Toàn quốc Các phương pháp chỉnh sửa răng cửa mọc lệch

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ledinhduoc1111, 7/9/16.

 1. ledinhduoc1111

  ledinhduoc1111 Member

  Tham gia ngày:
  26/7/16
  Bài viết:
  120
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phần răng cửa của em trong khoảng khi thay răng lúc nhỏ bé đến giờ bị lồi lõm và mọc lệch hình chữ V, có thể là do lề thói hay đẩy lưỡi của em. Em nghe nói có thể mài răng cho răng đều hơn nhưng em cũng hơi băn khoăn vì mài tương tự có đau hay không ạ? Bác sỹ trả lời cho em Răng cửa mọc lệch liệu có mài được không ạ?
  [​IMG]

  Tình trạng răng cửa mọc lệch khá tầm thường trong các vấn đề nha khoa. Cũng có nhiều người bị vâu, hô chỉ bởi hairăng cửa bị lệch mà không phải do răng hay hàm. Lề thói đẩy lưỡi hoặc mút ngón tay khi còn bé xíu lúc răng mới mọc cũng là một trong những cỗi nguồn làm cho răng bị mọc lệch phổ biến.
  Răng cửa mọc lệch hình chữ V là tình trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng bên cạnh, cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của nhị răng trũng xuống tạo nên hình chữ V.

  Xem thêm: làm đẹp răng

  Các phương pháp chỉnh sửa răng cửa mọc lệch
  Với trường phù hợp răng mọc lệch lạc đa dạng bạn sẽ phải niềng răng nghĩa là nguyên tắc đeo công cụ chỉnh răng cho nhì răng cửa này đi về vị trí đều khít trên cung hàm. Tuy nhiên, với nguyên tắc này bạn sẽ phải đeo khí cụ trong một thời gian dài và giá thành niềng răng cũng khá là cao nên chỉ thi hành khi hàm răng lệch lạch quá mức mà thôi.

  Mài răng cũng là một trong những phép tắc khắc phục trạng thái răng cửa mọc lệch. Bằng công cụ chuyên dụng, nha sĩ sẽ tiến hành mài phần răng mọc lệch, tác động cho răng trở thành đều trên cung hàm tức là mài răng cửa để nắn chỉnh lại thế răng. Trước khi mài, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân nên gần như bạn sẽ không cảm thấy đau nhức. Sau vài giờ thuốc tế hết chức năng thì cảm giác đau nhức có thể vẫn còn nhưng không đáng kế, bạn hoàn toàn có thể lặng tâm.

  Tất nhiên, nguyên lý này chỉ được khuyến cáo mài ở chừng rất nhỏ nhắn, thường dưới 2mm mà thôi để không ảnh hưởng quá rộng rãi tới men răng. Tất nhiên cũng không loại bỏ trạng thái ê buốt có thể xảy ra sau khi mài răng. Vì thế, sau khi mài, các bác sĩ thường khuyến cáo nên chụp sứ cho răng.

  Bọc răng sứ về căn bản cũng phải mài răng nhưng mài ở hạn độ rất bé nhỏ và chụp sứ được dùng để bọc cho phần răng sứ vừa mài. Bọc răng sứ chính là phương pháp kiểm soát an ninh phần răng mài, tránh tác động của kích thích trong khoảng bên ngoài có thể gây lộ ngà, ê buốt cho răng cũng như ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh thâm nhập đến cùi răng thật.

  Với kĩ nghệ chụp mão răng sứ CT 5 chiều tiến tiến của Hoa Kỳ, hàm răng của bạn sẽ được bảo vệ tối đa mà vẫn bảo đảm yếu tố thẩm mỹ khi giải quyết hiện trạng răng cửa mọc lệch một cách thức hiệu quả. Công nghệ mài răng được chấp hành bởi các bác bỏ sĩ giàu kinh nghiệm chẳng phải khiến bạn cực khổ hay ê buốt.

  Răng cửa của bạn được lấy dấu một phương pháp đúng mực và sau đó chế tác tại labo theo mẫu có sự tương khớp 100% với răng thật. So với các khoa học răng sứ khác, công nghệ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời điểm tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.