Các loại gỗ công nghiệp trong xây dựng nội thất

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi rissyrobert, 15/9/15.

 1. rissyrobert

  rissyrobert Member

  Tham gia ngày:
  8/9/15
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay, các loại ván ép, gỗ công nghiệp đang dần được sử dụng nhiều trong xây dựng, thiết kế nội thất. Với sự đa dạng chủng loại, màu sắc thì có thể nói gỗ công nghiệp có thể thay thế được gỗ tự nhiên trước tình hình gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt. Có nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau như gỗ công nghiệp MFC, gỗ công nghiệp MDF, gỗ công nghiệp HDF, gỗ Polywood, gỗ ghép thanh,ván gỗ nhựa.

  Gỗ công nghiệp MFC là loại gỗ được sản xuất từ các cây gỗ rừng trồng như keo, bạch đàn, cao su,... Bề mặt hoàn thiện có thể sử dụng PVC tráng lên hoặc giấy in vân gỗ tạo vẻ vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

  [​IMG]

  Gỗ công nghiệp MDF là loại gỗ có công nghệ và nguyên liệu sản xuất MDF cũng giống như MFC. Tuy nhiên, gỗ được xay nhuyễn thành sợi chứ không phải là dăm gỗ như MFC nên MDF có chất lượng tốt hơn ván dăm.

  [​IMG]

  Gỗ công nghiệp HDF hay còn gọi là ván ép HDF được sản xuất từ bột gỗ của các loại gỗ tự nhiên. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao.

  [​IMG]

  Gỗ Polywood hay còn gọi là ván ép được ép từ những miếng gỗ thật lạng mỏng và ép ngang dọc trái chiều nhau để tăng tính chịu lực. Gỗ này có khả năng chiu lực tốt hơn MDF và MFC. Dòng gỗ này thường đi cùng với veneer để tạo vẻ đẹp rồi sơn phủ PU lên để bảo vệ bề mặt chống trầy xước và chống ẩm.

  [​IMG]

  Gỗ ghép thanh hay còn gọi là ván ghép thanh được sản xuất từ nguyên liệu chính là gỗ rừng trồng. Những thanh gỗ nhỏ đã qua xử lý hấp sấy trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại. Gỗ được cưa, bào, phay, ghép, ép, chà và phủ sơn trang trí.

  [​IMG]

  Ván gỗ nhựa là vật liệu mới. Tấm gỗ nhựa - tên kỹ thuật thường gọi là WPC. Đây là một loại nguyên liệu tổng hợp, được tạo thành từ bột gỗ và nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC , PP, ABS, PS,...). Ngoài nhựa và bột gỗ, WPC còn có thể chứa một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ.