Toàn quốc Các phân tích khá thống nhất, cho rằng VN-Index có triển vọng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 29/8/16.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  400
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  có nhẽ khả năng FED tăng lãi suất trong tháng 9 sẽ là thông báo bất lợi tác động thụ động không chỉ đến thị trường chứng khoán Việt Nam trong ngắn hạn mà còn ảnh hưởng đến khối lượng cũng như động thái giao dịch của khối ngoại.

  Nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện thời đoạn điều chỉnh ngắn 2 – 3 tuần ở trong tháng 9 sau khi VN-Index chạm phản kháng mạnh 680 điểm.

  Với tin cậy vĩ mô kèm theo dự báo diễn biến điều chỉnh của VN-Index, tôi khuyến cáo các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng với một số phiên điều chỉnh mạnh trong tháng 9.

  Ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng Môi giới Hội sở chính, Chứng khoán VCBS

  Rõ ràng chúng tôi đánh giá động thái FED tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng để tỷ giá USD/VND, điều này gây diễn biến tiêu cực trong ngắn hạn.

  lừng chừng báo trước diễn biến tỷ giá nên các nhà đầu tư nước ngoài cũng bán ròng mạnh trong 1 tháng vừa qua, song song bán ròng mạnh blue-chips làm thị trường cũng có áp lực trong ngắn hạn.

  Nguyễn Hoàng

  Từ đầu tháng 9 tới sàn HSX bắt đầu sử dụng bước giá nhỏ hơn trong giao tiếp. Nhà đầu tư tuồng như không thích thay đổi này. Vậy anh chị có thể lý giải rõ hơn ưu nhược điểm của đổi thay này?

  Ông Trần Xuân Bách, Bộ phận Chiến lược thị trường, Chứng khoán Bảo Việt

  Tôi cho rằng chừng độ nhỏ của đơn vị yết giá mới sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc giao thiệp các cổ phiếu có mệnh giá nhỏ, đặc biệt là các cổ phiếu có mệnh giá dưới 5 nghìn/cổ phiếu.

  Điều này có thể làm tăng thanh khoản đối với giao tế ở các cổ phiếu mệnh giá thấp, song song giúp thị trường chứng khoán Việt Nam tiến tới các chuẩn thông lệ chung của quốc tế.

  Bà Hồ Huyền, Trưởng phòng Tư vấn đầu tư, Chứng khoán VNDIRECT

  Sự đổi thay bước giá của HSX đầu tiên gây khó khăn cho nhà đầu tư trong việc theo dõi thị trường, bởi tư duy phải thay đổi khi theo dõi từ HOSE sang HNX và trái lại.

  Các bước giá chờ mua trên bảng giá sẽ không có ý nghĩa nữa khi mà các bước giá quá nhỏ, và nhà đầu tư cũng rất khó để đặt bước giá chính xác trong phiên L/O, nhất là khi thị trường diễn biến nhanh.

  Nói chung, tư duy xem bảng giá đổi thay, thói quen mua bán cũng sẽ thay đổi, chả hạn như dùng lệnh thị trường nhiều hơn, nhà đầu tư sẽ phải mất một thời kì làm quen.

  Tuy nhiên, ở chiều hăng hái thì thế giới đã vận dụng bước giá nhỏ từ lâu, điều này sẽ khiến cho thị trường Việt Nam gần với thị trường chứng khoán thế giới hơn, tạo điều kiện cho việc phát triển các sản phẩm giao du trong ngày.

  Ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng Môi giới trụ sở chính, Chứng khoán VCBS

  Nói một cách ngắn gọn giải biến động của giá cổ phiếu trong phiên giao du sẽ dài hơn và tạo điều kiện dễ khớp lệnh hơn với hết thảy các cổ phiếu. Đây là điều thực tiễn tích cực cho thanh khoản của thị trường.

  Ông Lê Đức Khánh, Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Chiến lược đầu tư, Chứng khoán Maritime (MSI)

  Các “tay chơi” lớn Có lẽ thích việc điều chỉnh về khối lượng đặt lệnh nhưng việc sử dụng bước giá nhỏ hơn rõ ràng tác động không nhỏ đến hoạt động đặt lệnh của khách hàng cũng như công việc cụ thể của từng viên chức môi giới nhất là những nhân viên môi giới chứng khoán có nhiều khách hàng nhỏ lẻ.

  có nhẽ cả các công ty chứng khoán, viên chức đặt lệnh cũng như khách hàng đều gặp những khó khăn nhất định hoặc “kiện cáo” liên can đến quá trình giao du.

  Ông Phạm Thiên Quang, Trưởng bộ phận Equity Research – Chứng khoán MBS

  Việc HSX sử dụng bước giá nhỏ hơn trong giao du là hợp lý, nó giúp loại bỏ những hạn chế trước đây như có quá ít chọn lựa đặt lệnh (có mã chỉ có thể đặt trần, tham chiếu, sàn) hay tỷ lệ biến động giá cao mang tính kỹ thuật.

  Khi bước giá giảm sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều cach choi chung khoan lựa chọn hơn tăng khả năng khớp lệnh cũng có nghĩa giúp thanh khoản thị trường tăng lên ngoại giả rủi ro trong các giao du ngắn hạn cũng giảm xuống.

  Có thể trong thời gian đầu, một số nhà đầu tư sẽ chưa quen nhưng theo tôi vấn đề này không có gì nghiêm trọng.

  Nguyễn Hoàng

  thời khắc cuối tuần trước anh chị duy trì một danh mục khá cân bằng với mức giải ngân không quá 60%. Anh chị có mua thêm trong tuần này không, hay đợi cơ hội rõ ràng hơn trong tuần tới, tỷ trọng hiện tại là bao nhiêu?

  Ông Trần Hữu Phúc, Trưởng phòng Môi giới trụ sở chính, Chứng khoán VCBS

  Chúng tôi chọn lựa nhóm cổ phiếu lĩnh vực ngân hàng như CTG, VCB, những vẫn chỉ duy trì danh mục ở mức 50%. Chúng tôi cho rằng thị trường có sự tăng điểm luân phiên giữa các nhómcp chứ không phải động thái ồ ạt tăng giá của tất tật thị trường.

  Tôi nâng tỷ lệ cổ phiếu lên 50%.

  Tôi vẫn đấu giữ danh mục ở mức thăng bằng cổ phiếu/tiền mặt 50%/50%.

  Ông Lê Đức Khánh, Kinh tế trưởng kiêm Giám đốc Chiến lược đầu tư, Chứng khoán Maritime (MSI)

  Tôi cũng đã thực hiện giải ngân thêm 15% cổ phiếu đầu tuần ở 2 mã cổ phiếu và tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt đang là 75%/25%. Tuần tới sẽ là tuần giảm tỷ lệ cổ phiếu giao tiếp ngắn hạn xuống.


  Tuần qua, tôi đã thực hiện giải ngân thêm 20% cổ phiếu cho phần danh mục ngắn hạn, qua đó đưa tỷ trọng danh mục tổng lên mức 60% (trong đó, phần danh mục trung hạn chiếm 20% cổ phiếu).