Toàn quốc Các phụ kiện cho lồng chim ra sao:

Thảo luận trong 'Mua Bán Sim Số' bắt đầu bởi conkiki15, 8/2/16.

 1. conkiki15

  conkiki15 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/15
  Bài viết:
  216
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Các phụ kiện cho lồng chim như thế nào:
  * Cóng thức ăn, nước uống: Hãy thế chọn mua các loại cóng tự động, bạn sẽ đỡ mất thời gian thay thức ăn, nước uống hàng ngày cho chim. Mặt khác, cóng tự động sẽ giảm bớt tình trạng chim làm vấy bẩn vào thức ăn, nước uống. Nếu không có cóng tự động, bạn nên chùi rửa cóng hàng ngày, để bảo đảm vệ sinh cho chim. Tránh tình trạng thức ăn thừa lên men, nước uống bẩn rất dễ gây ra các bệnh đường ruột.
  * Cần đậu: Cần đậu cho chim thường làm bằng tre, hoặc gỗ. Hãy chọn các loại cây không có nhựa độc! Cần đậu làm từ cành các loại cây ăn quả rất ăn nhập, vì thớ gỗ của chúng tương đối mềm, móng chim dễ bám. Theo kinh nghiệm nuôi chim, tôi nhận thấy chim rất thích các loại cần đậu bằng cành ổi, cành hồng xiêm, cành táo, cành me... Chặt cành, để nguyên vỏ cây, cọ rửa sạch, ngâm nước muối hay thuốc tím pha loãng, phơi khô: vậy là bạn đã có một chiếc cần đậu rất tốt! Và bạn sẽ thấy chim thú nhận với cần đậu này hơn hẳn các loại cần đậu bán sẵn ngoài chợ! Nên có chí ít 2 cần đậu, để cách xa nhau và chênh lệnh về độ cao, giúp chim có điều kiện bay, chuyền quãng ngắn - một bài tập thể dục rất cần thiết với chim nuôi nhà. đương nhiên, với các loại lồng tre, lồng gỗ tròn... chật chội, khả năng này là không thể!
  * Khay hứng phân: Có thể sử dụng khay nhựa, khay tôn, hoặc bố lồng bằng simili, vải dày... quan yếu là phải được chùi rửa, tẩy trùng sạch sẽ thẳng. Bạn có thể lót một lớp cát mỏng, hoặc giấy báo, giấy thấm... để thấm hút phân chim nhanh hơn.
  * Ổ chim: Với các loại chim nuôi đẻ, cần phải có chiếc ổ hợp. Ngoài ra bạn cẫn chuẩn bị sẵn xơ dừa, rơm, cỏ khô... đã được phơi sạch để làm nguyên liệu lót ổ cho chim.
  * Thùng, lọ, khạp... đựng thức ăn cho chim: Luôn soát, lau chùi để tránh tình trạng thức ăn bị khô, mốc, mọt...