Hồ Chí Minh Các phương pháp vật lý trị liệu điều trị đau vai gáy hữu hiệu, hiệu quả.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hainam28, 11/7/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo những chuyên gia chuyên khoa xương khớp, đa số một số trường hợp mang bệnh lý đau dữ dội vai gáy thường xuất hiện tâm lý chủ quan, không đi kiểm tra, tự chuẩn đoán và tự mua bài thuốc uống, khi hình thành bớt đau quặn thì nghĩ rằng bệnh đã hết, việc thải bằng cao triệu chứng đột biến ở vùng cổ vai gáy mà không biểu hiện sớm để xuất hiện phương pháp trị bệnh hiệu quả kịp thời thuờng sẽ làm cho các hệ quả đáng tiếc như bại liệt ở tay, biến dạng khớp, đau rễ thần kinh, phức tạp cảm thấy chi, phức tạp thần kinh thực vật, phức tạp tiền đình, thoái hóa đốt sống cổ…

  Xem thêm: viêm khớp thái dương hàm có điều trị hiệu quả được không

  do đó một số chuyên gia y học khuyến cáo: Khi hình thành những biểu hiện nghiêm trọng như nhức nhối vùng cổ vai gáy, đau dữ dội nhiễm xuống những khu vực lân cận như bả vai, lưng trên, cánh tay, bàn tay, ngón tay hoặc thấy có cảm chóng mặt, nhức đầu, kim châm vùng chứa đau dữ dội … thì người mang bệnh nên liên hệ khám sớm nhằm có liệu pháp chữa bệnh chất lượng kịp thời và chất lượng nhất.

  Ngoài việc chữa trị hiệu quả bằng bài thuốc thì người bệnh nên phối hợp với việc trị bệnh hiệu quả bằng phương thức vật lý trị liệu. Việc phối kết hợp này giúp tăng chất lượng của việc trị bệnh hiệu quả nói chung cũng như chất lượng của bài thuốc trị bệnh hiệu quả nói riêng.

  Thông thường chữa bệnh chất lượng nhức đau khu vực vai gáy thường sử dụng những giải pháp trị bệnh hiệu quả vì vật lý trị liệu như sau:

  Điện trị liệu: dùng những mẹo vặt chữa trị hiệu quả bởi vì Nguyên nhân cơ học như siêu âm, kích thích điện, lazer, sóng ngắn. Giúp tăng sinh hoạt màng, giảm nhiễm khuẩn, giảm co thắt cơ, giảm đau quặn thắt và kích thích tái tạo mô.

  Xem thêm: điều trị hiệu quả thoái hóa khớp gối bằng Đông y

  [​IMG]

  vật lý trị liệu điều trị hiệu quả đau quặn thắt vai gáy do điện

  Châm cứu trị liệu: Châm cứu giúp điều hòa và kích thích các dây thần kinh hoạt động, nó còn giúp giảm đau quặn và làm giảm sự co thắt cơ.

  [​IMG]

  trị liệu chữa bệnh chất lượng đau quặn vai gáy thông qua châm cứu

  Xem thêm: viêm khớp bàn ngón tay là gì

  vận động trị liệu: dùng ́một vài bài tập vận động để tác động tích cực đến những cơ, xương, khớp của người nhiễm bệnh, giúp cơ phì đại cơ và hoạt động xương khớp một liệu trình chất lượng nhất. Tùy thuộc vào hiện tượng bệnh sẽ áp dụng các bài tập hợp lý.

  [​IMG]

  vật lý trị liệu chữa bệnh hiệu quả đau vai gáy bởi vận động

  Xoa bóp bấm huyệt trị liệu: Cũng như châm cứu xoa bóp bấm huyệt giúp kích thích ́một vài cơ, xương khớp được thư giãn giúp giảm cơ cứng cơ và giảm cảm thấy đau quặn.

  [​IMG]

  trị liệu chữa trị hiệu quả đau quặn thắt vai gáy do xoa bóp bấm huyệt

  Xem thêm: viêm khớp gối là gì

  rất nhiều ích lợi của điều trị hiệu quả đau quặn vai gáy bởi vật lý trị liệu:

  • Không phụ thuộc vào thuốc hay phẫu thuật
  • Không tạo thành dị ứng phụ như dị ứng thuốc tây
  • Giảm giai đoạn phục hồi khi có bệnh hoặc chấn thường.
  • Giảm cấp độ nguy hiểm của một số bệnh mãn tính
  • Tăng chất lượng của việc chữa trị chất lượng thông qua thuốc.
  Xem thêm: vật lý trị liệu