỏ hơn, bạn hãy chọn mua loại đường kính 16cm hoặc 18cm là vừa nhé!

    Nên mua đế rời để lấy bánh dễ dàng hơn.

    4.2. Khuôn chữ nhật:

    – Đây là loại khuôn có vẻ ít phổ biến trong các công thức làm bánh, tuy nhiên, tính ứng dụng của nó lại cực cao. Ngoài làm bánh hình chữ nhật, bạn có thể dùng khuôn này để làm khay nướng bánh cuộn, khay nướng cookies, làm khay đựng nước với những bánh cần nướng cách thủy,…Vừa đa năng, lại tiết kiệm, rất phù hợp cho những người mới bắt đầu làm bánh nhé!

    *Mách nhỏ: Trước khi mua, bạn hãy đo kích cỡ trong lòng lò nướng (chiều ngang và chiều sâu) để chọn kích thước khuôn phù hợp. Bạn hãy mua loại khuôn to nhất có thể cho vừa vào lò nướng mà vẫn còn thừa mỗi bên khoảng 1-2cm là được.
    4.3. Khuôn cupcake, muffin:

    – Khuôn muffin, bạn nên dùng loại 6 cup với đường kính 7cm. Khuôn cupcake cũng dùng loại 6 cup với đường kính 5cm.
    Giá tham khảo các loại khuôn cupcake và muffin:
    – Khuôn cupcake 6 cup: 110.000 – 200.000đ
    – Khuôn muffin 6 cup: 240.000 – 310.000đ

    5. Găng tay cách nhiệt:

    – Chọn một đôi găng tay cách nhiệt tốt cũng là cách để tự đảm bảo an toàn trong khi nấu nướng. Bạn hãy chọn một đôi găng tay càng dày càng tốt, với độ dài trùm lên càng cao càng tốt.
    Chỉ với giá từ 60.000đ, bạn đã có thể bảo vệ đôi tay của mình một cách an toàn nhất rồi.

    6. Túi bắt kem:

    – Bạn có thể trang trí đơn giản với túi bắt kem mà không cần đui. Ví dụ, bạn cắt đầu túi nhỏ để viết chữ, hoặc cắt to hơn để bắt kem tròn. Khuyên bạn nên dùng túi bắt kem 1 lần, vì có thể cắt túi với kích cỡ mong muốn, dùng xong thì bỏ nên rất sạch sẽ.

    Với giá chỉ từ 6.000đ/10 cái, bạn tha hồ bắt kem trang trí cho những chiếc bánh thêm lung linh nhé.

    7. Đui sao bắt kem:


    – Với những bạn mới tập tành làm bánh thì có thể chọn loại đui sao mở , đui sao khép, hoặc đui hoa đơn giản.
    Giá cho các loại đui là 10.000đ/1 chiếc.

    8. Phới trộn Spatula:

    – Phới trộn giúp cho việc hòa các nguyên liệu được tốt hơn do có 1 đầu vát bằng silicon giúp vét sạch mọi thứ xung quanh và dưới đáy tô trộn.
    Một chiếc phới trộn loại tốt có giá từ 35.000đ trở lên.

    9. Cây lăn bột:

    – Dùng để cán bột khi làm bánh quy, bánh mỳ. Bạn nên chọn cây lăn bột gỗ, chiều dài khoảng 30cm và đường kính 2,5cm để cầm vừa tay. Giá khoảng 25.000đ/chiếc.

    10. Bát tô trộn nguyên liệu:

    – Những chiếc bát kim loại to và sáng loáng hẳn được nhiều người liên tưởng khi nhắc đến làm bánh. Tuy nhiên, đối với những người mới học làm bánh, để tiết kiệm chi phí thì nên tận dụng những bát to trong nhà, hoặc thậm chí có thể dùng luôn nồi nấu ăn (nếu dùng nồi thì bạn nhớ phải rửa thật sạch để không bị bám mùi thức ăn trước đó nhé).

    Trên đây là danh sách 10 loại dụng cụ không thể thiếu dành cho những người mới học làm bánh. Còn chần chờ gì nữa, sắm sửa ngay cho mình bộ dụng cụ trên để cho ra những mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn đi nào!!!
    xem chi tiết:http://viemgansieuvitrung.blogspot.com/2015/11/cac-loai-dung-cu-lam-banh.html