Toàn quốc Các mẹ nấu cháo dinh dưỡng cho con đúng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhi1404, 31/8/16.

  1. nhi1404

    nhi1404 Member

    Tham gia ngày:
    24/5/16
    Bài viết:
    43
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nấu cháo dinh dưỡng cho bé đúng bí quyết là điều mà phần đông các mẹ trằn trọc mỗi lúc nấu cháo cho con. khiến sao để món cháo đủ dinh dưỡng ? làm sao để cháo ko mất đi vitamin, cháo như thế nè tốt cho sức khỏe của bé ???….


    một tô cháo thấp cho sức khỏe của bé cần tụ hợp đủ 4 yếu tố: chất bột đường, chất đạm, chất béo, chất xơ.
    [​IMG]
    Nấu cháo dinh dưỡng cho bé đúng cách
    Cháo như thế nào là tốt cho sức khỏe?

    Bất kỳ tô cháo nào cũng tụ tập đủ bốn lực lượng chất dinh dưỡng gồm: chất bột đường, chất đạm, chất béo, chất xơ. Cụ thể là: bột gạo hoặc gạo xay vỡ, làm thịt hoặc trứng, dầu ăn hoặc mỡ động vật, rau củ quả là đã có 1 tô cháo đủ về lượng và chất.

    BS CKII Nguyễn Thị Hoa – trưởng khoa Dinh dưỡng, bệnh viện Nhi Đồng I TP.HCM cho biết: để bảo tồn nguồn dinh dưỡng thấp nhất, lúc chuẩn bị 1 tô cháo, nên chọn lựa những nguồn nguyên liệu tươi ngon bởi vì thực phẩm càng tươi thì càng ít bị hao hụt về mặt dinh dưỡng.

    Trong thiên nhiên, mỗi dòng rau củ, thực phẩm đều có các dưỡng chất ưu việt riêng. bởi vậy, để cung cấp đủ dinh dưỡng cho thân nên thay đổi menu hàng ngày theo cách thức rất đơn giản như đổi thay màu sắc hay dạng hình thực phẩm dựa trên nguyên tắc là vẫn bảo đảm đủ 4 lực lượng chất dinh dưỡng nêu trên. Đây cũng là mẹo nhỏ giúp tô cháo với sự thay đổi mới lạ về màu sắc, trông thật quyến rũ và ngon mồm.

    Nên cho các bé ăn cháo ngay sau lúc nấu xong để các chất dinh dưỡng còn vẹn nguyên, nấu bữa nào ăn bữa ấy. nhiều gia đình thường nấu 1 nồi cháo và cho con ăn cả ngày, tương tự nguồn dinh dưỡng đã bị hư hao đáng nhắc trong quá trình bảo quản. Ở nhiệt độ thường, cháo chỉ để trong vòng hai mang tai mang tiếng đã bắt đầu với dấu hiệu ôi thiu. ví như để ở ngăn mát, giết bảo quản được 3 tiếng nhưng đây cũng chỉ là phương pháp hạn chế sự tăng trưởng của vi sinh vật gây ôi thiu, khi này chúng tồn tại ở dạng bào tử chờ cơ hội vững mạnh lại. Cháo bảo quản lạnh cần được đun sôi lại trước khi ăn để diệt hết các bào tử đó – thầy thuốc Hoa đề cập thêm. Để tằn tiện thời gian, nên chuẩn bị trước 1 nồi nước xương hầm hay nấu cháo gạo sẵn, mỗi khi bé ăn, đun sôi lại lượng cháo đủ dùng và thêm các thực phẩm khác vào để đủ dinh dưỡng.

    Nấu cháo dinh dưỡng cho bé đúng cách các mẹ hãy ứng dụng:
    “Khôn ăn mẫu, dại ăn nước”
    Câu nói dân gian truyền lại từ bao đời nay chẳng sai khi vận dụng theo khoa học đương đại. rộng rãi người sở hữu nếp nấu cháo cho trẻ nhỏ bằng nước xương hầm và cho rằng trong nước xương đấy mang thể cung ứng đủ đạm. bác sĩ Nguyễn Thị Hoa khẳng định: đây là một ý kiến khôn cùng sai trái vị chất đạm ko hòa tan trong nước, trẻ nhỏ phải được ăn cả loại những cái giết hoặc tôm cá, hải sản mới đảm bảo phân phối đủ chất đạm. Nước dùng chỉ sở hữu tác dụng mang lại vị béo ngọt tự nhiên, giúp trẻ ăn ngon mồm. sở hữu các chiếc vitamin, sở hữu nhóm tan trong nước và tan trong dầu. nếu trẻ chỉ ăn nước rau củ mà ko ăn xác bã thì những vitamin tan trong dầu rất dễ bị thiếu hụt. Đây là lý do tại sao sở hữu những trẻ ăn đủ bữa mà ko nâng cao cân hay trẻ béo phì mà cơ thể lại thiếu vitamin hay thậm chí là còi xương suy dinh dưỡng.

    vì thế, giả dụ sau một thời kì mà các bé không nâng cao cân thì nên xem lại cách chế biến, cách thức cho những bé ăn cháo xem đã đúng phương pháp hay chưa. Cháo dinh dưỡng bán ngoài thị trường thực tại không phải tất đều xấu. không những thế, người bình thường khó lòng thẩm định chất lượng. nếu trẻ ăn cháo dinh dưỡng một thời kì mà không tăng cân hay với tín hiệu ỉa chảy, rối loàn tiêu hóa thì nên giới hạn lại. Đây là cách thức thẩm định cháo duy nhất mà các bà mẹ sở hữu thể áp dụng.

    Nguồn : Bim vải trẻ em Kuties