Toàn quốc Các ngành nên học khi đi du học nhật bản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hoamy171995, 17/8/16.

 1. hoamy171995

  hoamy171995 Member

  Tham gia ngày:
  15/7/16
  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nguồn:Du học nhật bản 24h
  Du học Nhật hiện nay đang trở thành “cơn sốt” với nhiều bạn trẻ. Và câu hỏi “ Du học Nhật Bản Nên Chọn Ngành Gì ? ” luôn được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về việc lựa chọn ngành khi đi du học Nhật.
  1. Công nghệ thông tin :


  Nhật Bản được biết tới là cường quốc công nghệ thông tin. Các ngành công nghiệp sáng tạo phần mềm và sản xuất máy tính của Nhật Bản luôn được đánh giá top đầu của thế giới. Chính phủ Nhật Bản đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho dự án phổ cập tin học tới tất cả các cấp giáo dục. Cho tới nay không chỉ ở Nhật Bản và hầu khắp thế giới, công nghệ thông tin trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Người ta sử dụng công nghệ thông tin ở mọi lĩnh vực như giáo dục đào tạo, kinh tế, chính trị, giải trí, … Chính vì vậy giáo dục Nhật Bản rất coi trọng việc đầu tư phát triển ngành học này.
  Khi đi du học Nhật, bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn các trường đại học đào tạo công nghệ thông tin. Những trường này có chất lượng giảng dạy rất tốt và được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục quốc tế.


  2. Công nghệ ô tô :
  [​IMG]
  Những ngành bạn nên chọn khi đi du học nhật bản
  Những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất ô tô trên thị trường thế giới hiện nay phần nhiều tới từ Nhật Bản. Chúng ta có thể kể tới như: Toyota, Huyndai, Honda,… Rõ ràng để có được uy tín và chất lượng sản phẩm như vậy thì chương trình đạo tạo của Nhật Bản về lĩnh vực này không thể tồi. Tới với ngành công nghệ ô tô khi đi du học Nhật là bạn có cơ hội tiếp cận những công nghệ tiên tiến thế giới về lĩnh vực sản xuất phương tiện giao thông này.
  Bên cạnh đó hiện nay nhìn vào thị trường ô tô Việt Nam, chúng ta phải thừa nhận rằng, đây là một thị trường vô cùng tiềm năng. Vì vậy không lẽ gì, khi bạn được đào tạo chuyên nghiệp tại Nhật về lĩnh vực này mà lại khó khăn trong việc lựa chọn nghề nghiệp tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp trở về.


  3. Điện tử, điện lạnh :


  Bên cạnh sự lớn mạnh của lĩnh vực công nghệ thông tin, Nhật Bản cũng rất phát triển các ngành nghề thuộc lĩnh vực điện tử, điện lạnh. Chúng ta có thể thấy nổi bật trong lĩnh vực này là những sản phẩm về tự động hóa, máy móc điện tử của Nhật Bản luôn được đánh giá rất tốt về chất lượng.
  Đặc biệt những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư khá lớn vào Việt Nam các cơ sở sản xuất sản phẩm công nghệ điện tử. Họ đánh giá, Việt Nam là thị tràng tiềm năng, đội ngũ nhân công lao động có tay nghề, chí phí nhân công rẻ.


  Với những lợi thế nhiều mặt như trên, ngành điện tử điện lạnh đang dần trở thành lĩnh vực được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học Nhật


  4. Kinh tế, quản trị kinh doanh :


  Đất nước mặt trời mọc được biết tới là quê hương của nhiêu tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng thế giới trong các lĩnh vực điện tử, sản xuất ô tô. Để có được vị trí như hiện nay, nền giáo dục đào tạo của Nhật Bản đã đào tạo ra nhiều nhà kinh doanh, quản lý giỏi với những bí quyết đặc biệt của riêng mình. Do vậy các bạn học sinh và gia đình sẽ cảm thấy yên tâm và hài lòng với quyết định khi lựa chọn ngành học này khi đi du học Nhật.


  Học tập về lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh tại Nhật, bạn không chỉ có cơ hội học tập kiên thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết như: thuyết trình, khả năng làm việc theo nhóm, làm việc đúng giờ, sáng tạo ý tưởng, …


  5. Y tế :
  [​IMG]
  Nhật Bản được công nhận là đất nước có tuổi thọ cao trên thế giới. Dân số Nhật Bản ngày càng già đi cho nên lĩnh vực y tế, nhất là mảng điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe được đầu tư và quan tâm lớn.
  Với nền kinh tế phát triển, cùng sự già đi của dân số Nhật Bản, chính phủ nước này đã có nhiều chính sách quan tâm, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cộng đồng. Các trường giáo dục về ngành này ngày càng được nâng cao chất lượng. Theo học tại đây, các bạn có cơ hội được trau dồi kỹ năng nghiệp vụ cũng như khả năng ngôn ngữ. Sau khi ra trường bạn có nhiều cơ hội lựa chọ việc làm: hoặc làm việc tại các trung tâm ý tế, bệnh viện của Nhật Bản hoặc về Việt Nam, làm việc cho các bệnh viện Nhật tại quê nhà.


  Cơ hội nghề nghiệp rộng mở chính là lý do để nhiều bạn học sinh và gia đình quyết định lựa chọn ngành Y khi đi du học Nhật.
  Hỏi đáp du học nhật bản
  ------------------------------------------------
  Chi tiết xin liên hệ :
  Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Tel: 0466 869 260
  Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288
  Email: nhatngusofl@gmail.com