Hồ Chí Minh Các phương pháp ghép xương trong implant.

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi nhocdaudinh, 4/3/16.

 1. nhocdaudinh

  nhocdaudinh New Member

  Tham gia ngày:
  13/1/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những kỹ thuật ghép xương trong implant

  1) Ghép xương:

  Trong trường hợp, xương hàm không đủ độ dày và chiều sâu để đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật ghép xương thường là xương tự thân (xương cằm, xương góc hàm) và bột xương nhân tạo. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt khách hàng sẽ được thăm khám và chụp phim cụ thể, tùy vào từng tình trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện ghép xương cùng lúc với đặt trụ implant hay cần phải đợi một thời để cho vùng xương mới cấy ghép lành và ổn định hoàn toàn, thích ứng với phần xương tự thân rồi mới tiến hành đặt trụ implant.

  [​IMG]

  2) Nâng xoang:

  Trong trường hợp cấy ghép implant cho vùng răng cối ở hàm trên, xương hàm quá thấp và gần với nền xoang hàm lúc này để tránh làm mỏng và thủng xoang hoàn bác sĩ cần phải áp dụng kỹ thuật nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm rồi mới tiến hành đặt trụ implant.

  Hiện nay, có 2 phương pháp nâng xoang hàm tăng chiều cao của xương gồm: nâng xoang hàm mở và nâng xoang hàm đóng:

  >>> Phương pháp cấy ghép mini implant.

  Phương pháp mở
  Phương pháp này được tiến hành bằng kỹ thuật mổ dọc theo đáy hành lang (ngách tiền đình) ở vùng răng tiền cối trên. Bác sĩ phẫu thuật mở cửa sổ xương, tiếp theo nâng màng xoang hàm trên lên bằng dụng cụ chuyên biệt và đặt xương vào nhân tạo hay xương tự thân vào. Việc cấy ghép răng (Implant) có thể thực hiện sau 1 năm hoặc ngay lập tức từ trên đỉnh sóng hàm.

  Phương pháp đóng
  Là phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan để đặt Implant ngay trên đỉnh sóng hàm để đưa xương vào. Sau đó gắn implant vào vị trí lỗ khoan. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống lỗ quan có đầu sắc bén khoang đúng vị trí, không làm ảnh hưởng đến các xương hàm bên cạnh.

  3) Cấy xương nâng xoang:

  Cấy xương nâng xoang là kỹ thuật kết hợp cả việc bổ sung thể tích xương và nâng xương hàm. Đây là một kỹ thật đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn vững vàng cũng như sự ỗ trợ của nhều trang thiết bị hiện đại mới đảm bảo quá trình cây xương và nâng xoang đạt độ chính xác cao, không làm ảnh hưởng đến các phần mô xương lân cận và hệ thống dây thần kinh hàm mặt.