Toàn quốc Các loại máy cắt cnc được dùng công nghệ Hydroforming để sản xuất phụ kiện

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baosamac, 13/4/16.

 1. baosamac

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hydroforming, hay "phản áp lực hình thành," là một cách chế tạo thường xuyên được dùng trong những ngành công nghiệp ô tô. Hydroforming phép cho các May cat plasma CNC hình dạng phức tạp được tạo ra mà ko hàn các bộ phận mang nhau, kết quả là một thành phần cấu trúc unibody mang một tỷ lệ cao sức mạnh trên trọng lượng.

  [​IMG]

  1 số hãng xe dựa trên tem và hàn truyền thống bí quyết để chế tạo linh kiện. Trong giai đoạn này, những bộ phận và các tấm được đóng dấu ra từ các tấm thép và hàn lại có nhau để làm mảnh treo, chiếc nôi động cơ, khung cơ thể, hoặc các sản phẩm khác. Ngược lại, các khoa học hydroforming dùng áp lực để buộc kim chiếc dễ uốn thành hình dạng của một chết, và sở hữu thể sở hữu hiệu quả hơn trong mức giá cung ứng và thời gian trong trường hợp nhất định.

  công đoạn Hydroforming Auto Parts
  động cơ hydroformed Ống hydroforming thường được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô ngày nay sở hữu một trong hai cách cao hoặc áp suất tốt . Này xử lý mất 1 ống thép và khiến biến dạng nó hình dạng mong muốn. Đây là cách những quy trình ống thường khiến cho việc:

  một ống được đặt vào buồng biến dạng cộng với khuôn tiêu cực vào đó nó sẽ được ép. một trung áp (thường nước hoặc chất lỏng thủy lực) sau đó được buộc qua ống, cuối cộng đúc nó thành hình dạng của khuôn. một lúc các phần được hình thành, nó với thể được hoàn thành mang cách điều trị bề mặt như cắt, cắt laser hoặc sơn. Thường với một nhu cầu giảm cho hàn thêm vào các phần. Sau khi những thành phần được hoàn thành, nó đã sẵn sàng để được bao gồm trong công đoạn lắp ráp.

  bắt buộc Pre-Hydroforming
  Trước khi một phần được chấp thuận cho chế tạo và trùng lặp, nó thường đi qua 1 vài công đoạn trước. những phần mang thể được lên kế hoạch mang một chương trình phần mềm CAD (CAD), và sau ấy , 1 nguyên chiếc được tạo ra. những chiếc thử nghiệm sở hữu thể được sử dụng để tiến hành nghiên cứu, chẳng hạn như những bài kiểm tra luyện kim hay phần tử hữu hạn phân tích. trường hợp phần thi được coi là thích hợp cho hydroforming cung cấp , kiểm soát báo chí trên máy vi tính và những hệ thống xử lý vật liệu với thể được cài đặt để quản lý các nhu cầu phân phối cho 1 mô hình chạy.

  tiện dụng của bộ phận Hydroformed ô tô
  Hydroforming chế tạo một số thuận tiện tiềm năng cho những nhà phân phối ô tô. Bộ phận chế tạo bởi công đoạn này sở hữu trọng lượng nhẹ, có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế nhiên liệu và hiệu suất những chi tiết . kể từ lúc các bộ phận hydroformed thường unibody, chúng hiển thị sức mạnh to hơn so với các mối nối hàn hoặc những thành phần. tiện dụng tiềm năng khác của hydroforming trong ngành công nghiệp ô tô bao gồm:

  nâng cao độ cứng thành phần

  nâng cao mẫu mã linh hoạt

  Biến thiên chiều giảm

  Giảm số lượng các bộ phận hoặc các khớp cần thiết

  các bất lợi của bộ phận Hydroforming ô tô
  Mặc dù sở hữu lợi thế của nó, nó là hữu ích để xem xét 1 số các biến chứng có thể phát sinh trong giai đoạn hydroforming. có thể mang vấn đề sở hữu chi phí nguyên liệu, nhắc từ ống truyền thống mang giá cao hơn so có cổ phiếu của cuộn dây, và các thứ phải thiết để thực hiện những hoạt động có thể tốn kém để tậu , duy trì, hoặc nâng cấp. Thêm vào ấy , một số loại hydroforming liên quan đến khả năng chu kỳ thời gian dài.

  1 số nhà sản xuất xem xét hydoforming là giá tiền dự phòng, đặc trưng là nếu những thành phần dùng đòi hỏi một lượng lớn nguyên liệu để cung cấp ; Tuy nhiên, mức giá -hiệu quả mang thể khiến cho giảm các dự án, khối lượng thấp hơn. Trong trường hợp của 1 bộ phận đóng dấu mà sẽ đòi hỏi rộng rãi mối hàn để hoàn thành, giá thành tiềm năng của thời gian, vật dụng lao động và lắp ráp có thể biện minh cho việc thay thế quá trình đó sở hữu hydroforming.

  Ví dụ về những Hydroforming trong ngành công nghiệp tự động
  Đen và xe thể thao Năm 2002, Dodge đã bắt đầu kết hợp hydroforming để giúp giảm độ rung trên khung gầm của nó được kiểu dáng lại Dodge Ram. Tương tự như vậy, những nhà phân phối GM bắt đầu dùng hydroforming để tạo những bộ phận của hệ thống treo. sở hữu sự tăng cuối cộng của khoảng 20 phần trăm trong sản xuất năng suất cho General Motors, và chuyển đổi để hydroforming mang thể đã góp phần vào việc đạt được.

  GM tiếp tục sử dụng hydroforming trong phương thức chế tạo của mình. Trong năm 2006, nó đã trở nên một trong những hãng trước tiên dùng công đoạn này để tạo ra những tấm thân đầy đủ trên xe cho một số nhãn hiệu của mình. Mặc dù hydroforming tấm kim mẫu được dùng hạn chế cho tấm thân bên ngoài (thường dành cho khối lượng rẻ sau khi thị trường phần), GM đã dùng nó để cung cấp ngoại thất cho một số loại xe của mình.

  những ví dụ khác của hydroforming trong ngành công nghiệp ô tô bao gồm việc tạo ra cái nôi động cơ cho đa dạng nhãn hiệu Pontiac, Chevrolet, Ford, và Dodge. giai đoạn này cũng đã được sử dụng bởi đa dạng nhà sản xuất ô tô châu Âu, như Volkswagen, mà chuyển từ bản vẽ sâu để hydroforming để tạo khung unibody cho một số mẫu xe của mình.

  bên cạnh ra, 1 số nhà hàng ô tô đã dùng để phân phối các bộ phận hydroforming cho hỗ trợ bảng điều khiển, hỗ trợ tản nhiệt, khung đường ray và những thành phần khác được tìm thấy trong xe hơi ngày nay .
  Nguồn: http://tiendatco.com.vn/chi-tiet-san-pham/177/thap-giai-nhiet-lbc.html