Các lỗi cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho căn phòng nhỏ

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi xuongnoithat, 4/5/16.

 1. xuongnoithat

  xuongnoithat Member

  Tham gia ngày:
  22/4/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Các lỗi khi thiết kế nội thất cho căn phòng nhỏ:

  1. Kết hợp đồ đạc với nhau:
  Bạn cần khéo léo phối hợp sao cho các đồ đạc được sắp xếp một cách hợp lý và tự nhiên nhất. Đôi khi cần phá cách. Ngoài ra căn phòng của bạn nên đặt thêm 1 bình hoa, vừa tạo sức sống cho căn phòng mà không tốn diện tích.

  [​IMG]
  Thiết kế nội thất cho căn phòng đơn giản mà hiệu quả

  1. Sử dụng quá nhiều trang trí nội thất:
  Vì không gian căn phòng được giới hạn, chúng ta không thể sắp xếp được tất cả đồ đạc cũng như kê sát chúng lại, khi đó sẽ tạo cảm giác chật chội và rối mắt. Cách tốt nhất là hạn chế đồ đạc hoặc sử dụng các thiết kế nội thất đơn giản mà hiệu quả vẫn cao.

  1. Tận dụng mọi góc nhỏ:
  Tâm lý chung của các chủ hộ là tận dụng mọi chỗ. Tuy nhiên đừng biến căn phòng vốn đã bị giới hạn không gian của bạn càng trở thành nơi chứa đồ chật chội. Thay vì kê các đồ đạc như tivi, kệ sách sát nhiều, bạn cần tạo khoảng cách giữa chúng, tạo cảm giác thoải mái cho khách.
  Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất phòng khách tại đây


  1. Treo rèm:
  Treo rèm cao là một biện pháp tốt khiến cho căn phòng của bạn thêm cao và rộng rãi hơn rất nhiều, khi bạn chọn thiết kế rèm treo nên chọn họa tiết dọc và hoa văn trang nhã, tinh tế tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái.

  [​IMG]
  Rèm cửa khiến căn phòng nhỏ trở nên rộng rãi và thoáng hơn

  1. Chọn sơn tường:
  Thay vì chọn sơn tường một màu truyền thống đơn điệu, bạn nên sử dụng nhiều màu sắc tạo không gian sáng tạo và hứng thú, sử dụng các tông màu đánh lừa thị giác, bạn sẽ cảm nhận được không gian căn phòng trở nên sáng sủa và rộng rãi ra.

  1. Không phân chia từng khu riêng:
  Đây là lỗi thường gặp bởi lẽ căn phòng nhỏ, tuy nhiên bạn cần chia rẽ các khu phòng bằng các cách ngăn cách như vách tường hoặc vách gỗ, khi sinh hoạt chung sẽ không tạo cảm giác bị bí và chật chội cho ngôi nhà.

  [​IMG]
  Sử dụng vách ngăn giữa các không gian