Toàn quốc Các lưu ý về bao quy đầu ở bé trai mà cha mẹ trẻ nên biết

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi endypro, 27/11/15.

 1. endypro

  endypro Member

  Tham gia ngày:
  18/9/15
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đừng tìm cách thức vuốt ngược benh bao quy dau ở trẻ nhỏ vì trong đông đảo trường hợp, nó chưa tự tách được.

  Việc này không đòi hỏi sự khác biệt nào so với chăm nom vài bộ phận khác của cơ thể. vệ sinh sạch từ ở ngoài bằng nước làm sạch và xà bông hàng ngày là đủ.

  Khuyến cáo của Viện Hàn lâm nhi khoa Mỹ (AAP) nêu rõ, một số cố lột bao quy đầu có nguy cơ khiến bé bị đau đớn , xuất huyết và dẫn đến sẹo dính. buộc phải mất nhiều năm quy trình tự tách của da quy đầu khỏi quy đầu mới hoàn tất.

  Đặt trưng sinh lý phần bao da cậu nhỏ của trẻ

  Phần đầu dương vật (quy đầu) được một đoạn da mỏng (gọi là bao da cậu nhỏ ) bảo vệ. bao da cậu nhỏ gồm 2 lớp: lớp da đối với phía ngoài và lớp niêm mạc ở bên trong . Trước khi bé chào đời , bao quy đầu và đầu cậu nhỏ tăng trưởng như một thể thống nhất, chúng dính chặt với nhau. dần dần , bên trong của bao da cậu nhỏ và lớp da của đầu dương vật bắt đầu tách rời nhau, nhờ hiện tượng bong tế bào đối với bề mặt mỗi lớp. Biểu mô của hai lớp này thi thoảng thay thế mới. Tế bào chết tập chung thành chất tiết trắng, từng tí được đẩy ra ngoài trải qua phần chóp của bao quy đầu . Trên thực tại , có lúc buộc phải mất 5-10 năm hoặc hơn, quy trình tách mới hoàn thành, và bao quy đầu mới có thể lộn được khỏi đầu dương vật về phía bụng.

  Đối với trẻ sơ sinh, bao da cậu nhỏ thường chưa tách khỏi quy đầu và không thể tự lộn được. nhiều nữa , khi ý thức được hơn về cơ thể, vài bé đều tìm phương thức “phát hiện ” bộ phận sinh dục của mình và có khả năng tự lột bao da cậu nhỏ . nếu bao không thể tự lộn một phương pháp không khó khăn khi bé còn nhỏ, cha mẹ cần hiểu đó không hề là điều không kiểm soát được .

  Bã Smegma: quy trình bong tế bào da từ da vùng kín và lớp trong của bao quy đầu diễn ra trong suốt sinh hoạt người đấng mài râu và đặc trưng mạnh mẽ ở trẻ con . Sự bong da tự nhiên giúp bao da cậu nhỏ tách khỏi quy đầu. Do diễn ra đối với một nơi khá chật hẹp, một số tế bào chết không thể thoát ra một bí quyết đơn giản . Chúng bắt buộc tìm bí quyết đi đến phần đỉnh của bao quy đầu , chế tạo bã smegma, xuất hiện dưới dạng một vài mảng trắng đối với dưới da.

  tư vấn của Viện Hàn lâm nhi khoa Mỹ:
  • giặt bao da cậu nhỏ : da quy đầu dương vật vô cùng dễ chăm sóc . Hãy tắm giặt giũ thi thoảng cho bé. hầu hết bộ phận của cơ thể, trong đấy có cả cơ quan sinh dục, buộc phải được giặt giũ làm sạch sẽ, không đòi hỏi chăm chút đặc trưng nào. Không được tìm cách thức giặt giũ đầu dương vật bằng tăm bông, xối nước mạnh hoặc dùng thuốc diệt khuẩn . Chỉ bắt buộc sử dụng nước sạch và xà phòng để rửa ở ngoài là đủ.
  • Lột bao da dương vật : quá trình tách bao da dương vật và quy đầu đòi hỏi thời gian , không cần thúc ép. khi nào thì bao quy đầu có thể lột được? Điều này tùy thuộc mỗi bé. có nguy cơ là từ khi bé mới sinh, nhưng điều này vô cùng hiếm, có thể mất vài ngày, những tuần, một số tháng hoặc ngay khi là các năm. Điều này là thông thường . mặc dù số đông bao quy đầu có nguy cơ lộn được lúc trẻ lên 5, bạn không cần lo lắng giả dụ buộc phải chờ lâu hơn. một vài con trai chỉ có thể lột bao quy đầu tuyệt đối lúc đến tuổi trưởng thành.
  • giặt bao da dương vật đã lộn được hoàn toàn : Trong một số năm đầu, chỉ bắt buộc thỉnh thoảng lộn bao và giặt phía dưới là đủ. giặt cậu nhỏ sau này sẽ trở thành một phần thói quen giặt thân thể của trẻ, giống như việc gội đầu, đánh răng. khi tới tuổi dậy thì, vài em trai bắt buộc biết rõ tầm quan trọng của việc lộn da quy đầu dương vật và giặt giũ bên dưới một cách làm sạch sẽ hàng ngày .
  chăm chút “cậu nhỏ ” cho trẻ đúng phương pháp
  • lúc chưa lột được bao da dương vật : lúc tắm cho bé, hãy rửa “dương vật ” như vài phần còn lại của cơ thể rồi sấy khô . Đừng tìm cách thức tuốt mạnh bao quy đầu về phía bụng. Trong 90% trường hợp, bao da cậu nhỏ sẽ tự lột được khi bé lên 3.
  • lúc đã lột được bao da dương vật : nhẹ nhàng vuốt ngược da quy đầu dương vật về phía bụng và giặt giũ phần đối với dưới rồi lau khô . nhẹ nhàng vuốt xuôi bao da cậu nhỏ để trả nó về vị trí cũ.