Toàn quốc Các lý do có khả năng gây nên chứng tiểu nhiều

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vietkanpy, 12/7/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Các lý do có thể gây nên chứng tiểu tiện nhiều

  Nếu bạn thật sự lo lắng và nhận ra có sự gia tăng khác thường về việc đái nhiều lần trong ngày thì hãy phải xét nghiệm bác sỹ nhằm tìm ra nguyên nhân thường gặp nhất.


  Nhìn chung tiểu nhiều là bệnh gì gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, sinh hoạt cũng như công việc của bệnh nhân . Đặc biệt trong trường hợp tiểu nhiều kèm hiện tượng đi giải mủ, đái buốt, đi tiểu rát… sẽ cực kỳ nguy hiểm qua đây có nguy cơ là dấu hiệu của bệnh lý đường tiết niệu. Nếu bạn thật sự lo lắng và nhìn ra có sự gia tăng khác thường về chuyện này thì hãy nên thăm khám thầy thuốc để tìm ra lí do thường gặp nhất.

  [​IMG]  Sau đây là Một số lý do có nguy cơ gây nên chứng đi tiểu tiện nhiều lần mà bạn cần tham khảo:


  1. Uống nhiều nước


  Uống nhiều nước, ăn thức ăn lỏng hay ăn Một vài dạng quả mọng nước… có nghĩa là lượng nước thu nạp vào cơ thể nhiều. Đã vào thì đương nhiên cần thải ra, thông qua thế trong trường hợp này thì tình trạng đi tiểu nhiều lần không có gì đáng ngại.


  2. Do lây truyền trùng con đường tiết niệu


  nhiễm trùng con đường tiết niệu cũng là lí do phổ biến gây cần chứng tiểu tiện nhiều lần. Lý qua là thông qua viêm lan nhiễm khiến bàng quang bị kích thích. Ngoài đi giải tiện nhiều lần, người mắc bệnh còn có biểu hiện tiểu rát, đái buốt, đau. Trong tình huống này cần đi khám xét phụ khoa nhằm được chữa trị kịp thời điểm , ngừa phòng nảy sinh Những vấn đề nguy hiểm .


  3. Bàng quang quan hệ quá tải


  Khi nước tiểu trong bàng quang đầy sẽ xuất hiện tình trạng co cơ, Một số thụ thể (récepteurs) phát tín hiệu lên não, tạo cảm giác buồn đi giải . Tuy nhiên, khi bàng quang hoạt động quá tải, Những récepteurs được kích hoạt khi Một số cơ mới chỉ co nhẹ và nước đái trong bàng quang chưa nhiều. bởi thế, thay do tiểu một lần thì với lượng nước tiểu đó bạn lại cần chia nhỏ ra và đi thành nhiều lần khác lạ nhau.


  4. Vì hormon


  Kích thích tố phái đẹp cũng có khả năng tác động qua bàng quang. Đây là lý bằng phái đẹp mang bầu và chị em trong kỳ kinh nguyệt tiểu nhiều hơn bình thường.


  Ngoài ra, tiểu nhiều lần cũng có nguy cơ là dấu hiệu cảnh báo u xơ tử cung, tiểu tháo đường … bằng đó, hãy "lắng nghe" Những tín hiệu từ cơ thể và chú tâm đến Vài dấu hiệu cảnh báo. Khi có triệu chứng khác lạ liên quan tới thói quen đi tiểu tiện, hãy ngay tức khắc đi tới phòng khám nhằm khám xét chính xác nguyên nhân và trị bệnh trước khi quá muộn.


  Việc điều trị cho bàng quang hoạt động quá mức cần bắt đầu với Những phương án hành vi, chẳng hạn như:


  Bàng quang đào tạo lại. Điều này liên quan đi tới việc gia tăng Một số cỡ giai đoạn giữa việc áp dụng phòng tắm trong suốt 12 tuần. Điều này giúp đào tạo lại bàng quang của bạn để giữ nước đi giải lâu hơn và đái thường xuyên.


  Sửa đổi chế độ ăn uống. Bạn nên phòng tránh bất kỳ thực phẩm xuất hiện để kích thích bàng quang của bạn hay quan hệ như một thuốc lợi đái . Đây có nguy cơ bao gồm caffeine, rượu, đồ uống có ga, Các sản phẩm cà chua, sô cô la, Những chất làm ngọt nhân tạo, và Một vài căn thực phẩm nhiều gia vị. Nó cũng quan trọng nhằm ăn Vài kiểu thực phẩm có nhiều chất xơ, bởi vì táo bón có khả năng làm trầm trọng thêm Một vài biểu hiện của bàng quang sinh hoạt quá mức hội chứng.


  Theo dõi lượng nước uống. Bạn phải uống đủ để đề phòng táo bón và quá nồng độ của nước tiểu , nhưng bạn nên ngừa phòng uống rượu trước khi đi ngủ, có khả năng gây ra đi giải ban đêm.
  Bài tập Kegel. Các bài tập giúp tăng cường cơ bắp xung quanh bàng quang và niệu đạo nhằm cải thiện kiểm soát bàng quang và giảm đi giải gấp và tần số. Tập thể dục cơ vùng chậu trong năm phút ba lần một ngày có khả năng làm cho một sự khác biệt trong kiểm soát bàng quang.

  Tham khảo thêm : cách điều trị bệnh đi tiểu nhiều