CÁC PHƯƠNG PHÁP KHỬ TRÙNG NƯỚC HIỆU QUẢ

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi cucuong, 9/4/16.

 1. cucuong

  cucuong Member

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  654
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, tại nhiều địa địa phương trên cả nước phải sử dụng các phương pháp lọc nước khác nhau để khử trùng nước giúp đảm bảo độ sạch của nguồn nước công cộng cho người sử dụng, vì nếu chúng ta không xử lý được điều này thì số lượng người dân mắc các bệnh từ đường sử dụng nước sẽ rất nhiều, gây nên áp lực không hề nhỏ cho các bệnh viện vì số lượng người bị nhiễm các bệnh về da, hô hấp, tiêu hóa… sẽ gia tăng nhanh chóng và gây ra quá tải trong bệnh viện.

  Đã có nhiều biện pháp được đưa ra để sử dụng nước an toàn, tuy nhiên phương pháp hiệu quả nhất cho đến bây giờ đó chính là sử dụng một số phương pháp khử trùng nước hiệu quả sau để đảm bảo nguồn nước an toàn cho bạn, chúng ta cùng tìm hiểu các phương pháp khử trùng nước hiệu quả sau đây:

  LỌC NƯỚC
  Lọc nước là phương pháp được ưu tiên hàng đầu cho việc xử lý nước đô thị. Thông thường nước được lấy từ suối, sông, hồ và giếng không rõ nguồn gốc. Nguồn nước này bị ảnh hưởng bởi trầm tích ,đó là những hạt nhỏ li ti nguyên nhân gây ra nước đục. Chúng ta có thể cải thiện trường hợp này bằng một bộ lọc nước , nếu nguồn nước của bạn chỉ bị ảnh hưởng của trầm tích và không có sự tác động của hợp chất độc hại nào khác thì chỉ với một bộ lọc là đủ, một bộ lọc nước có thể xử lý được nguyên nhân gây ra trầm tích, loại bỏ các chất rắn độc hại và làm nước trở nên tinh khiết. Có các bộ lọc đá, lọc giấy, thẩm thấu ngược và lọc cacbon, nhưng phổ biến nhất là bộ lọc hộp giấy.

  CHƯNG CẤT
  Đối với phương pháp này , nước được đun sôi để hơi nước bốc lên nhiều nhất, hơi nước được ngưng tụ bởi hệ thống làm lạnh, dung dịch thu được là nước cất, nước được sản xuất bằng phương pháp này hoàn toàn sạch. Trầm tích bị loại bỏ , các sinh vật gây hại bị tiêu diệt. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này hương vị của nước cũng bị mất đi bởi các khoáng chất cũng bị mất đi trong quá trình đun sôi.

  [​IMG]

  KHỬ TRÙNG BẰNG TIA UV
  Nguồn nước được phát hiện có chứa các vi sinh vật gây nguy hiểm đối với sức khỏe như vi khuẩn E. coli, salmonella, và các mầm bệnh có hại khác, cách tốt nhất để loại bỏ chúng là sử dụng khử trùng cực tím. Đèn UV sử dụng trong máy ozone được đặt trong một huỳnh quang loại chống nhiễm điện, dẫn nguồn nước đi qua nó có thể khử các vi khuẩn gây bệnh hiệu quả. Đây là một trong những hiệu quả nhất phương pháp khử trùng nước vì ánh sáng tia cực tím có năng lượng được so sánh với năng lượng mặt trời, đủ để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh có hại.

  KHỬ TRÙNG BẰNG THAN HOẠT TÍNH
  Nếu nguồn nước có chứa vi khuẩn, vi rút và các hóa chất độc hại thì bạn nên tìm một phương pháp lọc nước để cải thiện nguồn nước sử dụng của mình. Cách phổ biến và hiệu quả nhất để khử trùng trong trường hợp này là sử dụng một bộ lọc than hoạt tính, bộ lọc này không chỉ loại bỏ trầm tích ra khỏi nước mà nó còn ngăn chặn được vi khuẩn, vi rút và loại bỏ được các hóa chất gây ra ô nhiễm nước, nguồn nước sau khi xử lý thực sự tinh khiết và an toàn cho sức khỏe của bạn.

  Xem thêm: máy ozone giá rẻ