Toàn quốc Các loại tủ bếp gỗ tự nhiên thường bị mối mọt phá hoại

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi chinh8868, 29/4/16.

 1. chinh8868

  chinh8868 Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  66
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  18.jpg Mối mọt ,ẩm mốc luôn la mối lo ngại đối với những chiếc nội thất,đặc biệt đối với các loại tủ bếp gỗ tự nhiên như tủ bếp gỗ xoan đào,hay sồi nga.... dù được tẩm xấy bằng kỹ thuật hiện đại xong cũng không tránh khỏi sự tấn cong của mối mọt,làm giảm tuổi thọ của tủ bếp .Dưới đây là một và cách chông mối mọt hiệu quả ,tương đối đơn thuần.
  một. giảm thiểu tiếp xúc với nước
  Đừng bao giờ khiến cho ướt tủ bếp gỗ tự dưng vì đó là nguyên nhân lôi kéo lũ mối. trường hợp bạn thấy trên ấy mang những biểu hiện của loài mối trên đồ bếp, hãy phơi nắng liên tục trong vài ngày, mối mọt sẽ chết hoặc tự động bỏ đi.
  2. Phơi nắng
  Đồ gỗ đặt dưới ánh nắng mặt trời siêu dễ dàng trong công việc kiểm soát mối mọi. phải phơi nắng tối thiểu 2 – 3 tháng/lần. Bạn chỉ bắt buộc đặt đồ gỗ ở nơi mang rộng rãi ánh sáng nhất, có thể là không tính sân hoặc ban công. Đây là phương pháp thấp nhất để giảm thiểu được những dòng côn trùng sở hữu hại cho đồ gỗ trong gia đình bạn.

  3. Quét/phun sơn
  tiêu dùng sơn để chống mối cho đồ gỗ nội thất cũng là một bí quyết khá hiệu quả. các đồ nội thất được phun, quét sơn thường ít bị mối mọt hơn những dòng đồ gỗ thông thường.

  4. Đánh véc-ni
  Đánh véc-ni để bảo vệ đồ gỗ khỏi loài mối. Việc bạn quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ nội thất vừa mang thể ngăn mối cực kỳ hiệu quả, ngoài ra còn khiến tủ bếp gỗ khi không của gia đình bạn bóng bẩy như mới.
  5. dùng tinh dầu cam
  Tinh dầu cam là một sản phẩm diệt mối hữu hiệu. Bôi tinh dầu cam lên đồ gỗ để xóa sổ và ngăn chặn cuộc xâm lược của mối. Bạn mang thể mua mua tinh dầu cam ở những cửa hàng bán đồ xây dựng, diệt côn trùng hoặc vô cùng thị…
  6. sử dụng axit boric

  Đây là 1 bí quyết trị mối và bảo vệ nội thất gỗ vô cùng hiệu quả. Chỉ nên đổ dung dịch axit boric có nước vào trong một ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên các vị trí xuất hiện dấu vết xâm lược của mối. Axit boric với khả năng giết chết lũ mối ngay tắp lự.
  7. tiêu dùng bột hàn the
  Pha trộn bột hàn the có nước theo chỉ dẫn trên bao bì. Phun dung dịch hàn the vào gỗ và để khô hoàn toàn. Lặp lại 1 vài lần sau các trận mưa to để duy trì hiệu quả chống mối của bột hàn the.

  8. dùng dầu hỏa
  dùng dầu hỏa vẩy vào các chỗ bị mối đục khoét thì không các chỉ giúp diệt mối hiệu quả mà những loài côn trùng khác cũng giảm thiểu xa. Nhưng nhược điểm của biện pháp này là sử dụng dầu hỏa thường lưu lại mùi khó chịu. Trước lúc áp dụng biện pháp này, bạn hãy xếp đặt lại đồ đạc trong gia đình để tránh bị ảnh hưởng sở hữu mùi khó chịu và hãy bí quyết ly dầu hỏa với trẻ nhỏ.
  9. dùng keo trám kẽ hở

  Keo trám kẽ hở dùng để niêm phong những vết nứt trên đồ gỗ xung quanh nhà cũng như ở bất cứ vị trí tiếp xúc nào giữa bề mặt bê tông có gỗ.
  10. tiêu dùng ớt tươi
  Bạn sở hữu thể xắt nhỏ ớt tươi ra, cho vào 1 mẫu bát nhỏ và để gần các nơi với mối mọt hay xuất hiện. Như vậy bạn sẽ giảm thiểu được mối mọt xuất hiện ở những nơi mà bạn không mong muốn.

  11. Lập hàng rào cát
  Thay thế đất bên cạnh nền nhà bằng một hàng rào cát vì mối không thể đào đường hầm qua cát. Hàng rào cát cần mang chiều rộng tối thiểu 40 cm và cao 10 – 15 cm.
  Bên canh ấy ,các bạn cũng có thể tham khảo những chiếc tủ bếp sở hữu khả năng chông mối mọt ẩm mốc trên thị trường như tủ bếp gỗ Acrylic hay tủ bếp Laminate.